Những câu hỏi liên quan
Sagitt jackin
Xem chi tiết
Nguyễn Xuân Anh
28 tháng 12 2017 lúc 22:05

Hình bn tự vẽ nhé !

a) Xét  tam giác AMB = tam giác CMD ta đc :

MA=MC ( M là trung điểm của AC)

MB=MD( giả thuyết)

góc AMB = góc CMD ( 2 góc đối đỉnh ) 

Vậy tam giác AMB = tam giác CMD ( c.g.c)

b) từ ý a) ta có góc BAC =  góc DCA ( 2 góc tương ứng ) 

=> AB//CD vì có 2 góc so le trong bằng nhau

Bình luận (0)
Nguyễn Danh Phong
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 12 2022 lúc 22:06

a: Xét ΔABM và ΔCDM có

MA=MC

góc AMB=góc CMD

MB=MD

Do đó: ΔABM=ΔCDM

b: ΔABM=ΔCDM

nên AB=CD và góc ABM=góc CDM

=>AB//CD

=>CE vuông góc với AC

=>AC vuông góc DE

Bình luận (0)
Nguyễn Trần Linh Giao
Xem chi tiết
Ko Quan Tâm
10 tháng 2 2016 lúc 15:57

ủng hộ mình lên 110 với các bạn

Bình luận (0)
Nguyễn Trần Linh Giao
10 tháng 2 2016 lúc 16:00

ai bt làm giải giùm mik đi please

 

Bình luận (0)
Nguyễn Như Thảo
10 tháng 2 2016 lúc 16:29

tự zẽ hik nha 

xét t/g AMB vs CMD 

có : BM =MD (GT)

góc BMA = DMC (đ đ)

AM = AC

=> 2 t/g = nhau 

b, Vì 2 t/g trên = nhau 

b, => AB = DC ( t/ứng)

=> góc BAC = ACD mà chúng so le trong => AB // CD

ý c thì mai nhá " ko bùng đâu"

nhớ **** nha <3

 

 

Bình luận (0)
Đỗ Thị Kim Anh
Xem chi tiết
Phucleee123456
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 12 2022 lúc 0:01

a: Xét tứ giác ABCD có

M là trung điểm chung của AC và BD

nên ABCD là hình bình hành

=>AB//CD

=>góc ABM=góc CDM

b: Vì ABCD là hình bình hành

nên AB=CD

AB//CD

AB vuông góc với AC

Do đó: CD vuông góc với AC

=>AC vuông góc với DE

c: Xét tứ giác ABEC có

CE//AB

BE//AC

Do đó: ABEC là hình bình hành

=>CE=AB=CD

=>C là trung điểm của ED

Bình luận (0)
lê hải phong
Xem chi tiết
Trịnh Vân Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Phương Anh
Xem chi tiết
Trương Công Danh
2 tháng 1 2016 lúc 22:58

a) xét tam giác AMBvà tam giácCMD có 

góc AMB=gócCMD(đối đỉnh)

MA=MC

MD=MB

suy ra tam giác AMB=tam giác CMD

b) tam giác AMB=tam giác CMD(câu a)

AB=CD(hai cạnh tương ứng)

góc DCM=góc MAB(hai góc tương ứng và so le trong)

suy ra AB//CD

câu c đang tìm hiểu từ từ nha tick đi rồi giải câu c luôn cho

 

 

Bình luận (0)
Mai Ngọc
2 tháng 1 2016 lúc 20:28

A B E D C M

a) Xét \(\Delta\)AMB & \(\Delta\)CMD có:

MB=MD( giả thiết)

góc AMB= góc CMD(2 góc đối đỉnh)

AM=MC( vì M là trung điểm của AC)

=>\(\Delta\)AMB=\(\Delta\)CMD(c.g.c)

b) Theo a) \(\Delta\)AMB=\(\Delta\)CMD

=>AB=CD(2 cạnh tương ứng)

=>góc BAM= góc DCM( 2 góc tương ứng)

Mà 2 góc này ở vị trí so le trong=>AB//CD

c) theo b) AB//CD

=> góc ABC= góc BCE( 2 góc so le trong)

Ta có: AB=CD( theo c/m b)

mà CD=CE( vì C là trung điểm DE)

=>AB=EC

Xét \(\Delta\)ABC & \(\Delta\)ECB có:

AB=EC( theo c/m trên)

góc ABC= góc ECB( theo cm trên)

AC là cạnh chung

=>\(\Delta\)ABC=\(\Delta\)ECB(c.g.c)

=>góc ACB= góc EBC( 2 góc tương ứng)

Mà 2 góc này ở vị trí so le trong

=>AC//BE

 

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Phương Anh
3 tháng 1 2016 lúc 6:54

Mình giải được câu a với câu b rồi còn mỗi câu c thôi

Bình luận (0)
Nguyễn Hải Băng
Xem chi tiết
Trương Hồng Hạnh
19 tháng 11 2016 lúc 21:13

Ta có hình vẽ:

a/ Xét tam giác AMD và tam giác CMB có

AM = MC (GT)

\(\widehat{AMD}\)=\(\widehat{CMB}\) (đối đỉnh)

MD = MB (GT)

Vậy tam giác AMD = tam giác CMB (c.g.c)

b/ Ta có: tam giác AMB = tam giác CMB (câu a)

=> \(\widehat{BCM}\)= \(\widehat{MAD}\)

Mà góc BCM; MAD ở vị trí so le trong

=> AD // BC (đpcm)

c/ Xét tam giác ABC và tam giác CDA có:

AC: cạnh chung

AD = BC (vì tam giác AMD = tam giác CMB)

\(\widehat{BCM}\)=\(\widehat{MAD}\)

Vậy tam giác ABC = tam giác CDA (c.g.c)

d/ Ta có: tam giác ABC = tam giác CDA (câu c)

=> \(\widehat{BAC}\) =\(\widehat{ACD}\)

Mà góc BAC; ACD ở vị trí so le trong

=> AB // CD (đpcm)

Bình luận (0)