Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phan Thị Khánh Ly
Xem chi tiết
Nguyễn Châu Anh
22 tháng 11 2017 lúc 21:09

a. \(=4x^3-12x^2-x^2+3x+6x-18=\left(x-3\right)\left(4x^2-x+6\right)\)

b.  \(=-x^3+x^2-7x^2+7x-x+1=\left(x-1\right)\left(-x^2-7x-1\right)\)

c.  \(=x^3+2x^2-6x^2-12x+4x+8=\left(x+2\right)\left(x^2-6x+4\right)\)

Linh Chi
Xem chi tiết
Ashshin HTN
6 tháng 8 2018 lúc 8:50

Lời nói chẳng mất tiền mua. Lựa lời mà chửi cho vừa lòng nhau. Đã chửi, phải chửi thật đau. Chửi mà hiền quá còn lâu nó chừa. Chửi đúng , không được chửi bừa . Chửi cha mẹ nó , không thừa một ai . Khi chửi , chửi lớn mới oai. Chửi hay là phải chửi dài , chửi lâu . Chửi đi chửi lại mới ngầu. Chửi nhiều cho nó nhức đầu , đau tai. Chửi xong nhớ nói bái bai . Phóng nhanh kẻo bị ăn chai vào mồm. 

Phạm Tuấn Đạt
6 tháng 8 2018 lúc 8:55

\(a,9x^2+6x-8\)

\(=\left(3x\right)^2+2.3x+1-9\)

\(=\left(3x+1\right)^2-3^3\)

\(=\left(3x+1-3\right)\left(3x+1+3\right)=\left(3x-2\right)\left(3x+4\right)\)

\(b,4x^2-4x-3\)

\(=\left(2x\right)^2-2.2x+1-4\)

\(=\left(2x-1\right)^2-2^2\)

\(=\left(2x-1-2\right)\left(2x-1+2\right)=\left(2x-3\right)\left(2x+1\right)\)

Linh Chi
6 tháng 8 2018 lúc 9:08

Cảm ơn bạn

lê linh chi
Xem chi tiết
ngoc bich 2
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Xuân Dung
23 tháng 7 2018 lúc 11:27

\(x^4+x^2-2=x^4-x^2+2x^2-2 \)

\(=x^2\left(x^2-1\right)+2\left(x^2-1\right)\)

\(=\left(x^2-1\right)\left(x^2+2\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x^2+2\right)\)

DMH Dev
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
10 tháng 10 2020 lúc 15:07

Làm 1 cách là đủ rồi mà (: 6 cách thì đến bao giờ :v

a) x2 + x - 6 = x2 - 2x + 3x - 6 = x( x - 2 ) + 3( x - 2 ) = ( x - 2 )( x + 3 )

b) x2 - 4x + 3 = x2 - x - 3x + 3 = x( x - 1 ) - 3( x - 1 ) = ( x - 1 )( x - 3 )

c) x2 + 5x + 4 = x2 + x + 4x + 4 = x( x + 1 ) + 4( x + 1 ) = ( x + 1 )( x + 4 )

d) x2 - x - 6 = x2 + 2x - 3x - 6 = x( x + 2 ) - 3( x + 2 ) = ( x + 2 )( x - 3 )

e) 2x2 + 5x + 3 = 2x2 + 2x + 3x + 3 = 2x( x + 1 ) + 3( x + 1 ) = ( x + 1 )( 2x + 3 )

g) 2x2 - 7x + 3 = 2x2 - 6x - x + 3 = 2x( x - 3 ) - ( x - 3 ) = ( x - 3 )( 2x - 1 )

h) 3x2 + 10x - 8 = 3x2 + 12x - 2x - 8 = 3x( x + 4 ) - 2( x + 4 ) = ( x + 4 )( 3x - 2 )

k) \(\frac{1}{2}x^2-\frac{19}{6}x+1=\frac{1}{2}x^2-\frac{1}{6}x-3x+1=\frac{1}{2}x\left(x-\frac{1}{3}\right)-3\left(x-\frac{1}{3}\right)=\left(x-\frac{1}{3}\right)\left(\frac{1}{2}x-3\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
DMH Dev
10 tháng 10 2020 lúc 15:17

bị đòi làm 6 cách :')

Khách vãng lai đã xóa
Lu nekk
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
22 tháng 10 2023 lúc 7:15

a) \(x^3+4x^2-21x\)

\(=x\left(x^2+4x-21\right)\)

\(=x\left(x^2-3x+7x-21\right)\)

\(=x\left[x\left(x-3\right)+7\left(x-3\right)\right]\)

\(=x\left(x-3\right)\left(x+7\right)\)

b) \(5x^3+6x^2+x\)

\(=x\left(5x^2+6x+1\right)\)

\(=x\left(5x^2+5x+x+1\right)\)

\(=x\left[5x\left(x+1\right)+\left(x+1\right)\right]\)

\(=x\left(x+1\right)\left(5x+1\right)\)

c) \(x^3-7x+6\)

\(=x^3+2x^2-3x-2x^2-4x+6\)

\(=x\left(x^2+2x-3\right)-2\left(x^2+2x-3\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x-3\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x-1\right)\left(x+3\right)\)

d) \(3x^3+2x-5\)

\(=3x^3+3x^2+5x-3x^2-3x-5\)

\(=x\left(3x^2+3x+5\right)-\left(3x^2+3x+5\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(3x^2+3x+5\right)\)

Hoa Thiên Cốt
Xem chi tiết
Ngoc Anhh
27 tháng 9 2018 lúc 20:19

a) x2 + 5x + 4

= x2 + x + 4x + 4 

= x (x+1) + 4 (x+1)

= (x+1) ( x+4)

c) x2 - 7x + 12

= x2 - 3x - 4x +12

= x(x-3) - 4(x-3)

= (x-3)( x-4)

Kiệt Nguyễn
29 tháng 7 2019 lúc 19:26

m) \(5x^2+6x+1\)

\(=5x^2+5x+x+1\)

\(=5x\left(x+1\right)+\left(x+1\right)\)

\(=\left(5x+1\right)\left(x+1\right)\)

Kiệt Nguyễn
29 tháng 7 2019 lúc 19:27

l) \(x^2-3x+2\)

\(=x^2-2x-x+2\)

\(=x\left(x-2\right)-\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x-2\right)\)

Kiệt Nguyễn
Xem chi tiết
Trang Thị Anh :)
29 tháng 7 2019 lúc 20:01

Trả lời : 

Bn tham khảo link này nhé : 

Câu hỏi của Hoa Thiên Cốt - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath 

Chúc bn hc tốt <3

Quyết Tâm Chiến Thắng
29 tháng 7 2019 lúc 20:02

\(a,x^2+4x+x+4\)

\(\Rightarrow x\left(x+4\right)+\left(x+4\right)\)

\(\Rightarrow\left(x+4\right)\left(x+1\right)\)

\(b,2x^2+11x-4x-22\)

\(\Rightarrow x\left(2x-11\right)-2\left(2x-11\right)\)

\(\Rightarrow\left(2x-11\right)\left(x-2\right)\)

bạn tự làm các câu tiếp theo nhé nếu câu nào k biết thì cứ hỏi mk

ღїαɱ_Thuyy Tienn《ᗪɾą》
2 tháng 8 2019 lúc 12:22

Bạn tham khảo link này har !!!

Câu hỏi của Hoa Thiên Cốt - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath

#_Study_Well_#

Phan Hà An
Xem chi tiết
Thắng Nguyễn
22 tháng 10 2016 lúc 5:28

a)3x2+7x-6

=3x2-2x+9x-6

=x(3x-2)+3(3x-2)

=(x+3)(3x-2)

b)8x2-2x-3

=8x2-6x+4x-3

=2x(4x-3)+(4x-3)

=(2x+1)(4x-3)

c)6x2-15x+6

=3(2x2-5x+2)

=3(2x2-x-4x+2)

=3[x(2x-1)-2(2x-1)]

=3(x-2)(2x-1)

d)10x2+7x-6

=10x2+12x-5x-6

=2x(5x+6)-(5x+6)

=(2x-1)(5x+6)