Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Học ngu lắm
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
15 tháng 10 2023 lúc 11:01

1, a) 

Ta có:

\(x^2+2x+1=\left(x+1\right)^2\)

Thay x=99 vào ta có:

\(\left(99+1\right)^2=100^2=10000\)

b) Ta có:

\(x^3-3x^2+3x-1=\left(x-1\right)^3\)

Thay x=101 vào ta có:

\(\left(101-1\right)^3=100^3=1000000\)

Shinichi Kudo
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
31 tháng 8 2021 lúc 14:09

Ta có: \(C=x^4-2x^3+3x^2-2x+2\)

\(=x^4-x^3-x^3+x^2+2x^2-2x+2\)

\(=x^2\left(x^2-x\right)-x\left(x^2-x\right)+2\left(x^2-x\right)+2\)

\(=8x^2-8x+2+2\)

\(=8x^2-8x+4\)

Trần Thị Ngọc Minh
Xem chi tiết
OoO Pipy OoO
8 tháng 8 2016 lúc 8:33

Thay x = 2 vào A, ta có:

\(A=\left(2\times2^2-3\times2-5\right)\left(2^2-3\right)=\left(8-6-5\right)\left(4-3\right)=-3\)

Vậy tại x = 2, giá trị của biểu thức A là -3

Lưu Khánh Vy
8 tháng 8 2016 lúc 8:19

Viết phân số kiểu gì vậy?

Những Bông Hoa Xinh Tươi...
8 tháng 8 2016 lúc 8:22

bạn viết cái gì vậy? mink ko hiểu.

Đặng Vân Chinh
Xem chi tiết
Tú Phạm Thị
Xem chi tiết
Duy Nguyễn Khánh
Xem chi tiết
Toru
12 tháng 11 2023 lúc 17:47

Ta có: \(\dfrac{x^2-2x-3}{x^2+2x+1}=\dfrac{x^2+x-3x-3}{\left(x+1\right)^2}=\dfrac{x\left(x+1\right)-3\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)^2}\)

\(=\dfrac{\left(x+1\right)\left(x-3\right)}{\left(x+1\right)^2}=\dfrac{x-3}{x+1}\left(dk:x\ne-1\right)\) (1)

Với \(x\ne-1\), ta có:

\(3x-1=0\Rightarrow3x=1\) \(\Rightarrow x=\dfrac{1}{3}\left(tm\right)\)

Thay \(x=\dfrac{1}{3}\) vào (1), ta được:

\(\dfrac{\dfrac{1}{3}-3}{\dfrac{1}{3}+1}=\left(\dfrac{1}{3}-3\right):\left(\dfrac{1}{3}+1\right)\)

\(=-\dfrac{8}{3}:\dfrac{4}{3}=-\dfrac{8}{3}\cdot\dfrac{3}{4}=-2\)

Vậy: ...

Phạm Đỗ Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Quang Bách
Xem chi tiết
ミ★Zero ❄ ( Hoàng Nhật )
8 tháng 3 2023 lúc 20:52

Sửa đa thức M(x) = 3x4 - 2x3 + 5x2 - 4x + 1

\(P\left(x\right)=M\left(x\right)+N\left(x\right)\)

\(=3x^4-2x^3+5x^2-4x+1-3x^4+2x^3-3x^2+7x+5\)

\(=2x^2+3x+6\)

b, Tại x = -x  

< = > 2x = 0 <=> x = 0 thì giá trị của biểu thức P ( x ) = 6

 

.....
Xem chi tiết
Akai Haruma
18 tháng 3 2021 lúc 1:25

Lời giải:

$(x+3)^2=1\Rightarrow x+3=1$ hoặc $x+3=-1$

$\Leftrightarrow x=-2$ hoặc $x=-4$

Với $x=-2$ thì $2x^3-3x+7=2(-2)^3-3(-2)+7=-3$

Với $x=-4$ thì $2x^3-3x+7=2(-4)^3-3(-4)+7=-109$