Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Maneki Neko
Xem chi tiết
Lê thành nhân
Xem chi tiết
Maneki Neko
Xem chi tiết
Kim Taehyung
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 2 2021 lúc 21:58

a) Thay m=-4 vào phương trình, ta được:

\(x^2-2\cdot\left(-5\right)\cdot x+\left(-4\right)+4=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+10x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+10\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+10=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-10\end{matrix}\right.\)

Vậy: Khi m=-4 thì phương trình có hai nghiệm phân biệt là {0;-10}

 

quang tran
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 8 2021 lúc 23:03

a) Thay m=-2 vào phương trình, ta được:

\(x^2+4x+3=0\)

a=1; b=4; c=3

Vì a-b+c=0 nên phương trình có hai nghiệm phân biệt là:

\(x_1=-1;x_2=\dfrac{-c}{a}=-3\)

linhnguyen
Xem chi tiết
Chioru Asakai
Xem chi tiết
Hoàng Vũ Thái
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
9 tháng 5 2023 lúc 13:29

a: Khi m=1 thì phương trình sẽ là;
x^2-2x=0

=>x=0 hoặc x=2

b: 1/x1+3/x2=2

=>\(\dfrac{x_2+3x_1}{x_1x_2}=2\)

=>3x1+x2=2m-2

mà x1+x2=2m

nên 2x1=-2

=>x1=-1

x1+x2=2m

=>x2=2m+1

Phúc Nguyễn
Xem chi tiết