Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
nguyễn  xuân ly
Xem chi tiết
Dưa Hấu
17 tháng 7 2021 lúc 16:11

undefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 7 2021 lúc 23:42

a) Ta có: \(x^2-x-12=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-3\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 7 2021 lúc 23:42

b) Ta có: \(x^2+3x-18=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+6\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-6\\x=3\end{matrix}\right.\)

Minh Bình
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 11 2023 lúc 17:22

Tọa độ giao điểm của (d1) và (d2) là:

\(\left\{{}\begin{matrix}5x-17y=8\\15x+7y=82\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}15x-51y=24\\15x+7y=82\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}-58y=-58\\5x-17y=8\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}y=1\\5x=17y+8=25\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=5\\y=1\end{matrix}\right.\)

Thay x=5 và y=1 vào (d3), ta được:

\(\left(2m-1\right)\cdot5-2m\cdot1=m+1\)

=>10m-5-2m-m-1=0

=>7m-6=0

=>7m=6

=>\(m=\dfrac{6}{7}\)

nguyễn bá thao
Xem chi tiết
tôi yêu các bạn
3 tháng 7 2015 lúc 20:20

a) 4x(3x-7)-6(2x2-5x+1)=12

 =>4x.3x-4x.7-6.2x2-6.(-5x)-6.1=12

 =>12x2-28x-12x2+30x-6=12

 =>2x-6                         =12

 =>2x                            =12+6

 =>2x                            =18

 =>x                              =18:2

 =>x                              =6

b)(5x+3)(4x-1)+(10x-7)(-2x+3)=27

=>5x.4x-5x.1+3.4x+3.(-1)+10x.(-2x)+10x.3-7.-(2x)-7.3=27

=>20x2-5x+12x-3-20x2+30x+14x-21=27

=>39x-36                                      =27

=>39x                                          =27+36

=>39x                                          =63

=>x                                              =63:39

=>x                                              =21/13

c) (8x-5)(3x+2)-(12x+7)(2x-1)=17

=>8x.3x+8x.2-5.3x-5.2-12x.2x-12x.(-1)+7.2x+7.(-1)=17

=>24x2+16x-15x-10-24x2+12x+14x-7=17

=>27x-17                                        =17

=>27x                                            =17+17

=>27x                                            =34

=>x                                                =34:27

=>x                                                =34/27

d) (5x+9)(6x-1)-(2x-3)(15x+1)=-190

=>30x2-5x+63x-9 - 30x2-2x-45x-3=-190

=>11x-12                                   =-190

=>11x                                        =-190+12

=>11x                                        =-178

=>x                                            = -178:11

=>x                                            =-178/11

Như Hải Trần
Xem chi tiết
Kuroba Kaito
13 tháng 1 2019 lúc 19:15

8x + 15x - 3x = -400

=> (8 + 15 - 3)x = -400

=> 20x = -400

=> x = -400 : 20

=> x = -20

Nguyễn Minh Hoàng
13 tháng 1 2019 lúc 19:20

    8x + 15x - 3x = - 400

=> (8 + 15 - 3)x = - 400

              => 20x = - 400

                 => x = - 400 : 20

=> x = - 20

Heiley Rinna Thomas_♥
13 tháng 1 2019 lúc 19:21

\(8x+15x-3x=-400\)

\(\Rightarrow x\left(8+15-3\right)=-400\)

\(\Rightarrow20x=-400\)

\(\Rightarrow x=-400:20\)

\(\Rightarrow x=-20\)

Vậy x=-20

Trịnh Thị Yến Nhi
Xem chi tiết
trí Hùng
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Quân
14 tháng 1 2018 lúc 22:00

a, => x.(8+15-3) = -400

=> x.20 = -400

=> x = -400 : 20

=> x = -20

Vậy x = -20

Tk mk nha

Nguyễn anh đức
Xem chi tiết
___Kiều My___
25 tháng 3 2016 lúc 19:21

7/5 x X + 3/8 x X= 9

X x (7/5 +3/8)=9

X x 71/40 = 9

X             = 9:71/40

X             = 360/71

Phạm Ngọc Sơn
25 tháng 3 2016 lúc 19:35

     \(\frac{7}{15}X+\frac{3}{8}X=9\)

     \(\left(\frac{7}{15}+\frac{3}{8}\right)X=9\) 

\(\left(\frac{56}{120}+\frac{45}{120}\right)X=9\)

                  \(\frac{101}{120}X=9\)

                          \(X=9:\frac{101}{120}\)

                          \(X=9x\frac{120}{101}\)

                          \(X=\frac{1080}{101}\)

Nguyễn Thùy Dương
Xem chi tiết
Lê Thị Thục Hiền
15 tháng 9 2019 lúc 20:07

Sửa đề \(\left(8x-11\right)^3+\left(7x-12\right)^3+\left(23-15x\right)^3=0\)

Đặt \(8x-11=a\)

\(7x-12=b\)

\(23-15x=c\)

=> a+b+c=8x-11+7x-12+23-15x=0

\(a^3+b^3+c^3-3abc\)

= \(\left(a+b\right)^3+c^3-3ab\left(a+b\right)-3abc\)

=\(\left(a+b+c\right)\left[\left(a+b\right)^2-c\left(a+b\right)+c^2\right]-3ab\left(a+b+c\right)\)

\(=\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+2ab-ac-bc+c^2-3ab\right)\)

=0 (do a+b+c=0)

=> \(a^3+b^3+c^3=3abc\)

<=> \(0=3\left(8x-11\right)\left(7x-12\right)\left(23-15x\right)\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}x=\frac{11}{8}\\x=\frac{12}{7}\\x=\frac{23}{15}\end{matrix}\right.\)

Zi Heo
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
5 tháng 10 2021 lúc 16:05

\(a,\Rightarrow\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)-x\left(2x+1\right)=0\\ \Rightarrow\left(2x+1\right)\left(2x-1-x\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\x=1\end{matrix}\right.\\ b,\Rightarrow\left(x-3\right)\left(x-4\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=4\end{matrix}\right.\\ c,\Rightarrow\left(x^2-8x+16\right)-10=0\\ \Rightarrow\left(x-4\right)^2-10=0\\ \Rightarrow\left(x-4-\sqrt{10}\right)\left(x-4+\sqrt{10}\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4+\sqrt{10}\\x=4-\sqrt{10}\end{matrix}\right.\)