Những câu hỏi liên quan
Quoc Tran Anh Le
Xem chi tiết
Hà Quang Minh
19 tháng 9 2023 lúc 0:18

Vì y tỉ lệ nghịch với x theo hệ số tỉ lệ a nên y = \(\dfrac{a}{x}\)

Vì x tỉ lệ nghịch với z theo hệ số tỉ lệ b nên x = \(\dfrac{b}{z}\)

Do đó, \(y = \dfrac{a}{x} = \dfrac{a}{{\dfrac{b}{z}}} = a:\dfrac{b}{z} = a.\dfrac{z}{b} = \dfrac{a}{b}.z\) ( \(\dfrac{a}{b}\) là hằng số vì a,b là các hằng số)

Vậy y có tỉ lệ thuận với z và hệ số tỉ lệ là \(\dfrac{a}{b}\).

Bình luận (0)

y tỉ lệ thuận với z theo hệ số a/b

Bình luận (0)
Cô nàng Thiên Yết
Xem chi tiết
Bùi Cẩm Thảo Hiền
Xem chi tiết
Đỗ Thái	Hòa
Xem chi tiết
Mạnh Châu
Xem chi tiết
Lại Trí Dũng
8 tháng 7 2017 lúc 14:35

y=x/2 =>y.1/x=2=>3y/x=6

z.y=6

=>3y/x=z.y

z=2y/x

Bình luận (0)
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
9 tháng 6 2018 lúc 9:49

Ta có: y tỉ lệ nghịch với x theo hệ số tỉ lệ là 2 nên  y = 2 x

z tỉ lệ nghịch với y theo hệ số tỉ lệ là 3 nên  z = 3 y

Do đó :  z = 3 y = 3 : 2 x = 3 x 2

Vậy z và x tỉ lệ thuận với nhau và hệ số tỉ lệ là  3 2

Đáp án cần chọn là A

Bình luận (0)
Huyền Anh Kute
Xem chi tiết
Trần Ngọc Định
18 tháng 12 2016 lúc 13:44

Vi y tỉ lệ ngịch với x theo hệ số tỉ lệ là 2 nên

\(\Rightarrow\) \(y=\frac{2}{x}\) (1)

Vi z tỉ lệ ngịch với y theo hệ số tỉ lệ là 3 nên

\(\Rightarrow\) \(z=\frac{3}{y}\) (2)

Thay (2) vào (1) , ta có :

\(z=3\div\frac{2}{x}=\frac{3x}{2}=\frac{3}{2}x\)

Vậy z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ là \(\frac{3}{2}\)

 

Bình luận (0)
nguyễn anh tài
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
6 tháng 1 2022 lúc 22:41

x=3y

=>y=x/3

y=2z

=>x/3=2z

=>x=6z

Vậy: x tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ k=6

Bình luận (0)
Yến Chử
Xem chi tiết
hnamyuh
16 tháng 2 2023 lúc 16:57

Bình luận (0)