Giải phương trình: (x+9)(x+10)(x+11)-8x =0
cho phương trình (x+9)(x+10)(x+11) -8x =0. nghiệm của phương trình là.......
(x+9)(x+10)(x+11) -8x =0
<=>(x2+19x+90)(x+1)-8x=0
<=>x3+30x2+299x+990-8x=0
<=>(x+15)(x2+15x+66)=0
<=>x+15=0 hoặc x2+15x+66=0 (1)
<=>x=-15. Denta(1)=152-4(1.66)=-39<0
=>(1) vô nghiệm
Vậy nghiệm duy nhất thỏa mãn là x=-15
Giải phương trình \(\left(x+9\right)\left(x+10\right)\left(x+11\right)-8x=0\)
Ta có \(x^3+30x^2+291x+990=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^3+15x^2\right)+\left(15x^2+225x\right)+\left(66x+990\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+15\right)\left(x^2+15x+66\right)=0\)
mà \(x^2+15x+66=x^2+2.x.\dfrac{15}{2}+\dfrac{225}{4}+\dfrac{39}{4}=\left(x+\dfrac{15}{2}\right)^2+\dfrac{39}{4}\ge\dfrac{39}{4}>0\)
=>x+15=0
\(\Leftrightarrow x=-15\)
giải phương trình sau: 3(x+10)(2-x)=11 √(x2+8x)
Giải phương trình tích
7)(16-8x)(2-6x)=0
8) (x+4)(6x-12)=0
9) (11-33x)(x+11)=0
10) (x-1/4)(x+5/6)=0
11) (7/8-2x)(3x+1/3)=0
12)3x-2x^2=0
mk lưu nhầm ảnh ở bài dưới của câu
Giải phương trình sau: 8/x-8+11/x-11=9/x-9+10/x-10
\(\dfrac{8}{x}-8+\dfrac{11}{x}-11=\dfrac{9}{x}-9+\dfrac{10}{x}-10\)\(\Leftrightarrow\dfrac{8}{x}+\dfrac{11}{x}-\dfrac{9}{x}-\dfrac{10}{x}=8+11-9-10\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{8+11-9-10}{x}=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{0}{x}=0\)
\(\Leftrightarrow x=0\)
S=\(\left\{0\right\}\)
1,giải các phương trình sau
a,(x^2-x-10).(x^2-x-8)-8=0
b,(x-1).(x+1).(x+3).(x+5)+15=0
c,15x^4-8x^3-14x^2-8x+15+0
Giải Phương trình: 13 - x / x+3 - 6x^2 + 6 / x^4 - 8x^2 - 9 - 3x + 6 / x^2 + 5x + 6 - 2 / x -3 =0
1. Chứng minh rằng: 2x2 + 3x + 2 > 0 với mọi x
2. Giải phương trình: (x+9)(x+10)(x+11) - 8x = 0
Giúp tớ với nhé. Ngày mai phải nộp rồi
Có : \(2x^2+3x+2\)
\(\Leftrightarrow\) \(\left(x^2+2x+1^2\right)+\left(x^2+x+1^2\right)\)
\(\Leftrightarrow\) \(\left(x^2+2.x.1+1^2\right)\) + \(\left(x^2+2.x.\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\right)\)
\(\Leftrightarrow\) \(\left(x+1\right)^2+\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\)
Vì \(\left(x+1\right)^2\ge0và\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow\) \(\left(x+1\right)^2+\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\)
Vậy \(2x^2+3x+2>0\left(\forall_x\right)\)
Giải bất phương trình sau:
x2 - 8x - 9 ≥ 0
x2 - 8x - 9 ≥ 0
<=> (x+1)(x-9)\(\ge\)0
<=> \(\hept{\begin{cases}x+1\ge0\\x-9\ge0\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x+1\le0\\x-9\le0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x\ge9\\x\le-1\end{cases}}\)