Biết 4 x + 4 - x = 23 . Hãy tính 2 x + 2 - x
Biết \(4^x+4^{-x}=23\) . Hãy tính \(2^x+2^{-x}\)
(2x + 2-x)2 = 4x + 4-x + 2 = 23 + 2 = 25
⇒ 2x + 2-x = 5
1. Tính :
a) 23 + 24 - ( 65 x 2 - 4 ) x 4 + 66 + 44 - ( 54 : 9 x 9 : 9 + 45 ) : 1 + 1 - 1 x ( 23 + 23 - 23 x 2 +1 ) = ???
b) 4444444444444444444444444444444444444444444444444444444444444444444 : 1 = ???
c ) 3^0 = ???
d)1/1 = ???
e ) Em hãy tả em =)).
1. Tính:
a) 23 + 24 - ( 65 x 2 - 4 ) x 4 + 66 + 44 - ( 54 : 9 x 9 : 9 + 45 ) : 1 + 1 - 1 x ( 23 + 23 - 23 x 2 +1 ) = 51
b) 4444444444444444444444444444444444444444444444444444444444444444444 : 1
= 4444444444444444444444444444444444444444444444444444444444444444444
c) 30 = 0
d) 1/1 = 1
e)
a) - 530
b) 44444444444444444444444444444444444444444444444444444444444444444444
c) 0
d) 1
e) Em là em
-530
444444444444444444444444444444444444444444444444444444444444444
0
1
...
Biết 4 x + 4 - x = 23 . Tính I = 2 2 + 2 - x .
A. I = 5
B. I = 4
C. I = 23
D. I = 21
Biết 4 x + 4 - x = 23 . Tính I = 2 2 + 2 - x
A. I = 5
B. I = 4
C. I = 23
D. I = 21
a) Thực hiện phép tính: 32+10:2
b) Tính nhanh: 13.(23+17) - 17.(23 +13)
c) Tìm x biết : -8 + 2 ( x – 4 ) = 23.32
a: \(3^2+10:2=9+5=14\)
b: \(13\cdot\left(23+17\right)-17\cdot\left(23+13\right)\)
\(=13\cdot23+13\cdot17-17\cdot23-17\cdot13\)
\(=13\cdot23-17\cdot23\)
\(=-4\cdot23=-92\)
c: \(-8+2\left(x-4\right)=2^3\cdot3^2\)
=>\(2\left(x-4\right)-8=8\cdot9=72\)
=>2(x-4)=72+8=80
=>x-4=40
=>x=44
Biết 4 x + 4 - x = 23 , tính giá trị của biểu thức P = 2 x + 2 - x
A. 5
B. 27
C. 23
D. 25
Biết 4x + 4-x = 23 tính giá trị của biểu thức P = 2x + 2-x:
A. 5
B. 27
C. 23
D. 25
1)Tính nhanh: 2.31.12+4.6.42+8.27.3
2)Tìm \(x\)
a. 23.(42-x)=23 b. a+x>a c. a+x<a
3)a. Cho biết 37.3=111.Hãy tính nhanh 37.12
b. Cho biết 15 873.7=111 111.Hãy tính: 15 873.21
4)Biết n! =1.2.3.....n.Hãy tính : a) 5! b) 4! - 3!
bạn nào có câu tl dễ hiểu và nhanh nhất thì mình sẽ **** >_<
Cho :
\(x=\frac{1}{3}\left(\sqrt[3]{\frac{23+\sqrt{513}}{4}}+\sqrt[3]{\frac{23-\sqrt{513}}{4}}-1\right)\)
Hãy tính : \(A=x^3+x^2+1\)
Đặt \(a=\sqrt[3]{\frac{23+\sqrt{513}}{4}};b=\sqrt[3]{\frac{23-\sqrt{513}}{4}}\Rightarrow a^3+b^3=\frac{23}{2}\)
\(ab=1\) và \(3x+1=a+b\)
Suy ra : \(\left(3x+1\right)^3-27x^3+27x^2+9+1=27\left(x^3+x^2+1\right)+3\left(3x+1\right)-29\)
hay : \(A=\frac{\left(3x+1\right)^3-3\left(3x+1\right)+29}{27}=\frac{\left(a+b\right)^3-3\left(a+b\right)+29}{27}\)
\(=\frac{a^3+b^3+3ab\left(a+b\right)-3\left(a+b\right)+29}{27}=\frac{\frac{23}{2}+29}{27}=\frac{3}{2}\)
Vậy giá trị của biểu thức đã cho là \(A=\frac{3}{2}\)