Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hoàng thị huyền nhi
Xem chi tiết
Anna Lee
Xem chi tiết
qlamm
29 tháng 11 2021 lúc 9:26

ảnh lỗi r ạ

* Lục Chi Ngang Nhan Mạt...
29 tháng 11 2021 lúc 9:26

Lỗi rùi

An Phú 8C Lưu
29 tháng 11 2021 lúc 9:27

lưu ảnh rồi gửi vào đây nhé

Đoàn Phan Hưng
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
21 tháng 7 2021 lúc 6:51

undefinedBài 1.

Trên con đường thành côn...
21 tháng 7 2021 lúc 7:01

undefinedundefined

Cíuuuuuuuuuu
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 8 2021 lúc 21:39

a: Ta có: \(40x^4+5x=0\)

\(\Leftrightarrow5x\left(8x^3+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(2x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

b: Ta có: \(8x^2-2x-1=0\)

\(\Leftrightarrow8x^2-4x+2x-1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(4x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=-\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
20 tháng 2 2017 lúc 3:38

Biểu thức bằng 0 khi tử bằng 0 và mẫu khác 0

Ta có: 2x + 4 = 0 => x = - 2 (thỏa mãn điều kiện)

Vậy với x = - 2 thì giá trị của biểu thức bằng 0.

Nguyễn Thị Ngọc Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
5 tháng 2 2022 lúc 14:28

a: \(\Leftrightarrow\left(-x+3\right)\left(x+6\right)=18\)

\(\Leftrightarrow-x^2-6x+3x+18-18=0\)

\(\Leftrightarrow-x\left(x+3\right)=0\)

=>x=0 hoặc x=-3

b: \(\Leftrightarrow x\left(3x^2+6x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\3x^2+6x-4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^2+2x-\dfrac{4}{3}=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\\left(x+1\right)^2=\dfrac{7}{3}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\left\{0;\dfrac{\sqrt{21}}{3}-1;\dfrac{-\sqrt{21}}{3}-1\right\}\)

c: =>x(3x-5)=0

=>x=0 hoặc x=5/3

d: =>(x-2)(x+2)=0

=>x=2 hoặc x=-2

Nguyễn Đức Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
13 tháng 11 2021 lúc 7:56

\(a,\Leftrightarrow3x\left(x+2\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow x\left(x-1\right)+2\left(x-1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+2\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Thien Nguyen
Xem chi tiết
Lê Trang
15 tháng 4 2021 lúc 17:38

a) \(\left\{{}\begin{matrix}2x+3y=-5\\6x-5y=27\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}6x+9y=-15\\6x-5y=27\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}14y=-42\\2x+3y=-5\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=-3\\2x+3.\left(-3\right)=-5\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=-3\\2x-9=-5\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=-3\\2x=4\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=-3\\x=2\end{matrix}\right.\)

Vậy phương trình có nghiệm là: \(\left\{{}\begin{matrix}y=-3\\x=2\end{matrix}\right.\)

b) \(3x^2+4x=0\) 

\(\Leftrightarrow x\left(3x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\3x+4=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy phương trình có tập nghiệm là: \(S=\left\{0;-\dfrac{4}{3}\right\}\)

c) Đặt:  \(x^2=t\left(t\ge0\right)\)

\(\Rightarrow\) Ta có phương trình mới:

\(t^2-3t-4=0\) 

Ta có: a - b + c = 1 + 3 - 4 = 0

\(\Rightarrow t_1=-1\left(loại\right);t_2=4\left(TM\right)\)

\(\Rightarrow x=\pm2\)

Vậy tập nghiệm của phương trình là: S = {2; -2}

Nguyễn Huy Tú
15 tháng 4 2021 lúc 18:01

a, \(\left\{{}\begin{matrix}2x+3y=-5\\6x-5y=27\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}6x+9y=-15\left(1\right)\\6x-5y=27\left(2\right)\end{matrix}\right.\)

Lấy (1) - (2) ta được : \(14y=-15-27=-42\Leftrightarrow y=-3\)

\(\Rightarrow6x-27=-15\Leftrightarrow6x=12\Leftrightarrow x=2\)

Vậy \(\left(x;y\right)=\left(2;-3\right)\)

b, \(3x^2+4x=0\Leftrightarrow x\left(3x+4\right)=0\Leftrightarrow x=0;x=-\dfrac{4}{3}\)

c, \(x^4-3x^2-4=0\Leftrightarrow x^4+x^2-4x^2-4=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x^2-4\right)+x^2-4=0\Leftrightarrow\left(x^2+1\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=\pm2;x^2+1>0\)

Vậy nghiệm của phương trình là x = -2 ; x = 2 

 

 

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
3 tháng 8 2019 lúc 8:34

Biến đổi ta được:

a) x = 0.      b) x = 2 3 .