Kết quả của phép tính A=x(4-x)+(x-2)^2
C4:kết quả của phép cộng x/x-2+2/2-x
C5:Kết quả rút gọn của biểu thức 15x^2/17y^4 . 34y^5/15x^3 là
C6:Kết quả của phép tính 6x+18/(x+4)² : 3(x+3)/x+4
`C4:`
`x/[x-2]+2/[2-x]=x/[x-2]-2/[x-2]=[x-2]/[x-2]=1`
`C5:[15x^2]/[17y^4] . [34y^5]/[15x^3]`
`=[15x^2 . 2.17y^4 . y]/[17y^4 . 15x^2 . x]=[2y]/x`
`C5:[6x+18]/[(x+4)^2]:[3(x+3)]/[x+4]`
`=[6(x+3)]/[(x+4)^2] . [x+4]/[3(x+3)]`
`=2/[x+4]`
1.Biết x2-49=0.Giá trị x là : x²-49=0 Câu trả lời nào đúng nhất a.) x = 7 ; x = -7 b.) x =7 c.) x = -7 2.Kết quả của phép tính : 15x²y²z : 3xyz là : a.) 5xyz b.) 5xy c.) 5xz 3.Kết quả của phép tính 5x . ( 3x³ + 4 - 6 ) : a) 15x⁵ + 20x³ + 30x² b) 15x⁵ + 20x³ - 30x² 4.Kết quả của phép tính (16x⁵ - 8x⁴ + 32x³ + 40 × ²):8x² là a) 2x³ - x² + 4x + 5 b) 2x³+x² + 4x + 5 c) 2x³-x²+4x-5 5.Kết quả của phép tính 2005² - 2004² : a)4009 b)2004 c)1
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!.............................
2x^2(x^2 - 5x + 4)= 2x^4 - 10x^3 + 8x^2
Chúc bạn học tốt
\(2x^2\left(x^2-5x+4\right)=2x^4-10x^3+8x^2\)
Kết quả của phép tính \(\dfrac{x^2-4}{x^2-2x}\) . \(\dfrac{-3}{x+2}\) là :
\(=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(-3\right)\)
\(\dfrac{x^2-4}{x^2-2x}.\dfrac{-3}{x+2}.\left(x\ne\pm2;x\ne0\right).\)
\(=\dfrac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{x\left(x-2\right)}.\dfrac{-3}{x+2}=\dfrac{1}{x}.\left(-3\right)=-\dfrac{3}{x}.\)
Kết quả của phép tính 4 x + 12 ( x + 4 ) 2 : 3 ( x + 3 ) x + 4 là
A. 4 x + 4
B. - 4 x + 4
C. 4 3 x + 4
D. - 4 3 x + 4
kết quả phép tính x-4/x-2+4/x^2-x
\(=\dfrac{x-4}{x-2}+\dfrac{4}{x\left(x-2\right)}\)
\(=\dfrac{x^2-4x+4}{x\left(x-2\right)}=\dfrac{x-2}{x}\)
Kết quả của phép tính chia [(y-x)^4 + 4(x-y)^3 - 7(y-x)^2] : (x-y)^2
Kết quả của phép tính (x + 2)(x − 1) là
(A) x 2 - 2
(B) x 2 + 2 x - 2
(C) x 2 + x - 2
(D) x 2 + 2 x
Hãy chọn kết quả đúng.
Ta có:
x + 2 x - 1 = x x - 1 + 2 x - 1 = x 2 - x + 2 x - 2 = x 2 + x - 2
Chọn C x 2 + x - 2
Kết quả phép tính x 3 + 8 : x + 2 là:
(A) x 2 + 4
(B) x + 2 2
(C) x 2 + 2 x + 4
(D) x 2 - 2 x + 4
Hãy chọn kết quả đúng.
Đáp án D.
- Cách 1:
- Cách 2: sử dụng hằng đẳng thức
Ta có:
x 3 + 8 = x 3 + 2 3 x + 2 x 2 - 2 x + 4 ⇒ x 3 + 8 : x + 2 = x 2 - 2 x + 4
⇒ Chọn D