(x-24)/55+(x-26)/53=(x-34)/45+(x-32)/47=0
tính nhanh
92 + 71 + 108 , 32 x 47 + 53 x 47 + 47 x 15
90 x 143 - 43 x 90 , ( 1200 + 60 ) : 12
2 x 18 x 24 + 3 x 50 x 16 + 12 x 32 x 4
34 x 81 + 34 x 19 + 66 x 35 + 47 x 66
48 x 29 + 48 x 71 - ( 12 x 45 + 12 x 55 )
92 + 71 + 108 = (92 + 108) + 71 = 200 + 71 = 271
32 x 47 + 53 x 47 + 47 x 15 = 47(32 + 53 + 15)
= 47.100
= 4700
90 x 143 - 43 x 90 = 90.(143 - 43) = 90.100 = 9000
(1200 + 60) : 12 = 1800 : 12 = 150
2 x 18 x 24 + 3 x 50 x 16 + 12 x 32 x 4 = 18.(2.24) + 50.(3.16) + 32.(12.4) = 18.48 + 50.48 + 32.48 = 48(18 + 50 + 32) = 48.100 = 4800
92+71+108=71+(92+108)=71+200=271
90x143-43x90=90x(143-43)=90x100=9000
32x47+53x47+47x15=47x(32+53+15)=47x100=4700
(1200+60):12=1260:12=105
2x18x24+3x50x16+12x32x4=(2x24)x18+(3x16)x50+(12x4)x32
=48x18+48x50+48x32
=48x(18+50+32)
=48x100=4800
a) \(\frac{x-23}{24}+\frac{x-23}{25}=\frac{x-23}{26}+\frac{x-23}{27}\) b) \(\frac{x+1}{2004}+\frac{x+2}{2003}=\frac{x+3}{2002}+\frac{x+4}{2001}\)
d) \(\frac{x+1}{9}+\frac{x+2}{8}=\frac{x+3}{7}+\frac{x+4}{6}\)
c) \(\frac{x-45}{55}+\frac{x-47}{53}=\frac{x-55}{45}+\frac{x-53}{47}\)
mấy câu này dễ mà :V câu a+c lấy mỗi phân số trừ cho 1 ra tử chung rút ra thì tính b+d thì cộng một tử chung rồi lại tính tiếp thôi
\(\dfrac{x-45}{55}+\dfrac{x-47}{53}=\dfrac{x-55}{45}+\dfrac{x-53}{47}\)
giải phương trình trên
\(\dfrac{x-45}{55}+\dfrac{x-47}{53}=\dfrac{x-55}{45}+\dfrac{x-53}{47}\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x-45}{55}-1\right)+\left(\dfrac{x-47}{53}-1\right)=\left(\dfrac{x-55}{45}-1\right)+\left(\dfrac{x-53}{47}-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-100}{55}+\dfrac{x-100}{53}=\dfrac{x-100}{45}+\dfrac{x-100}{47}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-100}{55}+\dfrac{x-100}{53}-\dfrac{x-100}{45}-\dfrac{x-100}{47}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-100\right)\left(\dfrac{1}{55}+\dfrac{1}{53}-\dfrac{1}{45}-\dfrac{1}{47}\right)=0\)
Do \(\dfrac{1}{55}+\dfrac{1}{53}-\dfrac{1}{45}-\dfrac{1}{47}\ne0\) nên x - 100 = 0 <=> x = 100
a) \(\dfrac{x-45}{55}+\dfrac{x-47}{53}=\dfrac{x-55}{45}+\dfrac{x-53}{47}\)
b)\(\dfrac{x+1}{2004}+\dfrac{x+2}{2003}=\dfrac{x+3}{2002}+\dfrac{x+4}{2001}\)
a, \(\dfrac{x-45}{55}-1+\dfrac{x-47}{53}-1=\dfrac{x-55}{45}-1+\dfrac{x-53}{47}-1\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-100}{55}+\dfrac{x-100}{53}=\dfrac{x-100}{45}+\dfrac{x-100}{47}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-100\right)\left(\dfrac{1}{55}+\dfrac{1}{53}-\dfrac{1}{45}-\dfrac{1}{47}\ne0\right)=0\Leftrightarrow x=100\)
b, \(\dfrac{x+1}{2004}+1+\dfrac{x+2}{2003}+1=\dfrac{x+3}{2002}+1+\dfrac{x+4}{2001}+1\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+2005}{2004}+\dfrac{x+2005}{2003}=\dfrac{x+2005}{2002}+\dfrac{x+2005}{2001}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2005\right)\left(\dfrac{1}{2004}+\dfrac{1}{2003}-\dfrac{1}{2002}-\dfrac{1}{2001}\ne0\right)=0\Leftrightarrow x=-2005\)
a. lấy mỗi phân số e cộng vs 2 là bt làm ra liền
b, - 1 hoặc + 1 vs mỗi phân số nha
giải pt:
X-45/55 + X-47/53 = X-55/45 +X-53/47
các bn giúp mik vs
<=>x-45/55 -1 + x-47/53 -1=x-55/45 -1 + x-53/47-1
<=>x-100/55 + x-100/53 = x-100/45 + x-100/47
<=>(x-100)(1/55 + 1/53 - 1/45 - 1/47 )=0
vi (1/55 + 1/53 - 1/45 - 1/47 ) luon khac 0 nen x-100=0 <=>x=100
Giải phương trình sau
\(\frac{x-45}{55}+\frac{x-47}{53}=\frac{x-55}{45}+\frac{x-53}{47}\)
\(\frac{x-45}{55}+\frac{x-47}{53}=\frac{x-55}{45}+\frac{x-53}{47}\)
\(\Rightarrow\frac{x-45}{55}-1+\frac{x-47}{53}-1=\frac{x-55}{45}-1+\frac{x-53}{47}-1\)
\(\Rightarrow\frac{x-100}{55}+\frac{x-100}{53}=\frac{x-100}{45}+\frac{x-100}{47}\)
\(\Rightarrow\frac{x-100}{55}+\frac{x-100}{53}-\frac{x-100}{45}-\frac{x-100}{47}=0\)
\(\Rightarrow\left(x-100\right)\left(\frac{1}{55}+\frac{1}{53}-\frac{1}{45}-\frac{1}{47}\right)=0\)
\(\Rightarrow x-100=0\).Do \(\frac{1}{55}+\frac{1}{53}-\frac{1}{45}-\frac{1}{47}\ne0\)
\(\Rightarrow x=100\)
\(\frac{x-45}{55}+\frac{x-47}{53}=\frac{x-55}{45}+\frac{x-53}{47}\)
\(\frac{x-45}{55}-1-\frac{x-47}{53}-1=\frac{x-55}{45}-1+\frac{x-53}{47}-1\)
\(\frac{x-100}{55}+\frac{x-100}{53}=\frac{x-100}{45}+\frac{x-100}{47}\)
\(\frac{x-100}{55}+\frac{x-100}{53}-\frac{x-100}{45}-\frac{x-100}{47}=0\)
(x-100)(\(\frac{1}{55}+\frac{1}{53}-\frac{1}{45}-\frac{1}{47}=0\)
-> x-100 = 0 -> x = 100
mà \(\frac{1}{55}+\frac{1}{53}-\frac{1}{45}-\frac{1}{47}\) khác 0
Vậy x = 100
Giải phương trình
\(\frac{x-45}{55}+\frac{x-47}{53}=\frac{x-55}{45}+\frac{x-53}{47}\)
\(\frac{x-45}{55}+\frac{x-47}{53}=\frac{x-55}{45}+\frac{x-53}{47}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-45}{55}-1+\frac{x-47}{53}-1=\frac{x-55}{45}-1+\frac{x-53}{47}-1\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-45-55}{55}+\frac{x-47-53}{47}-\frac{x-55-45}{45}-\frac{x-53-47}{47}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-100}{55}+\frac{x-100}{47}-\frac{x-100}{45}-\frac{x-100}{47}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-100\right)\left(\frac{1}{55}+\frac{1}{53}-\frac{1}{45}-\frac{1}{47}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x-100=0\)
\(\Leftrightarrow x=100\)
Vậy pt có tập nghiệm S = { 100 }
giải phương trình sau 
\(\frac{x-45}{55}+\frac{x-47}{53}=\frac{x-55}{45}+\frac{x-53}{47}\)
dễ thôi mà
Áp dụng tỉ lệ thức, ta có:
\(\Leftrightarrow\frac{108x-4970}{2915}=\frac{92x-4970}{2115}\Rightarrow\left(108x-4970\right)2115=2915\left(92x-4970\right)\)
=>x=100
Ông Thắng: làm kiểu đó chưa gọi là đúng hoàn toàn đâu
$\frac{x-45}{55}+\frac{x-47}{53}=\frac{x-55}{45}+\frac{x-53}{47}$x−4555 +x−4753 =x−5545 +x−5347
=> x = 100
1.
a) 2x + 5 = 34 : 32
b) ( 3x - 24 ) . 73 = 2.74
c) [ 3 . ( 42 - x ) + 15 = 23 . 3
d) 126 + ( 132 - x ) = 300
2.
a) 120 - ( x + 55 ) = 60
b) ( 7x - 11)3 = 25 .52 + 200
c) 2x + 2x+4 = 544
3.
a) 10 + 2x = 49 : 47
b) 70 - 5 ( x - 3 ) = 45
c) 4 + 95 : x = 143 : 142 - 23
1)
a) 2x + 5 = 3⁴ : 3²
2x + 5 = 3²
2x + 5 = 9
2x = 9 - 5
2x = 4
x = 4 : 2
x = 2
b) (3x - 24).73 = 2.74
(3x - 24).73 = 148
3x - 24 = 148/73
3x = 148/73 + 24
3x = 1900/73
x = 1900/73 : 3
x = 1900/219
c) [3.(42 - x)] + 15 = 23.3
126 - 3x + 15 = 69
141 - 3x = 69
3x = 141 - 69
3x = 72
x = 72 : 3
x = 24
d) 126 + (132 - x) = 300
132 - x = 300 - 126
132 - x = 174
x = 132 - 174
x = -42
2)
a) 120 - (x + 55) = 60
x + 55 = 120 - 60
x + 155 = 60
x = 60 - 55
x = 5
b) (7x - 11).3 = 25.52 + 200
(7x - 11).3 = 1500
7x - 11 = 1500 : 3
7x - 11 = 500
7x = 500 + 11
7x = 511
x = 511 : 7
x = 73
c) 2x + 2x + 4 = 544
4x = 544 - 4
4x = 540
x = 540 : 4
x = 135
3)
a) 10 + 2x = 49 : 47
10 + 2x = 49/47
2x = 49/47 - 10
2x = -421/47
x = -421/47 : 2
x = -421/94
b) 70 - 5(x - 3) = 45
5(x - 3) = 70 - 45
5(x - 3) = 25
x - 3 = 25 : 5
x - 3 = 5
x = 5 + 3
x = 8
c) 4 + 95 : x = 143 : 142 - 23
4 + 95 : x = -3123/142
95 : x = -3123/142 - 4
95 : x = -3691/142
x = 95 : (-3691/142)
x = -13490/3691