Tính: 10 2 + 7 2 2 + 7 . 5 1 + 7
Tính:
9 + 1 = … | 8 + 2 = … | 7 + 3 = … | 6 + 4 = … |
5 + 5 = … | 1 + 9 = … | 2 + 8 = … | 3 + 7 = … |
4 + 6 = … | 10 – 5 = … | 10 – 1 = … | 10 – 2 = … |
10 – 3 = … | 10 – 4 = … | 10 – 0 = … | 10 – 9 = … |
10 – 8 = … | 10 – 7 = … | 10 – 6 = … | 10 – 10 = … |
Lời giải chi tiết
9 + 1 = 10 | 8 + 2 = 10 | 7 + 3 = 10 | 6 + 4 = 10 |
5 + 5 = 10 | 1 + 9 = 10 | 2 + 8 = 10 | 3 + 7 = 10 |
4 + 6 = 10 | 10 – 5 = 5 | 10 – 1 = 9 | 10 – 2 = 8 |
10 – 3 = 7 | 10 – 4 = 6 | 10 – 0 = 10 | 10 – 9 = 1 |
10 – 8 = 2 | 10 – 7 = 3 | 10 – 6 = 4 | 10 – 10 = 0 |
10 10 10 10 10 10 10 10 10 5 9 8 7 6 10 1 2 3 4 0
9+1+1+6+0+9+8+7+6+7+6+9+7+54+90+87+890=?
Tính:
1 + 9 = 2 + 8 = 3 + 7 = 4 + 6 = 5 + 5 =
10 - 1 = 10 - 2 = 10 - 3 = 10 - 4 = 10 - 5 =
6 + 4 = 7 + 3 = 8 + 2 = 9 + 1 = 10 + 0 =
10 - 6 = 10 - 7 = 10 - 8 = 10 - 9 = 10 - 0 =
1 + 9 = 10 2 + 8 = 10 3 + 7 = 10 4 + 6 = 10 5 + 5 = 10
10 - 1 = 9 10 - 2 = 8 10 - 3 = 7 10 - 4 = 6 10 - 5 = 5
6 + 4 = 10 7 + 3 = 10 8 + 2 = 10 9 + 1 = 10 10 + 0 = 10
10 - 6 = 4 10 - 7 = 3 10 - 8 = 2 10 - 9 = 1 10 - 0 = 10
=10 , =9,8,7,6,5, =10
1 + 9 = 10 2 + 8 = 10 3 + 7 = 10 4 + 6 = 10 5 + 5 = 10
10 - 1 = 9 10 - 2 = 8 10 - 3 = 7 10 - 4 = 6 10 - 5 = 5
6 + 4 = 10 7 + 3 = 10 8 + 2 = 10 9 + 1 = 10 10 + 0 = 10
10 - 6 = 4 10 - 7 = 3 10 - 8 = 2 10 - 9 = 1 10 - 0 = 10
10. tính băng cách thuận tiện nhất
3 nhân 7/10 +7/10 nhân 5 + 2 nhân 7/10
\(3\times\dfrac{7}{10}+\dfrac{7}{10}\times5+2\times\dfrac{7}{10}\)
\(=\dfrac{7}{10}\times\left(3+5+2\right)\)
\(=\dfrac{7}{10}\times10\)
\(=7\)
\(3\times\dfrac{7}{10}+\dfrac{7}{10}\times5+2\times\dfrac{7}{10}=\dfrac{7}{10}\left(3+5+2\right)=\dfrac{7}{10}\times10=7\)
tính các phân số sau 10/4 , 10/9, 9/8, 2/7
9/8 và 10/9, 10/14 và 2/7 , 9/8 và 2/7, 10/14 và 10/9 8h31 nộp ạ
mik quên số nào lớn hơn 1
Tính:
5 + 4 = 1 + 6 = 4 + 2 = 9 + 1 = 2 + 7 =
9 - 5 = 7 - 1 = 6 - 4 = 10 - 9 = 9 - 2 =
9 - 4 = 7 - 6 = 6 - 2 = 10 - 1 = 9 - 7 =
5 + 4 = 9 1 + 6 = 7 4 + 2 = 6 9 + 1 = 10 2 + 7 = 9
9 - 5 = 4 7 - 1 = 6 6 - 4 = 2 10 - 9 = 1 9 - 2 = 7
9 - 4 = 5 7 - 6 = 1 6 - 2 = 4 10 - 1 = 9 9 - 7 = 2
5+4 = 9 1 + 6 = 7
5 + 4 = 9 1 + 6 = 7 4 + 2 = 6 9 + 1 = 10 2 + 7 = 9
9 - 5 = 4 7 - 1 = 6 6 - 4 = 2 10 - 9 = 1 9 - 2 = 7
9 - 4 = 5 7 - 6 = 1 6 - 2 = 4 10 - 1 = 9 9 - 7 = 2
tính nhanh:1/7+2/9+3/10+7/9+6/7+7/10
\(\dfrac{1}{7}+\dfrac{2}{9}+\dfrac{3}{10}+\dfrac{7}{9}+\dfrac{6}{7}+\dfrac{7}{10}\)
\(=\left(\dfrac{1}{7}+\dfrac{6}{7}\right)+\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{7}{9}\right)+\left(\dfrac{3}{10}+\dfrac{7}{10}\right)\)
\(=1+1+1\)
\(=3\)
\(\dfrac{1}{7}\) + \(\dfrac{2}{9}\) + \(\dfrac{3}{10}\) + \(\dfrac{7}{9}\) + \(\dfrac{6}{7}\) + \(\dfrac{7}{10}\)
= ( \(\dfrac{1}{7}\) + \(\dfrac{6}{7}\)) + ( \(\dfrac{2}{9}\) + \(\dfrac{7}{9}\)) + ( \(\dfrac{3}{10}\) + \(\dfrac{7}{10}\))
= 1 + 1 + 1
= 3
Tính
b)
1 + 9 = 2 + 8 = 3 + 7 = 4 + 6 = 5 + 5 =
10 - 1 = 10 - 2= 10 - 3 = 10 - 4 = 10 - 5 =
10 - 9 = 10 - 8 = 10 - 7 = 10 - 6 = 10 - 0 =
b)
1 + 9 = 10 2 + 8 = 10 3 + 7 = 10 4 + 6 = 10 5 + 5 = 10
10 - 1 = 9 10 - 2= 8 10 - 3 = 7 10 - 4 = 6 10 - 5 = 5
10 - 9 = 1 10 - 8 = 2 10 - 7 = 3 10 - 6 = 4 10 - 0 = 10
Tính bằng cách thuận tiện : 3 x 7/10 + 7/10 x 5 + 2 x 7/10
3 x 7/10 + 7/10 x 5 + 2 x 7/10
= 7/10 x (3 + 5 + 2)
= 7/10 x 10
= 7
\(3\times\dfrac{7}{10}+\dfrac{7}{10}\times5+2\times\dfrac{7}{10}\)
\(=\dfrac{7}{10}\times\left(3+5+2\right)\)
\(=\dfrac{7}{10}\times10\)
\(=7\)
Tính bằng cách thuận tiện:
3 x 7/10 + 7/10 x 5 + 2 x 7/10
\(\dfrac{7}{10}\times\left(3+5+2\right)=\dfrac{7}{10}\times10=\dfrac{70}{10}=7\)
`3xx7/10+7/10xx5+2xx7/10`
`=7/10xx(3+5+2)`
`=7/10xx10`
`=7`