Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
kieu dinh hai

Những câu hỏi liên quan
Nam Khánh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 1 2022 lúc 14:38

a: \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(-9;1\right);\left(-1;9\right);\left(-3;3\right)\right\}\)

b: \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(1;7\right);\left(-7;-1\right)\right\}\)

c: \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(11;-1\right);\left(-11;1\right)\right\}\)

Vũ Minh Anh
18 tháng 1 2022 lúc 22:40

a: (x,y)∈{(−9;1);(−1;9);(−3;3)}(x,y)∈{(−9;1);(−1;9);(−3;3)}

b: (x,y)∈{(1;7);(−7;−1)}(x,y)∈{(1;7);(−7;−1)}

c: (x,y)∈{(11;−1);(−11;1)}

Nam Khánh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 1 2022 lúc 14:31

a: \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(-9;1\right);\left(-1;9\right);\left(-3;3\right)\right\}\)

b: \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(1;7\right);\left(-7;-1\right)\right\}\)

c: \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(11;-1\right);\left(-1;11\right)\right\}\)

Bùi Minh Hoàng
Xem chi tiết
lê thị thu huyền
4 tháng 8 2017 lúc 21:18

1.a.

\(\left(x+3\right)\left(x-2\right)< 0\)

\(TH1:\hept{\begin{cases}x+3< 0\\x-2>0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< -3\\x>2\end{cases}}\)

\(TH2:\hept{\begin{cases}x+3>0\\x-2< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>-3\\x< 2\end{cases}}}\)

không biết có đúng không nữa!

Quyên
Xem chi tiết
nguyễn thị lan hương
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thương Hoài
11 tháng 12 2023 lúc 21:12

Bài 1: 

a,  \(x^2\) +2\(x\) = 0

     \(x.\left(x+2\right)\) = 0

     \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\)

      \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\end{matrix}\right.\)

      \(x\) \(\in\) {-2; 0}

b, (-2.\(x\)).(-4\(x\)) + 28  = 100

      8\(x^2\)           + 28  = 100

        8\(x^2\)                   = 100 - 28

        8\(x^2\)                   = 72

          \(x^2\)                  = 72 : 8

          \(x^2\)                   = 9

           \(x^2\)                  = 32

          |\(x\)|                  = 3

          \(\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=3\end{matrix}\right.\) 

Vậy \(\in\) {-3; 3}

Nguyễn Thị Thương Hoài
11 tháng 12 2023 lúc 21:14

c, 5.\(x\) (-\(x^2\)) + 1 = 6

   - 5.\(x^3\)       + 1 = 6

   5\(x^3\)                 = 1 - 6

   5\(x^3\)                 = - 5

    \(x^3\)                  =  -1

    \(x\)                    =  - 1

   

Nguyễn Thị Thương Hoài
11 tháng 12 2023 lúc 21:47

d, 3\(x^2\) + 12\(x\) = 0

   3\(x.\left(x+4\right)\) = 0

   \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+4=0\end{matrix}\right.\)

   \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-4\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\) \(\in\) {-4; 0}

e, 4.\(x.3\) = 4.\(x\)

    12\(x\) - 4\(x\) = 0

      8\(x\)          = 0

         \(x\)        = 0

Anandi Singh
Xem chi tiết
letienluc
Xem chi tiết
letienluc
Xem chi tiết
soyeon_Tiểubàng giải
18 tháng 11 2016 lúc 22:00

3.x + 4.y - x.y = 9

=> 3.x - x.y - 9 + 4y = 0

=> x.(3 - y) - 12 + 4y + 3 = 0

=> x.(3 - y) - 4.(3 - y) = -3

=> (3 - y).(x - 4) = -3

Ta có bảng sau:

3 - y1-13-3
x - 4-33-11
y2406
x1735

 

Vậy các cặp giá trị (x;y) thỏa mãn đề bài là: (1;2) ; (7;4) ; (3;0) ; (5;6)

 

ké đồ ká tồ
Xem chi tiết
Minh Nguyen
17 tháng 2 2020 lúc 18:06

Ta có : \(x^3+2x^2y+xy^2-9x\)

\(=x\left(x^2+2xy+y^2-9\right)\)

\(=x\left[\left(x^2+2xy+y^2\right)-9\right]\)

\(=x\left[\left(x+y^2\right)-3^2\right]\)

\(=x\left(x+y-3\right)\left(x+y+3\right)\)

Khách vãng lai đã xóa