Những câu hỏi liên quan
Minh Hiếu
Xem chi tiết
Đỗ Tuệ Lâm
28 tháng 2 2022 lúc 6:34

trùi s ghim lên đay cx k ai giải v trùi

Bình luận (0)
Aquarius Love
Xem chi tiết
Minh Hiếu
Xem chi tiết
Đỗ Tuệ Lâm
22 tháng 2 2022 lúc 18:29

1.

đk: \(x\ge2\)

Đặt y = \(\sqrt{x+2}\) ta biến pt về dạng pt thuần nhất bậc 3 đối vs x và y:

ta có : \(x^3-3x^2+2y^3-6x=0\)

\(\Leftrightarrow x^3-3xy^2+2y^3=0\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=y\\x=-2y\end{matrix}\right.\)

ta sẽ có nghiệm : \(x=2;x=2-2\sqrt{3}\)

Bình luận (0)
 Minh Hiếu đã xóa
missing you =
22 tháng 2 2022 lúc 19:56

\(1.đk:\left(x+2\right)^3\ge0\Leftrightarrow x\ge-2\)

\(pt\Leftrightarrow x^3-3x\left(x+2\right)+2\sqrt{\left(x+2\right)^3}=0\)

\(\Leftrightarrow x^3-x\left(x+2\right)+2\sqrt{\left(x+3\right)^2}-2x\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left[x^2-\left(x+2\right)\right]+2\left(x+2\right)\left(\sqrt{x+2}-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left[\left(x-\sqrt{x+2}\right)\left(x+\sqrt{x+2}\right)\right]+2\left(x+2\right)\left(\sqrt{x+2}-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x+2}-x\right)\left[-x\left(\sqrt{x+2}+x\right)+2\left(x+2\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x+2}-x\right)^2\left(2\sqrt{x+2}+x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x+2}=x\left(2\right)\\2\sqrt{x+2}=-x\left(3\right)\end{matrix}\right.\)

\(\left(2\right)\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\x^2=x+2\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow x=2\left(tm\right)\)

\(\left(3\right)\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}-x\ge0\Leftrightarrow x\le0\\x^2=4\left(x+2\right)\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow x=2-2\sqrt{3}\left(tm\right)\)

Bình luận (1)
missing you =
22 tháng 2 2022 lúc 20:10

\(2.đk:x^2;y^2\ge2018\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x;y\le-\sqrt{2018}\\x;y\ge\sqrt{2018}\end{matrix}\right.\)

\(pt\Leftrightarrow\sqrt{x^2+11}-\sqrt{y^2+11}+\sqrt{x^2-2018}-\sqrt{y^2-2018}+x^2-y^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)\left(x-y\right)+\dfrac{x^2+11-y^2-11}{\sqrt{x^2+11}+\sqrt{y^2+11}}+\dfrac{x^2-2018-y^2+2018}{\sqrt{x^2-2018}+\sqrt{y^2-2018}}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)\left(x+y\right)\left[1+\dfrac{1}{\sqrt{x^2+11}+\sqrt{y^2+11}}+\dfrac{1}{\sqrt{x^2-2018}+\sqrt{y^2+2018}}>0\right]=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=y\\x=-y\end{matrix}\right.\)

\(x=y\Rightarrow M=x^{11}-x^{2018}\)

\(x=-y\Rightarrow M=-y^{11}-y^{2018}=:vvv\) (đến đây chịu)

Bình luận (0)
lê duy mạnh
Xem chi tiết
Nguyễn Thu Thủy
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Hoàng
4 tháng 9 2020 lúc 15:57

P/s : làm bừa thôi!

\(\sqrt{x-2018}+\sqrt{x^2+11}+x^2=\sqrt{y^2+11}+\sqrt{y-2018}+y^2\)

\(\Leftrightarrow x=y\)

\(\Rightarrow M=x^{11}-x^{2018}\)

Đến đây em tịt !!

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
khanhvan nguyen
Xem chi tiết
Nguyễn Hữu Tiến
7 tháng 7 2017 lúc 20:35

=0 bạn

Bình luận (0)
khanhvan nguyen
7 tháng 7 2017 lúc 20:39

thank nhé, chứng minh x+y=0 ra phải không?

Bình luận (0)
Nguyễn Thiều Công Thành
7 tháng 7 2017 lúc 20:55

nhân liên hợp ra

Bình luận (0)
Nguyễn Xuân Anh
Xem chi tiết
Truong thuy vy
28 tháng 12 2018 lúc 0:07

nhờ bạn gửi câu hỏi đúng lúc mà mình đỡ phải gửi

Bình luận (0)
Nguyễn Xuân Anh
28 tháng 12 2018 lúc 0:18

Ta có: 

\(P=\frac{\sqrt{x+y}}{\sqrt{x-2018}+\sqrt{y-2018}}\)

\(\Leftrightarrow P^2=\frac{x+y}{x+y-4036+2\sqrt{\left(x-2018\right)\left(y-2018\right)}}\)

\(=\frac{x+y}{x+y-4036+2\sqrt{xy-2018x-2018y+2018^2}}\)

Mặt khác : 

\(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{1}{2018}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+y}{xy}=\frac{1}{2018}\)

\(\Leftrightarrow2018x+2018y=xy\)

\(\Leftrightarrow xy-2018x-2018y=0\)(1)

Thế (1) vào P^2 ta có : 

\(P^2=\frac{x+y}{x+y-4036+2\sqrt{2018^2}}=\frac{x+y}{x+y}=1\)

\(\Rightarrow P=.......\)

Bình luận (0)
Lê Ng Hải Anh
Xem chi tiết
alibaba nguyễn
29 tháng 6 2018 lúc 21:13

1/x + 1/y = 1/2018

<=> 1/x = 1/2018 - 1/y = (y - 2018)/(2018y) 

<=> x = 2018y/(y - 2018) 

=> x + y = 2018y/(y - 2018) + y = y^2/(y - 2018) 

=> x - 2018 = 2018y/(y - 2018) - 2018 = 2018^2/(y - 2018) 

=> P = 1

Bình luận (0)
Băng Mikage
Xem chi tiết