Những câu hỏi liên quan
Phạm Trần Nguyễn Minh Lo...
Xem chi tiết
Khánh Ngọc
20 tháng 8 2020 lúc 13:49

\(8xy^3+x\left(x-y\right)^3\)

\(=x\left[8y^3+\left(x-y\right)^3\right]\)

\(=x\left[\left(2y\right)^3+\left(x-y\right)^3\right]\)

\(=x\left(2y+x-y\right)\left[\left(2y\right)^2-2y\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2\right]\)

\(=x\left(x+y\right)\left(4y^2-2xy+2y^2+x^2-2xy+y^2\right)\)

\(=x\left(x+y\right)\left(7y^2+x^2-4xy\right)\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Phạm Trần Nguyễn Minh Lo...
Xem chi tiết
Khánh Ngọc
23 tháng 8 2020 lúc 13:52

1.  \(xy\left(a^2+2b^2\right)-ab\left(2x^2+y^2\right)\)

\(=xya^2+2xyb^2-2abx^2-aby^2\)

\(=xya^2-aby^2-2abx^2+2xyb^2\)

\(=ay\left(ax-by\right)-2bx\left(ax-by\right)\)

\(=\left(ay-2bx\right)\left(ax-by\right)\)

2. \(xy\left(a^2+2b^2\right)+ab\left(2x^2+y^2\right)\)

\(=xya^2+2xyb^2+2abx^2+aby^2\)

\(=xya^2+aby^2+2abx^2+2xyb^2\)

\(=ay\left(ax+by\right)+2bx\left(ax+by\right)\)

\(=\left(ay+2bx\right)\left(ax+by\right)\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Phạm Trần Nguyễn Minh Lo...
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
20 tháng 8 2020 lúc 10:05

-3x4y + 6x3y - 3x2y

= -3x2y( x2 - 2x + 1 )

= -3x2y( x - 1 )2

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
FL.Han_
20 tháng 8 2020 lúc 10:24

-3x4y+6x3y-3x2y

=-3x2y(x2-2xy+1)

=-3x2y(x-1)2

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Phạm Trần Nguyễn Minh Lo...
Xem chi tiết
Lâm Linh Ngọc
20 tháng 8 2020 lúc 16:48

1. Ta có: \(3xy\left(a^2+b^2\right)+ab\left(x^2-9y^2\right)\)

\(=3xya^2+3xyb^2+abx^2+ab9y^2\)

\(=\left(3xya^2+abx^2\right)+\left(3xyb^2+ab9y^2\right)\)

\(=ax\left(3ya+bx\right)+3by\left(xb+3ya\right)\)

\(=\left(3ya+xb\right)\left(3yb+ax\right)\)

2.Check lại đề hộ mình nha:((

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Phạm Nguyễn Hà Chi
22 tháng 8 2020 lúc 9:19

Câu 2 nên sủa lại đề nha

2. xy(a2+2b2)+ab(2x2+y2)

=xya2+xy2b2+ab2x2+aby2

=(xya2+aby2)+(xy2b2+ab2x2)

=ay(ax+by)+2bx(by+ax)

=(ax+by(ay+2bx)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Phương
Xem chi tiết
Trần Việt Linh
2 tháng 10 2016 lúc 12:12

Đề sai nhé .Sửu lại

\(x^2-4x^2y^2+4+4x\)

\(=\left(x^2+4x+4\right)-4x^2y^2\)

\(=\left(x+2\right)^2-\left(2xy\right)^2\)

\(=\left(x+2+2xy\right)\left(x+2-2xy\right)\)

 

 

Bình luận (0)
Trương Ngọc Nhi
Xem chi tiết
VN in my heart
11 tháng 7 2016 lúc 20:22

\(=x\left(x^2-2x+1-y^2\right)\)

\(=x\left(\left(x-1\right)^2-y^2\right)\)

\(=x\left(x-1-y\right)\left(x-1+y\right)\)

Bình luận (0)
Đặng Quỳnh Ngân
11 tháng 7 2016 lúc 20:20

bài này bn hoc qt đung rui, tui làm nhé

1)= x(x2 -2x +1 - y) = x((x-1)2 - y)

Bình luận (0)
Mai Thị Khánh Linh
Xem chi tiết
Thu Thao
17 tháng 1 2021 lúc 20:32

undefined

Bình luận (0)
20 - Phạm Trần Anh Thư -...
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
22 tháng 7 2023 lúc 20:37

3x^2-3x-6

=3(x^2-x-2)

=3(x-2)(x+1)

Bình luận (0)
Nữ Thánh Phá
Xem chi tiết