Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nhiễn Nguyễn
Xem chi tiết
Nhiễn Nguyễn
6 tháng 1 2022 lúc 10:14

các bạn giải giúp mình nhé

Nguyễn Lê Phước Thịnh
6 tháng 1 2022 lúc 10:14

\(=\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{41152}=\dfrac{1}{41152}\)

Ha Pham
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
16 tháng 1 2023 lúc 0:21

\(\left(\dfrac{1}{x}+x-2\right):\left(\dfrac{1}{x^2-x}+1-\dfrac{3}{x-1}\right)\)

\(=\dfrac{x^2-2x+1}{x}:\dfrac{1+x^2-x-3x}{x\left(x-1\right)}\)

\(=\dfrac{\left(x-1\right)^2}{x}\cdot\dfrac{x\left(x-1\right)}{x^2-4x+1}=\dfrac{\left(x-1\right)^3}{x^2-4x+1}\)

Nguyền Hoàng Minh
Xem chi tiết
Nga Nguyen
1 tháng 4 2022 lúc 8:33

a, 5/6

b, 4/35

c, 0.6

lynn
1 tháng 4 2022 lúc 8:33

5/6

4/35

0.6

ERROR
1 tháng 4 2022 lúc 8:34

=5/6

= 4/35

=0.6

_Thỏ Kunny_
Xem chi tiết
_Thỏ Kunny_
16 tháng 4 2021 lúc 21:23

Giúp mình đi mọi người.

_Thỏ Kunny_
16 tháng 4 2021 lúc 21:26

Giúp mình nhanh nha mọi người

MEOW*o( ̄┰ ̄*)ゞ
16 tháng 4 2021 lúc 21:30

a)5-2(1/2)^2

=5-2*1

=5-2

=3

Nè Munz
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
28 tháng 8 2021 lúc 9:15

a) \(\left(5x-4y^3\right)\left(2x^2-1+y\right)=10x^3-5x+5xy-8x^2y^3+4y^3-4y^4=-4y^4+10x^3+4y^3-8x^2y^3+5xy-5x\)

b) \(\left(x-3\right)\left(2x-1\right)-\left(2x-7\right)x=2x^2-7x+3-2x^2+7x=3\)

Họ Và Tên
28 tháng 8 2021 lúc 9:30

\(a,=10^3-5x+5xy-8y^3x^2+4y^3-4y^4\\ b,=3\)

tick mik nha

Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 8 2021 lúc 0:53

a: \(\left(5x-4y^3\right)\left(2x^2+y-1\right)\)

\(=10x^2+5xy-5x-8x^2y^3-4y^4+4y^3\)

b: \(\left(x-3\right)\left(2x-1\right)-x\left(2x-7\right)\)

\(=2x^2-x-6x+3-2x^2+7x\)

=3

annlee
Xem chi tiết
Hải anh tật
8 tháng 2 2024 lúc 17:32

Dễ 1+1=2

 

haway tv
Xem chi tiết
haway tv
29 tháng 5 2022 lúc 20:26

Bài 1: 

a) 4√24 - 3√54 + 5√6 - √150

= 8√6 - 9√6 + 5√6 - 5√6

= -√6

Đề kiểm tra Toán 9 | Đề thi Toán 9 Đề kiểm tra Toán 9 | Đề thi Toán 9

Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 5 2022 lúc 20:27

a: \(=4\cdot2\sqrt{6}-3\cdot3\sqrt{6}+5\sqrt{6}-5\sqrt{6}\)

\(=8\sqrt{6}-9\sqrt{6}=-\sqrt{6}\)

b: \(=2\left(3-2\sqrt{2}\right)-2\left(3+2\sqrt{2}\right)\)

\(=6-4\sqrt{2}-6-4\sqrt{2}=-8\sqrt{2}\)

c: \(=\sqrt{3-\sqrt{5}}-\sqrt{3+\sqrt{5}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{6-2\sqrt{5}}-\sqrt{6+2\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{5}-1-\sqrt{5}-1}{\sqrt{2}}=-\dfrac{2}{\sqrt{2}}=-\sqrt{2}\)

nè Moon
Xem chi tiết
Rin Huỳnh
14 tháng 10 2021 lúc 21:53

a) = x^2 - 9 - (x^2 + 3x - 10)

= -3x + 1

b) = 3x + 1 - 3x + 19

= 20

Nguyễn Lê Phước Thịnh
14 tháng 10 2021 lúc 21:53

a: \(\left(x+3\right)\left(x-3\right)-\left(x-2\right)\left(x+5\right)\)

\(=x^2-9-x^2-3x+10\)

\(=-3x+1\)

b: \(\dfrac{27x^3+1}{9x^2-3x+1}-\left(3x-19\right)\)

\(=3x+1-3x+19\)

=20

36.Trần Minh Thắng
Xem chi tiết
nguyễn thị hương giang
29 tháng 10 2021 lúc 18:47

\(3\cdot5^2-16:2^2=3\cdot25-16:4=75-4=71\)

Cao Tùng Lâm ( nick phụ...
29 tháng 10 2021 lúc 18:48

3.52 - 16 : 22

= 3 . 25 - 16 : 4

= 75 - 4 = 71

trần nguyễn thiên linh
Xem chi tiết
Serein
26 tháng 4 2020 lúc 9:16

 \(A=3\div\left(\frac{-3}{2}\right)^2+\frac{1}{9}\times\sqrt{36}\)

\(\Rightarrow A=3\div\frac{9}{4}+\frac{1}{9}\times6\)

\(\Rightarrow A=\frac{4}{3}+\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow A=\frac{5}{3}\)

P/s : Nếu mình tính nhầm thì bỏ qua nhé bạn :P

Khách vãng lai đã xóa
Mè Thị Kim Huệ
26 tháng 4 2020 lúc 9:23

                    GIẢI

A = 3 : ( -3/2)^2 + 1/9 +\(\sqrt{ }\)36

A = 3 : ( -9/4 ) +1/9 × 6 

A = 3 × 4/9 + 1/9 × 6

A = 4/3 + 1/9 × 6 

A = 4/3 + 6/9

A = 4/3 + 2/3 

A = 6/3

A = 2

HỌC TỐT ^_^

Khách vãng lai đã xóa
trần nguyễn thiên linh
26 tháng 4 2020 lúc 15:51

cảm ơn các bạn nhiều lắm ạ   ^_^

Khách vãng lai đã xóa