Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Ann Nguyen
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 10 2021 lúc 21:05

\(A=\dfrac{-4}{9x^2-4}+\dfrac{2x+1}{3x-2}-\dfrac{1}{3x+2}\)

\(=\dfrac{-4+6x^2+4x+3x+2-3x+2}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}\)

\(=\dfrac{6x^2+4x}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}\)

\(=\dfrac{2x}{3x-2}\)

Lam anh Nguyễn hoàng
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 8 2023 lúc 15:15

26:

A=12x^2+10x-6x-5-(12x^2-8x+3x-2)

=12x^2+4x-5-12x^2+5x+2

=9x-3

Khi x=-2 thì A=-18-3=-21

25:

b: \(\left(y-3\right)\left(y^2+y+1\right)-y\left(y^2-2\right)\)

=y^3+y^2+y-3y^2-3y-3-y^3+2y

=-2y^2-3

Tuyết Nhi
Xem chi tiết
Phạm Hà Chi
23 tháng 8 2018 lúc 22:00

a)\(x^3y+3x^2y\)

b)\(-24x^2+4xy\)

Tuyết Nhi
23 tháng 8 2018 lúc 22:10
Mấy bn nhớ ghi chi tiết nha (đừng rút gọn) thông cảm tại thầy mik khó quá😍😍😍
Duy khang
1 tháng 11 2024 lúc 22:08

[9x3(x2-1)-6x2(x2-1)2+12x(x2-1)]:3x(x2-1)

Gọi x2-1 là y tá đc

(9x3y-6x2y2+12xy):3xy

=3x2-2xy+4

=3x2-2x(x2-1)+4

WinX Enchantix Phép Thuậ...
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
31 tháng 12 2022 lúc 21:26

a: \(=\dfrac{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)^2}=\dfrac{x-1}{x+1}\)

b: \(=\dfrac{\left(x-1\right)\cdot\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)^2}=\dfrac{x+1}{x-1}\)

c: \(=\dfrac{3x+2-3x+2+3x-6}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}=\dfrac{3x-2}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}=\dfrac{1}{3x+2}\)

Akai Haruma
31 tháng 12 2022 lúc 21:29

Bạn lưu ý viết đề bằng công thức toán để được hỗ trợ tốt hơn. Viết thế này nhìn khá khó đọc.

Để viết công thức toán bạn nhấn biểu tượng $\sum$ góc trái khung soạn thảo.

Liying Zhao
Xem chi tiết
nthv_.
7 tháng 10 2021 lúc 15:27

a. 9x2 + 6x + 1 - 9x2 + 3x = 9x + 1

b. x3 - 2x2 + 4x + 2x2 - 4x + 8 - x3 + 3x = 3x + 8

4. Lê Thị Quỳnh Anh
Xem chi tiết
ILoveMath
23 tháng 10 2021 lúc 16:56

a, \(9x+3x\left(2x^2+x-3\right)=9x+6x^3+3x^2-9x\)

b, \(\left(3x-1\right)^2-9x\left(x+1\right)=9x^2-6x+1-9x^2-9x=1-15x\)

c, \(\left(x-1\right)^2-x\left(x+1\right)=x^2-2x+1-x^2-x=1-3x\)

05 Hà Đức Gia Bảo
Xem chi tiết
Monkey D. Luffy
27 tháng 10 2021 lúc 10:00

\(=9x+6x^3+3x^2-9x=6x^3+3x^2\)

《Danny Kazuha Asako》
27 tháng 10 2021 lúc 10:02

= 9x + 3x2x2 + 3xx - 3x3

= 9x + 6x3 + 3x2 - 9x

= 6x3 + 3x2

Bảo Trần
Xem chi tiết
Lùn Tè
13 tháng 10 2017 lúc 19:34

(3x+4)2 +(4x -1 )2 + 2x + 5(2x-5)

= 9x2+24x+16 + 16x2-8x+1 + 2x + 10x - 25

= 25x+ 28x - 8

b. (2x+1)(4x-2x + 1 ) + ( 2-3x ) ( 4+ 6x + 9x2 )

= 8x3 + 1 + 8-27x3

= -19x3 +9

Kiều My
Xem chi tiết