Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Quý Trung
Xem chi tiết
nguyễn mai lan
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
6 tháng 11 2021 lúc 8:09

\(a,\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x+3-x+3\right)=0\Leftrightarrow x=-3\\ b,\Leftrightarrow x=0\left(x^2+4>0\right)\)

Nguyễn Hạ An
6 tháng 11 2021 lúc 8:14

 

\(a,x^2+2.x.3+3^2-\left(x^2-3^2\right)=0\)

\(x^2+6x+9-x^2+9=0\)

\(6x+18=0\)

\(6x=-18\)

\(x=-3\)

Vậy x=-3

\(b,5x^3+20x=0\)

\(5x\left(x^2+4\right)=0\)

\(Th1:5x=0=>x=0\)

\(Th2:x^2+4=0\)

\(x^2=-4\)(vô lý)

Vậy x=0

Nhật Lê Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 8 2023 lúc 13:57

(2-x)^3+(2+x)^3-12x(x+1)=0

=>\(8-12x+6x^2-x^3+8+12x+6x^2+x^3-12x\left(x+1\right)=0\)

=>\(12x^2+16-12x^2-12x=0\)

=>16-12x=0

=>4-3x=0

=>x=4/3

tuấn hùng
Xem chi tiết
menacing
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
21 tháng 10 2021 lúc 9:33

\(\Rightarrow\left(x+3\right)\left(x+2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Lấp La Lấp Lánh
21 tháng 10 2021 lúc 9:33

\(2\left(x+3\right)+x\left(3+x\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x+3\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Hoang Min Ton
21 tháng 10 2021 lúc 9:35

<=> (x+3)(x+2)=0

TH1 x+3=0 <=> x=-3

TH2 x+2=0 <=> x=-2

Vậy.... 

Vũ Ngọc Diệp
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
10 tháng 8 2023 lúc 19:55

a) Ta có bảng sau:

x-1-771
y+1     7       1        -1         -7        
y60-2-8

b) Ta có bảng sau:

x-3     1         -3         -1          3          
y+2-313-1
x4026
y-5-11-3

 

Nguyễn Giang
Xem chi tiết
hoangtuvi
Xem chi tiết
Emmaly
6 tháng 9 2021 lúc 11:49

a) (x-2)^x-3(x+1)(x-1)+6x^2=5

<=> \(x^2-4x+4-3(x^2-1)+6x^2-5=0\)

<=>\(x^2-4x+4-3x^2+3+6x^2-5=0\)

<=>\(4x^2-4x+2=0\)

<=> \(4x^2-4x+1+1=0\)

<=>\((2x-1)^2+1=0\)

\(ta\) có \((2x-1)^2 > hoặc = 0\)

             1>0

=> \((2x-1)^2+1=0 (vô lí)\)

=> phuơng trình vô nghiêm S={ rỗng }

Thư Phạm
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
9 tháng 9 2021 lúc 8:25

\(a,\Leftrightarrow4x^2-20x-4x^2+7x-3=23\\ \Leftrightarrow-13x=-26\\ \Leftrightarrow x=2\\ b,\Leftrightarrow x^2+4x+4+4x^2-12x+9=5x^2+35x\\ \Leftrightarrow-43x=-13\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{13}{43}\)

Lấp La Lấp Lánh
9 tháng 9 2021 lúc 8:25

a) \(4x\left(x-5\right)-\left(x-1\right)\left(4x-3\right)=23\)

\(\Leftrightarrow4x^2-20x-4x^2+7x-3=23\)

\(\Leftrightarrow13x=-26\Leftrightarrow x=-2\)

b) \(\left(x+2\right)^2+\left(2x-3\right)^2=5x\left(x+7\right)\)

\(\Leftrightarrow x^2+4x+4+4x^2-12x+9=5x^2+35x\)

\(\Leftrightarrow43x=13\Leftrightarrow x=\dfrac{13}{43}\)

Nè Munz
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
2 tháng 9 2021 lúc 19:54

a) \(3\left(x-2\right)+2\left(x-3\right)=5\)

\(\Rightarrow3x-6+2x-6=5\)

\(\Rightarrow5x=17\Rightarrow x=\dfrac{17}{5}\)

b) \(\left(2x-8\right)^2-16=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-8-4\right)\left(2x-8+4\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-12\right)\left(2x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=12\\2x=4\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=2\end{matrix}\right.\)

c) \(\left(2x-1\right)^2-\left(4x+1\right)\left(x-3\right)=3\)

\(\Rightarrow4x^2-4x+1-4x^2+12x-x+3=3\)

\(\Rightarrow7x=-1\Rightarrow x=-\dfrac{1}{7}\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 9 2021 lúc 19:55

a: Ta có: \(3\left(x-2\right)+2\left(x-3\right)=5\)

\(\Leftrightarrow3x-6+2x-6=5\)

\(\Leftrightarrow5x=17\)

hay \(x=\dfrac{17}{5}\)

b: Ta có: \(\left(2x-8\right)^2-16=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-4\right)\left(2x-12\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=6\end{matrix}\right.\)

Nhan Thanh
2 tháng 9 2021 lúc 19:57

a. \(3\left(x-2\right)+2\left(x-3\right)=5\)

\(\Leftrightarrow3x-6+2x-6=5\)

\(\Leftrightarrow5x=17\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{17}{5}\)

b. \(\left(2x-8\right)^2-16=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-8-4\right)\left(2x-8+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow4\left(x-6\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-6=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=2\end{matrix}\right.\)

c. \(\left(2x-1\right)^2-\left(4x+1\right)\left(x-3\right)=3\)

\(\Leftrightarrow4x^2-4x+1-4x^2+11x+3-3=0\)

\(\Leftrightarrow7x+1=0\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{7}\)