Thực hiện phép tính: 5 7 − 7 5 − 1 2 − − 2 7 − 1 10
Thực hiện phép tính
Thực hiện phép tính 1) 5 + (-4) 2) (-8) + 2 3) 8 + (-2) 4) 11 + (-3) 5) (-11) + 2 6) (-7) + 3 7) (-5) + 5 8) 11 + (-12) 9) (-18) + 20 10) (15) + (-12) 11) (-17) + 17 12) 16 + (-2) 13) (30) + (-14) 14) (-19) + 20 15) (-18) + 15 16) (10) + (-6) 17) (-28) + 14 18) 15+ (-30)19) (15) + (-4) 20) (-21) + 11 21) 8 + (-22) 22) (-15) + 4 23) (-3) + 2 24) 17 + (-14) 24) 17 + (-14)1) 5 + (-4) = 1
2) (-8) + 2 = -6
3) 8 + (-2) = 6
4) 11 + (-3) = 8
5) (-11) + 2 = -9
6) (-7) + 3 = -4
7) (-5) + 5 = 0
8) 11 + (-12) = -1
9) (-18) + 20 = 2
10) (15) + (-12) = 3
11) (-17) + 17 = 0
12) 16 + (-2) = 14
13) (30) + (-14) = 16
14) (-19) + 20 = 1
15) (-18) + 15 = -3
16) (10) + (-6) = 4
17) (-28) + 14 = -14
18) 15 + (-30) = -15
19) (15) + (-4) = 11
20) (-21) + 11 = -10
21) 8 + (-22) = -14
22) (-15) + 4 = -11
23) (-3) + 2 = -1
24) 17 + (-14) = 3
25) 17 + (-14) = 3
Thực hiện phép tính có thể
5/7×5/11+5/7×2/11-5/7×14/11
Thực hiện phép tính bằng cách hợp lí nhất có thể: 5 − 7 − − 5 − 7 + 4 3
5 − 7 − − 5 − 7 + 4 3 = − 5 7 − 5 7 + 4 3 = − 10 7 + 4 3 = − 30 + 28 21 = − 2 21
Thực hiện phép tính sau B=-7/9.4/11+-7/9.7/11+5 7/9
\(B=\dfrac{-7}{9}\cdot\dfrac{4}{11}+\dfrac{-7}{9}\cdot\dfrac{7}{11}+5\dfrac{7}{9}\)
\(=-\dfrac{7}{9}\left(\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{11}\right)+5+\dfrac{7}{9}\)
\(=-\dfrac{7}{9}+5+\dfrac{7}{9}\)
=5
Thực hiện phép tính
[ ( 7^5 : 7^3 + 3^3 * 20 ) ^0 ] ^ 2016
\(\left[\left(7^5:7^3+3^3\cdot20\right)^0\right]^{2016}\)
\(=1^{2016}\)
=1
Không thực hiện phép tính, dấu cần điền vào chỗ chấm là:
5 x 7 … 7 x 5
A. >
B. <
C. =
Khi đổi vị trí hai số trong phép nhân thì giá trị của phép nhân đó sẽ không thay đổi.
Vậy đáp án cần chọn là C
Thực hiện phép tính:
1, 3/5 + -4/15
2, -1/3 + 2/5 + 2/15
3, -3/5 + 7/21 + -4/5 + 7/5
1, 3/5 + -4/15 = \(\dfrac{9}{15}\)+ \(\dfrac{-4}{15}\)= \(\dfrac{5}{15}\)= \(\dfrac{1}{3}\)
2, -1/3 + 2/5 + 2/15= \(\dfrac{-5}{15}+\dfrac{6}{15}+\dfrac{2}{15}\)=\(\dfrac{3}{15}=\dfrac{1}{5}\)
3, -3/5 + 7/21 + -4/5 + 7/5= \(\dfrac{1}{3}\)
\(1.\dfrac{3}{5}+\dfrac{-4}{15}=\dfrac{9}{15}+\dfrac{-4}{15}=\dfrac{5}{15}=\dfrac{1}{3}\)
\(2.\dfrac{-1}{3}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{15}=\dfrac{-5}{15}+\dfrac{6}{15}+\dfrac{2}{15}=\dfrac{3}{15}=\dfrac{1}{5}\)
\(3.\dfrac{-3}{5}+\dfrac{7}{21}+\dfrac{-4}{5}+\dfrac{7}{5}=\left(\dfrac{-3}{5}+\dfrac{-4}{5}+\dfrac{7}{5}\right)+\dfrac{7}{21}=0+\dfrac{7}{21}=\dfrac{1}{3}\)
\(1,\dfrac{3}{5}+\dfrac{-4}{15}=\dfrac{9}{15}+\dfrac{-4}{15}\\ =\dfrac{9-4}{15}=\dfrac{1}{3}\\ 2,\dfrac{-1}{3}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{15}=\dfrac{-5}{15}+\dfrac{6}{15}+\dfrac{2}{15}\\ =\dfrac{3}{15}=\dfrac{1}{5}\)
Thực hiện phép tính:
1, 3/5 + -4/15
2, -1/3 + 2/5 + 2/15
3, -3/5 + 7/21 + -4/5 + 7/5
Thực hiện phép tính (x – 7)(x – 5)
(x –7)(x –5)
= x 2 – 5x – 7x + 35
= x 2 – 12x + 35