a)214-136:(2.x-4)=197
b)5.x+73.21=73.26
c)(2.x-6).(3.x-18)=0
d)x.(x+1)=111222
a)214-136:(2.x-4)=197
b)5.x+73.21=73.26
c)(2.x-6).(3.x-18)=0
d)x.(x+1)=111222
a, 5*(4x-1)+2*(1-3x)-6*(x+5)=10
b, 2x*(x+1)+3*(x-1)*(x+1)-5x*(x+1)+6x mũ 2 = 0
c, 4*(x-1)*(x+5)-(x+2)*(x+5)-3(x-1)*(x+2)=0
d,2*(5x-8)-3*(4x-5)=4*(3x-4)+11
a: Ta có: \(5\left(4x-1\right)+2\left(1-3x\right)-6\left(x+5\right)=10\)
\(\Leftrightarrow20x-5+2-6x-6x-30=10\)
\(\Leftrightarrow8x=43\)
hay \(x=\dfrac{43}{8}\)
b: ta có: \(2x\left(x+1\right)+3\left(x-1\right)\left(x+1\right)-5x\left(x+1\right)+6x^2=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2+2x+3x^2-3-5x^2-5x+6x^2=0\)
\(\Leftrightarrow6x^2-3x-3=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-x-1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(2x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
c: Ta có: \(4\left(x-1\right)\left(x+5\right)-\left(x+5\right)\left(x+2\right)-3\left(x-1\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow4\left(x^2+4x-5\right)-\left(x^2+7x+10\right)-3\left(x^2+x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2+16x-20-x^2-7x-10-3x^2-3x+6=0\)
\(\Leftrightarrow6x=24\)
hay x=4
d: Ta có: \(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)
\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)
\(\Leftrightarrow-14x=-5+1=-4\)
hay \(x=\dfrac{2}{7}\)
[2x-6].[3x-18=0
5.x+73.21=73.26
47.[x-3]=47
Có 3 câu các bạn nhé
(2x-6)(3x-18)=0
=> 2x-6=0 hoặc 3x-18=0
=> x=3 hoặc x=6
47.(x-3)=47
=> x-3=1
=> x=4
a) X=3
b) X=73
c) X=4
Câu 1 bạn gõ thiếu ngoặc nhé
a, [ 2x-6].[3x-18]=0
=> 2x-6=0 hoặc 3x-18=0
=> 2x =6 => 3x =18
=> x =3 => x =6
Vậy x thuộc{3 ,6}
kick mình nha
Tìm x
a, 5.x+73.21=73.26
b,128-3(x+4)=23
c, (x+1)+(x+3)+(x+3)+....+(x+100)=5750
a)5. x +73.21=73.26
5. x +1533=1898
5.x =1898-1533
5. x =365
x =365:5
x =73
b)128-3.(x+4)=23
3.(x+4)=128-23
3.(x+4)=105
x+4=105:3
x+4=35
x =35-4
x =31
c)(x+1)+(x+3)+(x+4)+.....+(x+100)=5750
suy ra (x+x+x+......+x)+(1+2+3+...+100)
suy ra 100.x + 5050=575 0
suy ra 100. x =5750-5050
suy ra 100. x =700
x =700:100
x =7
Bạn tham khảo bài mình nhé .
a) 5 . x + 73 . 21 = 73 . 26
5 . x + 1533 = 1898
5 . x = 1898 - 1533
5 . x = 365
x = 365 : 5
x = 73
Vậy x = 73
b) 128 - 3 ( x + 4 ) = 23
3 ( x + 4 ) = 128 - 23
3 ( x + 4 ) = 105
x + 4 = 105 : 3
x + 4 = 35
x = 35 - 4
x = 31
Vậy x = 31
c) ( x + 1 ) + ( x + 3 ) + ( x + 3 ) + ... + ( x + 100 ) = 5750
\(\Rightarrow\) ( x + x + x + ... + x ) + ( 1 + 2 + 3 + ... + 100 )
\(\Rightarrow\) 100 . x + 5050 = 5750
\(\Rightarrow\) 100 . x = 5750 - 5050
\(\Rightarrow\)100 . x = 700
x = 700 : 100
x = 7
Vậy x = 7 .
Tìm x , Biết
a) (x-4) x - (x-3)^2=0
b) 3x-6 = x^2-16
c) (2x-3)^2 - 49=0
d) 2x (x-5) - 7 (5-x)=0
a) \(\Leftrightarrow x^2-4x-x^2+6x-9=0\\ \Leftrightarrow2x=9\\ \Leftrightarrow x=4,5\)
b) \(\Leftrightarrow x^2-3x-10=0\\ \Leftrightarrow\left(x^2+2x\right)-\left(5x+10\right)=0\\ \Leftrightarrow x\left(x+2\right)-5\left(x+2\right)=0\\ \left(x-5\right)\left(x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-2\end{matrix}\right.\)
c) \(\Leftrightarrow\left(2x-3-7\right)\left(2x-3+7\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(2x-10\right)\left(2x+4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-2\end{matrix}\right.\)
d) \(\Leftrightarrow\left(2x+7\right)\left(x-5\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{7}{2}\\x=5\end{matrix}\right.\)
\(x:6-6=24\)
\(23+x:2=37\)
\(214-136:x=197\)
\(\left(x-4\right):6:5=10\)
\(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+.......+\left(x+10\right)=755\)
x:6=24+6
x:6=30
x=30 x 6
x=180
23+x:2=37
x:2=37-23
x:2=14
x=14 x 2
x=28
214-136:x=197
136:x=214-197
136:x=17
x=136:17
x=8
(x-4):6:5=10
(x-4):6=10 x 5=50
(x-4)=50 x 6
x-4=300
x=300+4=304
(x+1)+(x+2)+...+(x+10)=755
10x + (1+2+...+10)=755
10x + (1+10) x [(10-1):1+1]:2=755
10x + 55 = 755
10x=755-55
10x=700
x=700:10=70
chúc bạn học tốt nha
a, x^3+x^2-x-1=0
b, x^3+x^2-4x-4=0
c,x^3+x^2+4=0
d, (x-1)^2(x--3)+(x-1)^2(x+3)
e,x^4-5x^3+5x^2+5x-6=0
a: \(\Leftrightarrow x^2\left(x+1\right)-\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2\cdot\left(x-1\right)=0\)
=>x=-1 hoặc x=1
b: \(\Leftrightarrow x^2\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)
hay \(x\in\left\{-1;2;-2\right\}\)
c: \(x^3+x^2+4=0\)
\(\Leftrightarrow x^3+2x^2-x^2-2x+2x+4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\cdot\left(x^2-x+2\right)=0\)
=>x+2=0
hay x=-2
e: \(\Leftrightarrow x^4-2x^3-3x^3+6x^2-x^2+2x+3x-6=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^3-3x^2-x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-3\right)\left(x+1\right)\left(x-1\right)=0\)
hay \(x\in\left\{2;3;-1;1\right\}\)
Giải phương trình:
a, x^2+3|x|-4=0
b,|x^2-4|=x^2-4
c,(x+1)^2-|3-2x|-|x-2|^2+6=0
d,x^2+4x+3+|2x+5|-(x+1)(x+3) - 5+2x=0
Giải bất phương trình:
a, 2|x-1| <x+1
b, |x-3| > x+1 phần 2
mình đang cần gấp ;-;
1:
a: =>(|x|+4)(|x|-1)=0
=>|x|-1=0
=>x=1; x=-1
b: =>x^2-4>=0
=>x>=2 hoặc x<=-2
d: =>|2x+5|=2x-5
=>x>=5/2 và (2x+5-2x+5)(2x+5+2x-5)=0
=>x=0(loại)
a) 5(k+3x)(x+1)-4(1+2x)=80 x\(_0\)=2Tìm gt của kb) x+1=xc) x+2=0d) x+5=0e) (x+1)(2x-3)-3(x-2)=2(x-1)\(^2\)f) (x+1)(x\(^2\)-x+1)-2x=x(x-1)(x+1)g)\(\dfrac{x}{3}\)-\(\dfrac{5x}{6}\)-\(\dfrac{15x}{12}\)=\(\dfrac{x}{4}\)-5h) \(\dfrac{x-1}{2}\)-\(\dfrac{x+1}{15}\)-\(\dfrac{2x-13}{6}\)=0i) \(\dfrac{3\left(5x-2\right)}{4}\)-2=\(\dfrac{7x}{3}\)-5(x-7)
j) \(\dfrac{x-3}{11}\)+\(\dfrac{x+1}{3}\)=\(\dfrac{x+7}{9}\)-1k)\(\dfrac{3x-0,4}{2}\)+\(\dfrac{1,5-2x}{3}\)=\(\dfrac{x+0,5}{5}\)l) \(\dfrac{x-4}{5}\)+\(\dfrac{3x-2}{10}\)-x=\(\dfrac{2x-5}{3}\)-\(\dfrac{7x+2}{6}\)m) \(\dfrac{\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)}{8}\)=\(\dfrac{\left(x-4\right)^{^2}}{6}\)+\(\dfrac{\left(x-2^{ }\right)^2}{3}\)n) \(\dfrac{7x^2-14x-5}{15}\)=\(\dfrac{\left(2x+1\right)^2}{5}\)-\(\dfrac{\left(x-1\right)^2}{3}\)o) \(\dfrac{\left(7x+1\right)\left(x-2\right)}{10}\)+\(\dfrac{2}{5}\)=\(\dfrac{\left(x-2^{ }\right)^2}{5}\)+\(\dfrac{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}{10}\)
Chia câu hỏi ra cho thành nhiều phần cho dễ trả lời á bạn