Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Thị Thùy
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 8 2023 lúc 22:05

a: \(3\sqrt{200}=3\cdot10\sqrt{2}=30\sqrt{2}\)

b: \(-5\sqrt{50a^2b^2}=-5\cdot5\sqrt{2a^2b^2}\)

\(=-25\cdot\left|ab\right|\cdot\sqrt{5}\)

c: \(-\sqrt{75a^2b^3}\)

\(=-\sqrt{25a^2b^2\cdot3b}=-5\left|ab\right|\cdot\sqrt{3b}\)

Bình luận (0)
Trần Khánh Ly
Xem chi tiết
Nobi Nobita
21 tháng 9 2020 lúc 22:00

Bài 2 : 

a) \(A=\sqrt{8+2\sqrt{7}}-\sqrt{7}=\sqrt{7+2\sqrt{7}+1}-\sqrt{7}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}-\sqrt{7}=\left|\sqrt{7}+1\right|-\sqrt{7}=\sqrt{7}+1-\sqrt{7}=1\)

b) \(B=\sqrt{7+4\sqrt{3}}-2\sqrt{3}=\sqrt{4+4\sqrt{3}+3}-2\sqrt{3}\)

\(=\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}-2\sqrt{3}=\left|2+\sqrt{3}\right|-2\sqrt{3}\)

\(=2+\sqrt{3}-2\sqrt{3}=2-\sqrt{3}\)

c) \(C=\sqrt{14-2\sqrt{13}}+\sqrt{14+2\sqrt{13}}\)

\(=\sqrt{13-2\sqrt{13}+1}+\sqrt{13+2\sqrt{13}+1}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{13}-1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{13}+1\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{13}-1\right|+\left|\sqrt{13}+1\right|\)

\(=\sqrt{13}-1+\sqrt{13}+1=2\sqrt{13}\)

d) \(D=\sqrt{22-2\sqrt{21}}+\sqrt{22+2\sqrt{21}}\)

\(=\sqrt{21-2\sqrt{21}+1}+\sqrt{21+2\sqrt{21}+1}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{21}-1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{21}+1\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{21}-1\right|+\left|\sqrt{21}+1\right|\)

\(=\sqrt{21}-1+\sqrt{21}+1=2\sqrt{21}\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Trần Khánh Ly
21 tháng 9 2020 lúc 22:06

bạn j ơi bạn giải đúng k vậy

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Trần Khánh Ly
21 tháng 9 2020 lúc 22:13

giúp mình bài  1 ik

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
tô bá cường
Xem chi tiết
Gia Bảo
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 9 2021 lúc 0:17

d: Ta có: \(\sqrt{6+\sqrt{11}}-\sqrt{6-\sqrt{11}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{12+2\sqrt{11}}-\sqrt{12-2\sqrt{11}}}{\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{11}+1-\sqrt{11}+1}{\sqrt{2}}\)

\(=\sqrt{2}\)

 

Bình luận (0)
Trần sỹ đạt
Xem chi tiết
Nguyễn Huyền Phương
18 tháng 9 2016 lúc 9:01

jkuhkuhikjhkjhkuhjkgh

Bình luận (0)
Tô Văn Nhật Minh
26 tháng 11 2021 lúc 20:51
Âm 1/2 mũ 3 nhaan21/3 nhân âm 2 mũ 3 trừ âm 1)3
Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Gia Bảo
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 9 2021 lúc 23:47

d: Ta có: \(\sqrt{6+\sqrt{11}}-\sqrt{6-\sqrt{11}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{12+2\sqrt{11}}-\sqrt{12-2\sqrt{11}}}{\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{11}+1-\sqrt{11}+1}{\sqrt{2}}\)

\(=\sqrt{2}\)

Bình luận (0)
phạm tường vy channel
Xem chi tiết
Bá Tình Nguyễn
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
23 tháng 8 2021 lúc 10:08

undefined

Bình luận (0)
ILoveMath
23 tháng 8 2021 lúc 10:11

\(\left(-\sqrt{3x^2y}\right)^2.\dfrac{x}{3}.\left(-xy^2\right)^2\\ =3x^2y.\dfrac{x}{3}.x^2y^4\\ =x^5y^5\)

Bình luận (0)
Lê Việt Dũng
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
23 tháng 8 2023 lúc 9:26

a) \(15\sqrt{\dfrac{4}{3}}-5\sqrt{48}+2\sqrt{12}-6\sqrt{\dfrac{1}{3}}\)

\(=\sqrt{15^2\cdot\dfrac{4}{3}}-5\cdot4\sqrt{3}+2\cdot2\sqrt{3}-\sqrt{6^2\cdot\dfrac{1}{3}}\)

\(=\sqrt{\dfrac{225\cdot4}{3}}-20\sqrt{3}+4\sqrt{3}-\sqrt{\dfrac{36}{3}}\)

\(=\sqrt{75\cdot4}-16\sqrt{3}-\sqrt{12}\)

\(=10\sqrt{3}-16\sqrt{3}-2\sqrt{3}\)

\(=-8\sqrt{3}\)

b) \(\dfrac{15}{\sqrt{6}+1}-\dfrac{3}{\sqrt{7}-\sqrt{2}}-15\sqrt{6}+3\sqrt{7}\)

\(=\dfrac{15\left(\sqrt{6}-1\right)}{\left(\sqrt{6}+1\right)\left(\sqrt{6}-1\right)}-\dfrac{3\left(\sqrt{7}+\sqrt{2}\right)}{\left(\sqrt{7}-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{7}+\sqrt{2}\right)}-15\sqrt{6}+3\sqrt{7}\)

\(=\dfrac{15\left(\sqrt{6}-1\right)}{6-1}-\dfrac{3\sqrt{7}+3\sqrt{2}}{7-2}-15\sqrt{6}+3\sqrt{7}\)

\(=3\left(\sqrt{6}-1\right)-\dfrac{3\sqrt{7}+3\sqrt{2}}{5}-15\sqrt{6}+3\sqrt{7}\)

\(=3\sqrt{6}-3-\dfrac{3\sqrt{7}+3\sqrt{2}}{5}-15\sqrt{6}+3\sqrt{7}\)

\(=-12\sqrt{6}-3+3\sqrt{7}-\dfrac{3\sqrt{7}+3\sqrt{2}}{5}\)

\(=\dfrac{-60\sqrt{6}-15+15\sqrt{7}-3\sqrt{7}-3\sqrt{2}}{5}\)

\(=\dfrac{-60\sqrt{6}-15+12\sqrt{7}-3\sqrt{2}}{5}\)

Bình luận (0)