Bài 1: Giải phương trình \(\sqrt{x-\sqrt{x^2-1}}+\sqrt{x+\sqrt{x^2-1}}=2\)
(mink đang cần gấp)
GIẢI PHƯƠNG TRÌNH:
\(\sqrt{x+1}.\sqrt{x^2+1}=1\)
Mk đang cần bài này gấp, các bạn giúp mình với
ĐK : \(x\ge-1\)
pt<=> \(\left(x+1\right)\left(x^2+1\right)=1\)(bình phương 2 vế ko âm)
<= .\(x^3+x^2+x+1=1\)
<=> \(x\left(x^2+x+1\right)=0\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2+x+1=0\end{cases}}\)(vô lí )
vậy x=0
giải phương trình
\(\frac{\sqrt{x+1}}{\sqrt{x+1}-\sqrt{3-x}}=x-\frac{1}{2}\)
\(x+2\sqrt{7-x}=2\sqrt{x-1}+\sqrt{-x^2+8x-7}+1\)
em đang cần gấp ạ
mong mn giúp đỡ
\(b,x+2\sqrt{7-x}=2\sqrt{x-1}+\sqrt{-x^2+8x-7}+1\)
Đặt: \(\hept{\begin{cases}\sqrt{x-1}=a\\\sqrt{7-x}=b\end{cases}}\)Ta được pt mới: \(a^2+2b=2a+ab\Leftrightarrow\left(a-2\right)\left(a-b\right)=0\)
Với \(a=2\Rightarrow x=5\)Với \(a=b\Rightarrow x=2\)cái thứ 1 nhân liên hợp đi
sau đó nhân chéo lên vs vế phải
rồi rút gọn
bình lên
giải pt là đc
Giải phương trình : \(1-\sqrt{2\left(x^2-x+1\right)}=x-\sqrt{x}\)
Cần gấp !!!!!!!!
Giải phương trình \(1-\sqrt{2\left(x^2-x+1\right)}=x-\sqrt{x}\)
Cần gấp !!!
Giải phương trình
\(\frac{1}{\sqrt{x+3}+\sqrt{x+2}}+\frac{1}{\sqrt{x+2}+\sqrt{x+1}}+\frac{1}{\sqrt{x+1}+\sqrt{x}}=1\)
mình cần gấp giúp mình
ai giúp mình giải bài này với được k mình đang cần gấp ( xin cảm ơn)
Bài 1:
a,\(\sqrt{3x+4}-\sqrt{2x+1}=\sqrt{x+3}\)
b, \(\sqrt{2x-5}+\sqrt{x+2}=\sqrt{2x+1}\)
c, \(\sqrt{x+4}-\sqrt{1-x}=\sqrt{1-2x}\)
d, \(\sqrt{x+9}=5-\sqrt{2x+4}\)
Bài 2:
a,\(\sqrt{x+4\sqrt{x}+4}=5x+2\)
b, \(\sqrt{x^2-2x+1}+\sqrt{x^2+4x+4}=4\)
c, \(\sqrt{x+2\sqrt{x-1}}+\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}=2\)
d,\(\sqrt{x-2+\sqrt{2x-5}}+\sqrt{x+2+3\sqrt{2x-5}}=7\sqrt{2}\)
Bài 3:
a, \(x^2-7x=6\sqrt{x+5}-30\)
b, \(\sqrt{1-x^2}+\sqrt{x+1}=0\)
c, \(x+y+4=2\sqrt{x-2}+4\sqrt{y-3}+6\sqrt{-5}\)( câu này có thể sai đề nha )
d, \(x^2+2x-\sqrt{x^2+2x+1}-5=0\)
giải giúp mình 2 phương trình này với
a,\(\frac{\left|x\right|\sqrt{x^2+1}-x^2-3+2\sqrt{2}}{\left|x\right|\sqrt{x^2+1}+x^2+3-2\sqrt{2}}=\)\(x^2\)
b, \(\sqrt{\frac{x+7}{x+1}}+8=2x^2+\sqrt{2x-1}\)
Mình đang cần gấp
a) chắc là nhóm lại thui để sau mk làm:v
b)\(\sqrt{\frac{x+7}{x+1}}+8=2x^2+\sqrt{2x-1}\)
Đk: tự lm nhé :v
\(pt\Leftrightarrow\sqrt{\frac{x+7}{x+1}}-\sqrt{3}-\left(\sqrt{2x-1}-\sqrt{3}\right)=2x^2-8\)
\(\Leftrightarrow\frac{\frac{x+7}{x+1}-3}{\sqrt{\frac{x+7}{x+1}}+\sqrt{3}}-\frac{2x-1-3}{\sqrt{2x-1}+\sqrt{3}}=2\left(x^2-4\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{\frac{-2x+4}{x+1}}{\sqrt{\frac{x+7}{x+1}}+\sqrt{3}}-\frac{2\left(x-2\right)}{\sqrt{2x-1}+\sqrt{3}}=2\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{\frac{-2\left(x-2\right)}{x+1}}{\sqrt{\frac{x+7}{x+1}}+\sqrt{3}}-\frac{2\left(x-2\right)}{\sqrt{2x-1}+\sqrt{3}}-2\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(\frac{\frac{-2}{x+1}}{\sqrt{\frac{x+7}{x+1}}+\sqrt{3}}-\frac{2}{\sqrt{2x-1}+\sqrt{3}}-2\left(x+2\right)\right)=0\)
Dễ thấy: \(\frac{\frac{-2}{x+1}}{\sqrt{\frac{x+7}{x+1}}+\sqrt{3}}-\frac{2}{\sqrt{2x-1}+\sqrt{3}}-2\left(x+2\right)< 0\)
\(\Rightarrow x-2=0\Rightarrow x=2\)
giải hệ phương trình \(\hept{\begin{cases}\sqrt{x-3}-\sqrt[3]{y^2+5y+7}=\sqrt{y-1}-\sqrt[3]{x^2+x+1}\\\sqrt{x+4}+2y=9\end{cases}}\).
nhanh hộ mình nha, mình đang cần gấp
có thể giúp mình giải bài này với đc k ạ mình đang cần gấp (xin cảm ơn)
Bài 1:
a,\(3x-7\sqrt{x}+4=0\)
b, \(\dfrac{1}{2}\sqrt{x-1}-\dfrac{9}{2}\sqrt{x-1}+3\sqrt{x-1}=-17\)
c, \(\dfrac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-4}=\dfrac{6-\sqrt{x}}{7-\sqrt{x}}\)
d, \(\sqrt{x-3}-\dfrac{5}{3}\sqrt{9x-27}+\dfrac{3}{2}\sqrt{4x-12}=-1\)
Bài 2:
a, \(\sqrt{x^2+6x+9}=3x-6\)
b, \(\sqrt{3x^2}=x+2\)
c, \(\sqrt{x^2-4x+4}-2x+5=0\)
d, \(x^2-2\sqrt{7x}+7=0\)
Bài 3:
a, \(\sqrt{3+x}+\sqrt{6-x}=3\)
b, \(\sqrt{3+x}-\sqrt{2-x}=1\)
Bài 2
b, `\sqrt{3x^2}=x+2` ĐKXĐ : `x>=0`
`=>(\sqrt{3x^2})^2=(x+2)^2`
`=>3x^2=x^2+4x+4`
`=>3x^2-x^2-4x-4=0`
`=>2x^2-4x-4=0`
`=>x^2-2x-2=0`
`=>(x^2-2x+1)-3=0`
`=>(x-1)^2=3`
`=>(x-1)^2=(\pm \sqrt{3})^2`
`=>` $\left[\begin{matrix} x-1=\sqrt{3}\\ x-1=-\sqrt{3}\end{matrix}\right.$
`=>` $\left[\begin{matrix} x=1+\sqrt{3}\\ x=1-\sqrt{3}\end{matrix}\right.$
Vậy `S={1+\sqrt{3};1-\sqrt{3}}`
Bài 1
a, `3x-7\sqrt{x}+4=0` ĐKXĐ : `x>=0`
`<=>3x-3\sqrt{x}-4\sqrt{x}+4=0`
`<=>3\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)-4(\sqrt{x}-1)=0`
`<=>(3\sqrt{x}-4)(\sqrt{x}-1)=0`
TH1 :
`3\sqrt{x}-4=0`
`<=>\sqrt{x}=4/3`
`<=>x=16/9` ( tm )
TH2
`\sqrt{x}-1=0`
`<=>\sqrt{x}=1` (tm)
Vậy `S={16/9;1}`
b, `1/2\sqrt{x-1}-9/2\sqrt{x-1}+3\sqrt{x-1}=-17` ĐKXĐ : `x>=1`
`<=>(1/2-9/2+3)\sqrt{x-1}=-17`
`<=>-\sqrt{x-1}=-17`
`<=>\sqrt{x-1}=17`
`<=>x-1=289`
`<=>x=290` ( tm )
Vậy `S={290}`
Bài 1:
a) Ta có: \(3x-7\sqrt{x}+4=0\)
\(\Leftrightarrow3x-3\sqrt{x}-4\sqrt{x}+4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-1\right)\left(3\sqrt{x}-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=\dfrac{1}{9}\end{matrix}\right.\)
b) Ta có: \(\dfrac{1}{2}\sqrt{x-1}-\dfrac{9}{2}\sqrt{x-1}+3\sqrt{x-1}=-17\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}\cdot\left(-1\right)=-17\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}=17\)
\(\Leftrightarrow x-1=289\)
hay x=290