Cho đa thức: f(x)=\(1+x+x^2+...+x^{2018}+x^{2019}\). Tính f(-1), f(0) và f(1).
Cho đa thức f(x) = ax2 + bx + c
Biết f(0) = 2018, f(1) = 2019, f(-1) = 2020, Tính f(2)
Cho đa thức f(x) = ax2 + bx + c
Biết f(0) = 2018, f(1) = 2019, f(-1) = 2020, Tính f(2)
Ta có :
f(0) = a.0^2 + b.0 + c = 2018 => c = 2018
f(1) = a + b + c = 2019 => a + b = 1
f(-1) = a - b + c = 2020 => a - b = 2
Suy ra : a = 1,5 ; b = = - 0,5
Vậy : f(x) = 1,5x^2 - 0,5x + 2018
Suy ra: f(2) = 1,5.2^2 - 0,5.2 + 2018 = 2023
cho đa thức F(x) = ax2 + bx + c. Biết F(0) = 2017; F(1) = 2018; F(-1) = 2019. Tính F(2)?
Theo đề bài f(0)= 2017 => c= 2017
f(1)= 2018 => a + b + c = 2018 => a + b = 1 (1)
f(-1)= 2019 => a - b + c= 2019 => a - b= 2 (2)
Cộng theo vế của (1) và (2), ta được
2a = 3 => a = 3/2
=>b= -1/2
Vậy a=3/2, b=-1/2, c= 2017. Khi đó f(2)= 6 - 2 + 2017= 2021
Vậy f(2)= 2021
À nhầm, dòng thứ 2 từ dưới lên phải là f(2)= 6 - 1 + 2017= 2022 nha, mình nhấn nhầm
Cho đa thức f(x)=ax\(^2\) +bx+c Biết f(1)=f(-1)=0 Tính M= a^2019+b^2019+c^2019+2018
Ta có :
\(f\left(x\right)=ax^2+bx+c\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}f\left(1\right)=a.1^2+b.1+c\\f\left(-1\right)=a.\left(-1\right)^2+b.\left(-1\right)+c\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}f\left(1\right)=a+b+c\\f\left(-1\right)=a-b+c\end{cases}}\)
mà \(f\left(1\right)=f\left(-1\right)\Rightarrow a+b+c=a-b+c\)
\(\Rightarrow b=-b\)
Đến bước này em không biết vì em học lớp 7
Từ \(b=-b\Rightarrow2b=0\Rightarrow b=0\)
\(\Rightarrow a+c=0\left(f\left(1\right)=0,b=0\right)\)
\(\Rightarrow a=-c\)
Thay \(b=0,a=-c\)vào biểu thức M ta được:
\(M=\left(-c\right)^{2019}+0^{2019}+c^{2019}+2018\)
\(=-c^{2019}+0+c^{2019}+2018\)
\(=\left(-c^{2019}+c^{2019}\right)+2018\)
\(=0+2018=2018\)
Vậy giá trị biểu thức M là \(2018\)
cho đa thức f(x)=ax^2+bx+c .Biết f(0)=2017 ;f(1)=2018 ;f(-1)=2019 .Tính f(2)
\(\left\{{}\begin{matrix}f\left(0\right)=2017\\f\left(1\right)=2018\\f\left(-1\right)=2019\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}c=2017\\a+b+c=2018\\a-b+c=2019\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+b=1\\a-b=2\\c=2017\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=\frac{3}{2}\\b=-\frac{1}{2}\\c=2017\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow f\left(2\right)=\frac{3}{2}\cdot2^2-\frac{1}{2}\cdot2+2017\)
\(\Rightarrow f\left(2\right)=6-1+2017=2022\)
Cho f ( x ) = \(x^{2020}-x^{2019}+x^{2018}-...+x^2-x+1\)
và G ( x ) = \(1-x+x^2-...+x^{2018}-x^{2019}+x^{2020}\)
Tính giá trị của đa thức h ( x ) tại x = 2020 biết :
h ( x ) = [ f ( x ) + G ( x ) ] * [ G ( x ) - f ( x ) ]
Tính [G(x) - f(x) ] = ( \(1-x^2+.....+x^{2020}\)) - (\(x^{2020}-x^{2019}+....-x+1\))
= (\(x^{2020}-x^{2019}+....-x+1\)) - (\(x^{2020}-x^{2019}+....-x+1\))
= 0
=> h(x) = [G(x) - f(x) ] * [G(x) + f(x) ]
= 0 * [G(x) + f(x) ]
= 0
cho đa thức f x = ax2 +bx + cx là biến số a b c là các hệ số biết f (0) = 2018; f(1) = 2019; f (-1) = 2017 .Tính f(-2019) ?
Ta có : f ( x ) = ax^2 + bx + c
Xét f ( 0 ) = a . 0^2 + b . 0 + c = 2018
=> c = 2018
Xét f ( 1 ) = a . 1^2 + b . 1 + c = 2019
=> a + b + c = 2019
= > a + b = 1 [ do c = 2018 theo trên rồi nhá ] ( 1 )
Xét f ( - 1 ) = a . ( -1 ) ^2 + b . ( -1 ) + c
=> a - b + c = 2017
=> a - b = -1 ( 2 )
Cộng ( 1 ) và ( 2 ) vế theo vế , ta được
a + b + a - b = 1 + ( - 1 )
= > 2. a = 0
= > a = 0
Trừ ( 1 ) và ( 2 ) vế theo vế ta được
a + b - a + b = 1 - ( - 1 )
=> 2 . b = 2
= > b = 1
Do đó : xét f ( - 2019 ) = a . ( - 2019 )^2 + b . ( - 2019 ) + c
=> 0 - 2019 + 2018
= - 1
Vậy f ( - 2019 ) = -1
[ nếu gặp các dạng bài này bạn cứ thay vào đa thức ban đầu rồi biến đổi tìm ra a , b , c nha ]
có thừa x ở cx ko ạ
cho đa thức f x = ax2 +bx + c là biến số a b c là các hệ số biết f (0) = 2018; f(1) = 2019; f (-1) = 2017 .Tính f(-2019) ?
Cho đa thức F(x)=a.x2+b.x+cF(x)=a.x2+b.x+c biết F(0) = 2016, F(1) = 2017, F(-1) = 2018.
Tính F(2)
Ta có
\(F\left(0\right)=2016\)
\(\Leftrightarrow a\cdot0^2+b\cdot0+c=2016\)
\(\Leftrightarrow0+0+c=2016\)
\(\Leftrightarrow c=2016\)
\(F\left(1\right)=2016\)
\(\Leftrightarrow a\cdot1^2+b\cdot1+c=2017\)
\(\Leftrightarrow a+b+c=2017\)
\(\Leftrightarrow a+b+2016=2017\)
\(\Leftrightarrow a+b=1\) \(\left(1\right)\)
\(F\left(-1\right)=2018\)
\(\Leftrightarrow a\cdot\left(-1\right)^2+b\cdot\left(-1\right)+c=2018\)
\(\Leftrightarrow a-b+c=2018\)
\(\Leftrightarrow a-b+2016=2018\)
\(\Leftrightarrow a-b=2\) \(\left(2\right)\)
Từ \(\left(1\right)\)và \(\left(2\right)\)\(\Rightarrow a=\left(1+2\right)\div2=3\div2=1.5\)
\(\Rightarrow b=1-1.5=-0.5\)
Vậy \(F\left(x\right)=1.5x^2-0.5x+2016\)
\(\Leftrightarrow F\left(2\right)=1.5\cdot2^2-0.5\cdot2+2016\)
\(=1.5\cdot4-0.5\cdot2+2016\)
\(=6-1+2016=2021\)
Vậy \(F\left(2\right)=2021\)
nhớ k nha
Cho đa thức: f(x)= x^3/1-3x+3x^2
a) cm: f(x) + f(1-x)=1
b) Tính giá trị biểu thức: P= f(1/2021)+f(2/2021)+...+f(2019/2021)+ f(2020/2021)