Cho M = 8 ( x – 1 ) ( x 2 + x + 1 ) – ( 2 x – 1 ) ( 4 x 2 + 2 x + 1 ) v à N = x ( x + 2 ) ( x – 2 ) – ( x + 3 ) ( x 2 – 3 x + 9 ) – 4 x .
Chọn câu đúng
A. M = N
B. N = M + 2
C. M = N – 20
D. M = N + 20
cho biểu thức M=(x^2-2x/2x^2+8-2x^2/8-4x+2x^2-x^3)(1-1/x-2/x^2)
rút gọn M
tính gtrij của M sao cho x=1/2
Câu 1: Đa thức 3x^2 + 3x + m + 2 chia cho x + 2 thì m bằng:
A. m = 8 B. m = 9 C. C. m = -8 D. Kết quả khác
Câu 2: Đa thức x^3 - 5x^2 – 7mx + 7 chia cho x – 3 dư 4 thì m bằng:
A. m = -1 B. m = 1 C. m = -3 D. Kết quả khác
Cho M = 4 ( x + 1 ) 2 + ( 2 x + 1 ) 2 – 8 ( x – 1 ) ( x + 1 ) – 12 x và N = 2 ( x – 1 ) 2 – 4 ( 3 + x ) 2 + 2 x ( x + 14 )
Tìm mối quan hệ giữa M và N
A. 2N – M = 60
B. 2M – N = 60
C. M> 0, N < 0
D. M > 0, N > 0
Ta có
M = 4 x + 1 2 + 2 x + 1 2 − 8 x − 1 x + 1 − 12 x = 4 ( x 2 + 2 x + 1 ) + ( 4 x 2 + 4 x + 1 ) – 8 ( x 2 – 1 ) – 12 x = 4 x 2 + 8 x + 4 + 4 x 2 + 4 x + 1 – 8 x 2 + 8 – 12 x = 4 x 2 + 4 x 2 − 8 x 2 + 8 x + 4 x − 12 x + 4 + 1 + 8 = 13
N = 2 ( x – 1 ) 2 – 4 ( 3 + x ) 2 + 2 x ( x + 14 ) = 2 x 2 − 2 x + 1 − 4 9 + 6 x + x 2 + 2 x 2 + 28 x = 2 x 2 − 4 x + 2 − 36 − 24 x − 4 x 2 + 2 x 2 + 28 x = ( 2 x 2 + 2 x 2 – 4 x 2 ) + ( - 4 x – 24 x + 28 x ) + 2 – 36 = - 34
Suy ra M = 13, N = -34 ó 2M – N = 60
Đáp án cần chọn là: B
Cho hàm số y= F(x)= (m²+1)×x²+2×(m²+1)-5
Tìm m nếu F(2)+F(1)=8
F(2)+F(1)=8
=>\(2^2\left(m^2+1\right)+2\left(m^2+1\right)-5+m^2+1+2\left(m^2+1\right)-5=8\)
=>\(8\left(m^2+1\right)+m^2+1-10=8\)
=>\(9\left(m^2+1\right)=18\)
=>\(m^2+1=2\)
=>\(m^2=1\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}m=1\\m=-1\end{matrix}\right.\)
Ta có m=1 nên thay vào đồ thị hàm số ta được
y=(3×1-2)×x+1-3
(=) y=x-2
Cho x=0 =) y=-2 ta được A(0,-2) thuộc đồ thị hàm số
Cho y=0 =)x=2 ta được B(2,0) thuộc đồ thị hàm số
Vậy đồ thị hàm số là đường thằng AB
Cho biểu thức f(x)=( |m|-8)x^4+6x^3-(x-1)^2-(x+1)^2 có bao nhiêu giá trị nguyên của m để tam thức đã cho không có giá trị nào của x sao cho dấu của nó dương?
A.4 B. 5 C. 8 D.7
Cho PT: \(x^2+\left(m+1\right)x+m-1=0\left(1\right)\)
Gọi x1, x2 là 2 nghiệm của PT (1). Tìm m để \(x^2_1x_2+x^2_2x_1=-8\)
Theo hệ thức Vi-ét, ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=-m-1\\x_1.x_2=m-1\end{matrix}\right.\)
\(x_1^2x_2+x_2^2x_1=-8\)
\(\Leftrightarrow x_1x_2\left(x_1+x_2\right)=-8\)
\(\Leftrightarrow\left(m-1\right)\left(-m-1\right)=-8\)
\(\Leftrightarrow-m^2-m+m+1=-8\)
\(\Leftrightarrow-m^2+9=0\)
\(\Leftrightarrow-m^2=-9\)
\(\Leftrightarrow m=\pm\sqrt{3}\)
Do pt có 2 nghiệm \(x_1,x_2\) nên theo đ/l Vi-ét , ta có :
\(\left\{{}\begin{matrix}S=x_1+x_2=-\dfrac{b}{a}=-m-1\\P=x_1x_2=\dfrac{c}{a}=m-1\end{matrix}\right.\)
Ta có :
\(x_1^2x_2+x_2^2x_1=-8\)
\(\Leftrightarrow x_1x_2\left(x_1+x_2\right)=-8\)
\(\Leftrightarrow P.S+8=0\)
\(\Leftrightarrow\left(m-1\right).\left(-m-1\right)+8=0\)
\(\Leftrightarrow-m^2-m+m+1+8=0\)
\(\Leftrightarrow-m^2+9=0\)
\(\Leftrightarrow-m^2=-9\)
\(\Leftrightarrow m^2=9\)
\(\Leftrightarrow m=\pm3\)
giải cho mình bài toán này với, khó quá!
16(x+1/x)2+8(x2+1/x2)2=2(x+4)2+8(x2+1/x2)(x+1/x)2
bạn nào giải được mình cho 1 like
Cho phương trình -8(\(\sqrt{x+1}+\sqrt{8-x}\) ) + \(2\sqrt{\left(x+1\right)\left(8-x\right)}-2m=0\) tìm m để phương trình có nghiệm
Cho 2 biểu thức M=2/3x-1/3 và N=3x-2.(x-1)
a) Tìm x sao cho M=N
b) tìm x sao cho M+n=8
a, Theo bài ra ta có : M = N
hay \(\frac{2}{3}x-\frac{1}{3}=3x-2\left(x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x-1}{3}=3x-2x+2\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x-1}{3}=x+2\Leftrightarrow\frac{2x-1}{3}=\frac{3x+6}{3}\)
Khử mẫu : \(\Rightarrow2x-1=3x+6\Leftrightarrow-x-7=0\Leftrightarrow x=-7\)
b, Theo bài ra ta có : M + N = 8
hay \(\frac{2x}{3}-\frac{1}{3}+2x-2\left(x-1\right)=8\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x-1}{3}+2x-2x+2=8\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x-1}{3}-6=0\Leftrightarrow\frac{2x-1-18}{3}=0\Leftrightarrow2x-19=0\Leftrightarrow x=\frac{19}{2}\)