8+x+d+f+g+3456=23 x=...... d=...... f=...... g=......
cho hàm số y = f(x) = acos(x) -b và y = g(x) = asin(x) +2b -3 và a là số dương. tính a+b sao cho GTLN f(x) =1, GTNN g(x) =3
A. 8
B. 23
C. 15
D.7
GIẢI TỰ LUẬN HỘ MK NHA
Tìm số hữu tỉ x trong các tỉ lệ thức sau:
a) x 0 , 9 = 5 6 b) - 6 x = 9 - 15
c) 14 15 : 9 10 = x : 3 7 d) 1 3 5 : 8 = 2 , 5 : x
e) 3 x - 7 8 = 5 2 f) x : 0,2 = 0,8 : x
g) x + 11 14 - x = 2 3
Biết lim x -> +∞ f(x) = M ;lim x -> +∞ g(x) = 0 Chọn khẳng định đúng? A. Lim x -> +∞ f(x)/g(x)= +∞ B. Lim x -> +∞ = f(x)/g(x)= -∞ C. Lim x -> +∞ f(x)/g(x)=0 D. Limx -> +∞ [g(x).f(x)]=0
Cho các đa thức:
f(x)= 2x2 - x5+ 4x3 - 2x + 1
g(x)=4x - 3x2 + 8 - 2x5 + 7x3
h(x)= 1- 2x2 + 4x3 - 3x5 - 7x3
Tính:
a) f(x) + g(x) + h(x) b) f(x) - g(x) + h(x)
c) 2f(x) + 3g(x) d) g(x) - 2h(x)
giúp e với ạ giải chi tiếp giúp e
Bài 1 : Tính giá trị biết với x = -1 ; y=3 :
A=x^2y-y+xy^2-x
B=x^2y^2+xy+x^3+y^3
C=2x+xy^2-x^2y-2y
D=3x^3-2y^3+6x^2y^2+xy
Bài 2 : f(x)= 3x-6 ; g(t)=-4t+8 . Tìm giá trị biến để :
a ) f(x)=0;g(t)=0
b) f(x)=1;g(t)=1
c) f(x)>0;g(t)>0
d ) f(x)<0;g(t)<1
Bài 1:
\(A=x^2y-y+xy^2-x=\left(x^2y+xy^2\right)-\left(x+y\right)\\ =xy\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(xy-1\right)\)
Voqis x=-1;y=3 ta có:
\(A=\left(-1+3\right)\left(-1\cdot3-1\right)=2\cdot\left(-4\right)=-8\)
b) \(B=x^2y^2+xy+x^3+y^3=\left(x^2y^2+x^3\right)+\left(xy+y^3\right)\\ =x^2\left(y^2+x\right)+y\left(x+y^2\right)=\left(x+y^2\right)\left(x^2+y\right)\)
Với x=-1;y=3 ta có:
\(B=\left(-1+3^2\right)\left(-1^2+3\right)=8\cdot2=16\)
c) \(C=2x+xy^2-x^2y-2y=\left(2x-2y\right)+\left(xy^2-x^2y\right)\\ =2\left(x-y\right)+xy\left(y-x\right)=\left(x-y\right)\left(2-xy\right)\)
Với x=-1;y=3 ta có:
\(C=\left(-1-3\right)\left(2-\left(-1\right)\cdot3\right)=-4\cdot5=-20\)
d) phân tích tt
cho f(x)=ax4+4x2(x2+5)+7x; g(x)=bx3+5x(x2+4x)+c.x+d-8
tìm a,b,c,d để f(x)=g(x)
f(x) = ax4 + 4x4 + 20x2 + 7x = (a + 4)x4 + 20x2 + 7x
g(x) = bx3 + 5x3 + 20x2 + cx + d - 8 = (b+ 5)x3 + 20x2 + cx + d - 8
f(x) = g(x) => a+4 = 0; b+ 5 = 0; c = 7; d - 8 = 0
=> a = -4; b = -5; c = 7; d = 8
1)cho f(x)=ax^3+bx^2+cx+d trong đó a,b,c,d thuộc Z và thỏa mãn b=3a+c.Chứng minh rằng f(1).f(-2) là bình phương của một số nguyên.
2)cho đa thức f(x)=ax^2+bx+c với a,b,c là hằng số.Hãy xác định a,b,c biết f(1)=4,f(-1)=8 và a-c=4
3)cho f(x)=ax^3+4x(x^2-1)+8;g(x)=x^3-4x(bx-1)+c-3.Xác định a,b,c để f(x)=g(x).
4)cho f(x)=cx^2+bx+a và g(x)=ax^2+bx+c.
cmr nếu Xo là nghiệm của f(x) thì 1/Xo là nghiệm của g(x)
5)cho đa thức f(x) thỏa mãn xf(x+2)=(x^2-9)f(x).cmr đa thức f(x) có ít nhất 3 nghiệm
6)tính f(2) biết f(x)+(x+1)f(-x)=x+2
Cho f(x)=ax+b; g(x)=cx+d .
a) Chứng minh nếu f(x)=g(x) suy ra a=c;b=d
b) Giả sử f(x) không bằng g(x) với mọi x, tìm điều kiện của a, b, c, d để f(x) và g(x) ko nhận giá trị bằng nhau
Mk chỉ biết câu a thôi nha bạn, còn câu b để mk suy nghĩ đã nha...
a, Thay \(x=0\) vào f(x) và g(x):
=> \(f\left(0\right)=g\left(0\right)\)
Ta có: \(f\left(0\right)=a.0+b=b\)
\(g\left(0\right)=c.0+d=d\)
Mà \(f\left(0\right)=g\left(0\right)\) nên:
=> b = d (đpcm)
Thay \(x=1\) vào f(x) và g(x):
=> \(f\left(1\right)=g\left(1\right)\)
Lạt có: \(f\left(1\right)=a.1+b=a+b\)
\(g\left(1\right)=c.1+d=c+d\)
Mà \(f\left(1\right)=g\left(1\right)\) nên:
=> \(a+b=c+d\)
=> \(a=c\) (đpcm)
Chúc bạn học tốt! Nhớ tick theo dõi cho mk vs. Mk xin chân thành cảm ơn.
Cho các hàm số f(x)= 4/x; g(x)= -3/x; h(x0= x^2; k(x)= x^3
a. Tính f(-1); g(1/2); h(a); k(2a)
b, Tính f(-2)+g(3)+h(0)
c, Tính x1; x2; x3; x4 biết rằng f(x1)=1/'2; g(x2)=3; h(x3)=9; k(x4)=-8
d, Chúng minh rằng f(-x)=-f(x). Tìm các hhamf số có tính chất tương tự.