Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Văn Thắng Hồ
Xem chi tiết
Tiến Dũng Trương
Xem chi tiết
Võ Thị Quỳnh Giang
19 tháng 10 2017 lúc 21:34

=> \(A^2=13+\sqrt{7+\sqrt{13+\sqrt{7+\sqrt{13+\sqrt{7+....}}}}}\)

=>\(\left(A^2-13\right)^2=7+\sqrt{13+\sqrt{7+\sqrt{13+\sqrt{7...}}}}\)

=>\(\left(A^2-13\right)^2=7+A\)

Đến đây tách ra giải PT bậc 4 nha!

Tiến Dũng Trương
19 tháng 10 2017 lúc 22:01

Bạn giải giúp mình với bấm không ra nghiệm nơi

Lê An Nguyễn
Xem chi tiết
Phùng Khánh Linh
22 tháng 6 2018 lúc 11:28

\(1.\sqrt{7-2\sqrt{10}}-\sqrt{7+2\sqrt{10}}=\sqrt{5-2.\sqrt{2}.\sqrt{5}+2}-\sqrt{5+2.\sqrt{5}.\sqrt{2}+2}=\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)^2}=\text{|}\sqrt{5}-\sqrt{2}\text{|}-\text{|}\sqrt{5}+\sqrt{2}\text{|}=-2\sqrt{2}\)\(2.\sqrt{13+4\sqrt{10}}+\sqrt{13-4\sqrt{10}}=\sqrt{8+2.2\sqrt{2}.\sqrt{5}+5}+\sqrt{8-2.2\sqrt{2}.\sqrt{5}+5}=\sqrt{\left(2\sqrt{2}+\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{2}-\sqrt{5}\right)^2}=\text{|}2\sqrt{2}+\sqrt{5}\text{|}+\text{|}2\sqrt{2}-\sqrt{5}\text{|}=4\sqrt{2}\)\(3.\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)\sqrt{7-2\sqrt{10}}=\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)\sqrt{5-2.\sqrt{5}.\sqrt{2}+2}=\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)^2}=\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)\text{|}\sqrt{5}-\sqrt{2}\text{|}=\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)\)

....
Xem chi tiết
Lê Thị Thục Hiền
24 tháng 6 2021 lúc 12:15

a)\(A=\sqrt[3]{5\sqrt{2}+7}-\sqrt[3]{5\sqrt{2}-7}\)

\(=\sqrt[3]{1+3\sqrt{2}+3\sqrt{2^2}+2\sqrt{2}}-\sqrt[3]{2\sqrt{2}-3\sqrt{2^2}+3\sqrt{2}-1}\)

\(=\sqrt[3]{\left(1+\sqrt{2}\right)^3}-\sqrt[.3]{\left(\sqrt{2}-1\right)^3}\)

\(=1+\sqrt{2}-\left(\sqrt{2}-1\right)=2\)

b)\(B=\sqrt[3]{5+2\sqrt{13}}+\sqrt[3]{5-2\sqrt{13}}\)

\(\Leftrightarrow B^3=5+2\sqrt{13}+3\sqrt[3]{\left(5+2\sqrt{13}\right)\left(5-2\sqrt{13}\right)}\left(\sqrt[3]{5+2\sqrt{13}}+\sqrt[3]{5+2\sqrt{13}}\right)+5-2\sqrt{13}\)

\(\Leftrightarrow B^3=10+3.\sqrt[3]{-27}.B\)

\(\Leftrightarrow B^3+9B-10=0\)

\(\Leftrightarrow\left(B-1\right)\left(B^2+B+10\right)=0\)

\(\Leftrightarrow B=1\) (vì \(B^2+B+10>0\))

c)\(C=\sqrt[3]{\sqrt{5}+2}-\sqrt[3]{\sqrt{5}-2}\)

\(\Leftrightarrow2C=\sqrt[3]{8\sqrt{5}+16}-\sqrt[3]{8\sqrt{5}-16}=\sqrt[3]{1+3\sqrt{5}+3\sqrt{5^2}+5\sqrt{5}}-\sqrt[3]{5\sqrt{5}-3\sqrt{5^2}+3\sqrt{5}-1}\)

\(=\sqrt[3]{\left(1+\sqrt{5}\right)^3}-\sqrt[3]{\left(\sqrt{5}-1\right)^3}\)

\(=1+\sqrt{5}-\left(\sqrt{5}-1\right)\)

\(\Rightarrow C=1\)

d) \(D=\dfrac{10}{\sqrt[3]{9}-\sqrt[3]{6}+\sqrt[3]{4}}\left(\dfrac{1+\sqrt{2}}{\sqrt{4-2\sqrt{3}}}:\dfrac{\sqrt{3}+1}{\sqrt{2}-1}\right)\)

\(=\dfrac{10\left(\sqrt[3]{3}+\sqrt[3]{2}\right)}{\left(\sqrt[3]{3}+\sqrt[3]{2}\right)\left(\sqrt[3]{9^2}-\sqrt[3]{6}+\sqrt[3]{2^2}\right)}\left(\dfrac{1+\sqrt{2}}{\sqrt{\left(1-\sqrt{3}\right)^2}}.\dfrac{\sqrt{2}-1}{\sqrt{3}+1}\right)\)

\(=\dfrac{10\left(\sqrt[3]{3}+\sqrt[3]{2}\right)}{5}.\dfrac{1+\sqrt{2}}{\left|1-\sqrt{3}\right|}.\dfrac{\sqrt{2}-1}{\sqrt{3}+1}\)

\(=2\left(\sqrt[3]{3}+\sqrt[3]{2}\right).\dfrac{\left(1+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{2}-1\right)}{\left(\sqrt{3}-1\right)\left(\sqrt{3}+1\right)}\)

\(=2\left(\sqrt[3]{3}+\sqrt[3]{2}\right).\dfrac{\left(\sqrt{2}\right)^2-1}{\left(\sqrt{3}\right)^2-1}\)

\(=\sqrt[3]{3}+\sqrt[3]{2}\)

Vậy...

Thai Nguyen
Xem chi tiết
Nhã Doanh
10 tháng 8 2018 lúc 21:21

*\(A=2\sqrt{80\sqrt{7}}-2\sqrt{45\sqrt{7}}-5\sqrt{20\sqrt{7}}\)

\(A=16\sqrt{5\sqrt{7}}-6\sqrt{5\sqrt{7}}-10\sqrt{5\sqrt{7}}\)

\(A=\left(16-6-10\right)\sqrt{5\sqrt{7}}=0\)

* \(B=\sqrt[3]{5+2\sqrt{13}}+\sqrt[3]{5-2\sqrt{13}}\)

\(B^3=5+2\sqrt{13}+5-2\sqrt{13}+3\left(\sqrt[3]{5+2\sqrt{13}}+\sqrt[3]{5-2\sqrt{13}}\right).\sqrt[3]{\left(5+2\sqrt{13}\right)\left(5-2\sqrt{13}\right)}\)

\(B^3=10-9B\)

\(\Rightarrow B^3+9B-10=0\)

\(\Rightarrow B^3-B^2+B^2-B+10B-10=0\)

\(\Rightarrow B^2\left(B-1\right)+B\left(B-1\right)+10\left(B-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(B-1\right)\left(B^2+B+10\right)=0\)

\(\Rightarrow B=1\)

Lương Ngọc Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 6 2023 lúc 20:14

g: \(=\left|\sqrt{6}-1\right|=\sqrt{6}-1\)

h: \(=\left|2\sqrt{3}-1\right|=2\sqrt{3}-1\)

l: \(=\left|2-\sqrt{3}\right|-2=2-\sqrt{3}-2=-\sqrt{3}\)

j: \(=\left|3-\sqrt{6}\right|+\left|2\sqrt{6}-3\right|\)

\(=3-\sqrt{6}+2\sqrt{6}-3=\sqrt{6}\)

phamxuankhoi
Xem chi tiết
Akai Haruma
18 tháng 6 2019 lúc 11:49

Lời giải:

a)
\((\sqrt{5-2\sqrt{5}}+\sqrt{5+2\sqrt{5}})^2=5-2\sqrt{5}+5+2\sqrt{5}+2\sqrt{(5-2\sqrt{5})(5+2\sqrt{5})}\)

\(=10+2\sqrt{5^2-(2\sqrt{5})^2}=10+2\sqrt{5}\)

\(\Rightarrow \sqrt{5-2\sqrt{5}}+\sqrt{5+2\sqrt{5}}=\sqrt{10+2\sqrt{5}}\)

b)

\(\sqrt{7-4\sqrt{3}}+\sqrt{7+4\sqrt{3}}=\sqrt{2^2+3-2.2\sqrt{3}}+\sqrt{2^2+3+2.2\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{(2-\sqrt{3})^2}+\sqrt{(2+\sqrt{3})^2}\)

\(=2-\sqrt{3}+2+\sqrt{3}=4\)

c)

\(\sqrt{13-4\sqrt{3}}+\sqrt{13+4\sqrt{3}}=\sqrt{13-2\sqrt{12}}+\sqrt{13+2\sqrt{12}}\)

\(=\sqrt{12+1-2\sqrt{12}}+\sqrt{12+1+2\sqrt{12}}=\sqrt{(\sqrt{12}-1)^2}+\sqrt{(\sqrt{12}+1)^2}\)

\(=\sqrt{12}-1+\sqrt{12}+1=2\sqrt{12}=4\sqrt{3}\)

Akai Haruma
26 tháng 6 2019 lúc 16:52

Lời giải:

a)
\((\sqrt{5-2\sqrt{5}}+\sqrt{5+2\sqrt{5}})^2=5-2\sqrt{5}+5+2\sqrt{5}+2\sqrt{(5-2\sqrt{5})(5+2\sqrt{5})}\)

\(=10+2\sqrt{5^2-(2\sqrt{5})^2}=10+2\sqrt{5}\)

\(\Rightarrow \sqrt{5-2\sqrt{5}}+\sqrt{5+2\sqrt{5}}=\sqrt{10+2\sqrt{5}}\)

b)

\(\sqrt{7-4\sqrt{3}}+\sqrt{7+4\sqrt{3}}=\sqrt{2^2+3-2.2\sqrt{3}}+\sqrt{2^2+3+2.2\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{(2-\sqrt{3})^2}+\sqrt{(2+\sqrt{3})^2}\)

\(=2-\sqrt{3}+2+\sqrt{3}=4\)

c)

\(\sqrt{13-4\sqrt{3}}+\sqrt{13+4\sqrt{3}}=\sqrt{13-2\sqrt{12}}+\sqrt{13+2\sqrt{12}}\)

\(=\sqrt{12+1-2\sqrt{12}}+\sqrt{12+1+2\sqrt{12}}=\sqrt{(\sqrt{12}-1)^2}+\sqrt{(\sqrt{12}+1)^2}\)

\(=\sqrt{12}-1+\sqrt{12}+1=2\sqrt{12}=4\sqrt{3}\)

JohnVN Mr
Xem chi tiết
nguyễn thái hồng duyên
Xem chi tiết
Mysterious Person
29 tháng 7 2018 lúc 12:02

sữa lại câu cuối cho Nhã Doanh

\(\sqrt{22-2\sqrt{21}-\sqrt{22+2\sqrt{21}}}=\sqrt{22-2\sqrt{21}-\sqrt{\left(\sqrt{21}+1\right)^2}}\)

\(=\sqrt{22-2\sqrt{21}-\sqrt{21}-1}=\sqrt{21-3\sqrt{21}}\)

Nhã Doanh
29 tháng 7 2018 lúc 11:37

\(a.\sqrt{8+2\sqrt{7}}-\sqrt{7}=\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}-\sqrt{7}=\sqrt{7}+1-\sqrt{7}=1\)

\(b.\sqrt{7+4\sqrt{3}}-2\sqrt{3}=\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}-2\sqrt{3}=2+\sqrt{3}-2\sqrt{3}=2-\sqrt{3}\)

\(c.\sqrt{14-2\sqrt{13}}+\sqrt{14+2\sqrt{13}}=\sqrt{\left(\sqrt{13}-1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{13}+1\right)^2}=\sqrt{13}-1+\sqrt{13}+1=2\sqrt{13}\)\(d.\sqrt{22-2\sqrt{21}-\sqrt{22+2\sqrt{21}}}=\sqrt{\left(\sqrt{21}-1\right)^2-\sqrt{\left(\sqrt{21}+1\right)^2}}=\sqrt{21}-1-\sqrt{\sqrt{21}+1}\)