Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
UTV Kool

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Thanh Hà
Xem chi tiết
Linh Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Tuyết Linh
1 tháng 5 2019 lúc 20:13

Ta có:

\(A+B=7x^2y^3-6xy^4+5x^3y-1-x^3y-7x^2y^3+5-xy^4\)\(A+B=\left(7x^2y^3-7x^2y^3\right)+\left(-6xy^4-xy^4\right)+\left(5x^3y-x^3y\right)+\left(-1+5\right)\)\(A+B=-7xy^4+4x^3y+4\)

Ươm mầm tri thức
1 tháng 5 2019 lúc 20:34

A+B=(7x2y3-6xy4+5x3y-1)+(-x3y-7x2y3+5-xy4)

=7x2y3-6xy4+5x3y-1-x3y-7x2y3+5-xy4

=(7x2y3-7x2y3)-6xy4+(5x3y-x3y)-xy4+(-1+5)

=(7-7)x2y3-6xy4+(5-1)x3y-xy4+4

=0x2y3-6xy4+4x3y-xy4+4

=-6xy4+4x3y-xy4+4

Nguyền Hoàng Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
8 tháng 9 2023 lúc 7:26

Bài 1 :

a) \(M=\dfrac{1}{2}x^2y.\left(-4\right)y\)

\(\Rightarrow M=-2x^2y^2\)

Khi \(x=\sqrt[]{2};y=\sqrt[]{3}\)

\(\Rightarrow M=-2.\left(\sqrt[]{2}\right)^2.\left(\sqrt[]{3}\right)^2\)

\(\Rightarrow M=-2.2.3=-12\)

b) \(N=xy.\sqrt[]{5x^2}\)

\(\Rightarrow N=xy.\left|x\right|\sqrt[]{5}\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}N=xy.x\sqrt[]{5}\left(x\ge0\right)\\N=xy.\left(-x\right)\sqrt[]{5}\left(x< 0\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}N=x^2y\sqrt[]{5}\left(x\ge0\right)\\N=-x^2y\sqrt[]{5}\left(x< 0\right)\end{matrix}\right.\)

Khi \(x=-2< 0;y=\sqrt[]{5}\)

\(\Rightarrow N=-x^2y\sqrt[]{5}=-\left(-2\right)^2.\sqrt[]{5}.\sqrt[]{5}=-4.5=-20\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 9 2023 lúc 21:22

2:

Tổng của 4 đơn thức là;

\(A=11x^2y^3+\dfrac{10}{7}x^2y^3-\dfrac{3}{7}x^2y^3-12x^2y^3=0\)

=>Khi x=-6 và y=15 thì A=0

 

Phan Hương
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
22 tháng 10 2020 lúc 13:55

a) x2y3 - 1/2x4y8 = x2y3( 1 - 1/2x2y5 )

b) a2b4 + a3b - abc = ab( ab3 + a2 - c )

c) 7x( y - 4 )2 - ( y - 4 )3 = ( y - 4 )2( 7x - y + 4 )

d) -x2y2z - 6x3y - 8x4z2 - x2y2z2 = -x2( y2z + 6xy + 8x2z2 + y2z2 )

e) x3 - 4x2 + x = x( x2 - 4x + 1 )

Khách vãng lai đã xóa
Khánh han
Xem chi tiết
Quỳnh Anh
5 tháng 8 2021 lúc 14:32

Trả lời:

7, 5( x + y )2 + 15( x + y )

= 5( x + y )( x + y + 3 )

9, 7x( y - 4 )2 - ( 4 - y )3 

= 7x ( 4 - y )2 - ( 4 - y )

= ( 4 - y )2 ( 7x - 4 + y )

11, ( x + 1 )( y - 2 ) - ( 2 - y )2

= ( x + 1 )( y - 2 ) - ( y - 2 )2

= ( y - 2 )( x + 1 - y + 2 )

= ( y - 2 )( x - y + 3 )

8, 9x ( x - y ) - 10 ( y - x )2 

= 9x ( x - y ) - 10 ( x - y )2

= ( x - y )[ ( 9x - 10 ( x - y ) ]

= ( x - y )( 9x - 10x + 10y )

= ( x - y )( 10y - x )

10, ( a - b )2 - ( a + b )( b - a ) 

= ( b - a )2 - ( a + b )( b - a )

= ( b - a )( b - a - a - b )

= - 2a( b - a )

= 2a ( a - b )

12, 2x ( x - 3 ) + y ( x - 3 ) + ( 3 - x )

= 2x ( x - 3 ) + y ( x - 3 ) - ( x - 3 )

= ( x - 3 )( 2x + y - 1 )

Khách vãng lai đã xóa
Nguyemminhanh
Xem chi tiết
minh nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Bình
7 tháng 11 2021 lúc 16:07

dấu / là thế nào thế?

Trường Nguyễn Công
7 tháng 11 2021 lúc 16:25

\(\dfrac{-7x^{3^{ }}y^{2^{ }}z}{2x^2yz}=\dfrac{-7xy}{2}=\dfrac{-7.\left(-4\right).\left(-5\right)}{2}=\dfrac{-140}{2}=-70\)

zed1
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
14 tháng 3 2022 lúc 13:19

\(A=3x^2y^3-5x^2+3x^3y^2\)

bậc 5, hệ số 3 

bạn xem lại đề B nhé 

Tryechun🥶
14 tháng 3 2022 lúc 13:29

A=15x2y2+7x2-8x3y2-12x2+11x3y2-12x2y2

A= (15x2y2-12x2y2)+(7x2-12x2)+(-8x3y2+11x3y2)

A= 3x2y2-5x2+3x3y2

Bậc là: 5

Hệ số cao nhất: 3

\(B=3x^5y+\left(\dfrac{-1}{3}\right)xy^4+34x^2y^3-\dfrac{1}{2}x^5y+2xy^4-x^2y^3\\ B=\dfrac{5}{2}x^5y+\dfrac{7}{3}xy^4-\dfrac{1}{4}x^2y^3\)

bậc là:6

hệ số cao nhất là:\(\dfrac{7}{3}\)

 

 

 

Phan Thị Thanh Ngà
Xem chi tiết