Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trà My
Xem chi tiết
dang thai nhu
Xem chi tiết
do thi phuong nhung
29 tháng 9 2015 lúc 20:36

(a+b)3+(a-b)3=(a3+3a2b+3ab2+b3)+(a3-3a2b+3ab2-b3)

                   =a6+6a2b4

Đạt Nguyễn
Xem chi tiết
trần ngọc linh
4 tháng 9 2021 lúc 10:30
trần ngọc linh
4 tháng 9 2021 lúc 10:30

4x2 - 8x + 3

= 4x2 - 6x - 2x + 3

= ( 4x2 - 6x ) - ( 2x - 3 )

= 2x( 2x - 3 ) - ( 2x - 3 )

= ( 2x - 3 )( 2x - 1 )

Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 9 2021 lúc 13:32

\(-4x^2+8x-3\)

\(=-4x^2+6x+2x-3\)

\(=\left(2x-3\right)\left(-2x+1\right)\)

Đạt Nguyễn
Xem chi tiết
ILoveMath
31 tháng 8 2021 lúc 15:54

\(x^{n+3}+x^n=x^n.x^3+x^n=x^n\left(x^3+1\right)=x^n\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)

👁💧👄💧👁
31 tháng 8 2021 lúc 15:57

\(x^{n+3}+x^n=x^n\left(x^3+1\right)=x^n\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
31 tháng 8 2021 lúc 23:27

\(x^{n+3}+x^n=x^n\left(x^3+1\right)=x^n\cdot\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)

Dao Thi Dieu Lien
Xem chi tiết
Lê Tài Bảo Châu
1 tháng 8 2019 lúc 22:28

b) \(a^6-b^3\)

\(=\left(a^2\right)^3-b^3\)

\(=\left(a^2-b\right)\left(a^4+a^2b+b^2\right)\)

c) \(x^4-1\)

\(=\left(x^2\right)^2-1^2\)

\(=\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x^2+1\right)\)

Trọng Đào Duy
Xem chi tiết
Nguyễn Huy
3 tháng 7 2017 lúc 22:36

96 nha nhưng bài này dễ mà bạn đưa ra làm j vậy bạn

Đạt Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
12 tháng 9 2021 lúc 10:31

\(=\left(x+3\right)^6-y^6\\ =\left[\left(x+3\right)^3-y^3\right]\left[\left(x+3\right)^3+y^3\right]\\ =\left(x+3-y\right)\left[\left(x+3\right)^2+y\left(x+3\right)+y^2\right]\left(x+3+y\right)\left[\left(x+3\right)^2-y\left(x+3\right)+y^2\right]\\ =\left(x+y+3\right)\left(x-y+3\right)\left(x^2+6x+9+xy+3y+y^2\right)\left(x^2+6x+9-xy-3y+y^2\right)\)

Trúc Giang
12 tháng 9 2021 lúc 10:37

\(\left(x^2+6x+9\right)^3-\left(y^2\right)^3=\left(x^2+6x+9-y^2\right)\left[\left(x^2+6x+9\right)^2+\left(x^2+6x+9\right)y^2+y^4\right]\)

\(=\left[\left(x+3\right)^2-y^2\right]\left\{\left[\left(x^2+6x+9\right)^2+2\left(x^2+6x+9\right)y^2+y^4\right]-\left(x^2+6x+9\right)y^2\right\}\)

\(=\left(x+3-y\right)\left(x+3+y\right)\left[\left(x^2+6x+9+y^2\right)^2-\left(x+3\right)^2y^2\right]\)

\(=\left(x+3-y\right)\left(x+3+y\right)\left[\left(x^2+6x+9+y^2\right)-\left(x+3\right)y\right]\left(x^2+6x+9+y^2\right)+\left(x+3\right)y\)

\(=\left(x+3-y\right)\left(x+3+y\right)\left(x^2+6x+9+y^2-xy-3y\right)\left(x^2+6x+9+y^2+xy+3y\right)\)

Đạt Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 9 2021 lúc 15:12

\(\left(x-5\right)\left(x-1\right)\left(x+3\right)\left(x+7\right)+60\)

\(=\left(x^2+2x-35\right)\left(x^2+2x-3\right)+60\)

\(=\left(x^2+2x\right)^2-38\left(x^2+2x\right)+105+60\)

\(=\left(x^2+2x\right)^2-3\left(x^2+2x\right)-35\left(x^2+2x\right)+165\)

\(=\left(x^2+2x-3\right)\left(x^2+2x-35\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(x-1\right)\left(x+7\right)\left(x-5\right)\)

Đạt Nguyễn
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
1 tháng 9 2021 lúc 11:45

\(x^{m+4}-x^{m+3}-x+1=x^{m+3}\left(x-1\right)-\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x^{m+3}-1\right)\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
1 tháng 9 2021 lúc 13:40

Ta có: \(x^{m+4}-x^{m+3}-x+1\)

\(=x^{m+3}\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^{m+3}-1\right)\)