Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
nguyễn quỳnh giao
Xem chi tiết
Phương Vy
Xem chi tiết
hưng phùng văn
13 tháng 3 2016 lúc 21:43

<=> a/2 = b/3

<=> a/b = 2/3

 

Thư Nguyễn Nguyễn
Xem chi tiết
Mai Linh
11 tháng 5 2016 lúc 20:14

\(\frac{a}{2}\)+\(\frac{b}{3}\)=\(\frac{a+b}{2+3}\)

<=> 15a + 10b= 6(a+b)

<=> 15a -6a= 6b-10b

<=> 9a=-4b

<=> a=\(\frac{-4b}{9}\)

vì a b là các số tự nhiên nên a, b chỉ có 1 giá trị là a=b=0

Quang Minh Trần
11 tháng 5 2016 lúc 20:19

Ta có \(\frac{a}{2}+\frac{b}{3}=\frac{3a+2b}{6}\)

để \(\frac{a}{2}+\frac{b}{3}=\frac{a+b}{2+3}\)

thì \(\frac{3a+2b}{6}=\frac{a+b}{5}\)

=>5(3a+2b)=6(a+b)

=> 15a+10b=6a+6b

=> 9a=-4b

Mà a,b thuộc N

nên 9a=-4b

khi a=b=0

Nguyễn Thị Nguyên
11 tháng 5 2016 lúc 20:20

Mai Linh giải sai ngay bước đầu

Thám Tử Lừng Danh Conan
Xem chi tiết
Thám Tử Lừng Danh Conan
Xem chi tiết
Ice Wings
11 tháng 5 2016 lúc 20:29

Vì \(\frac{a}{2}+\frac{b}{3}=\frac{a+b}{2+3}\Rightarrow\frac{3a+2b}{6}=\frac{a+b}{5}\)

=> 5(3a+2b)=6(a+b)

=> 15a+10b=6a+6b

=>9a+10b=6b

Theo đề bài:  a,b\(\in N\) => 10b > 6b Nhưng 9a+10b=6b

=> b hoặc a thuộc số âm (Vô lý)

=> Ko tồn tại các STN a,b sao cho \(\frac{a}{2}+\frac{b}{3}=\frac{a+b}{3+2}\)

Phương Trình Hai Ẩn
11 tháng 5 2016 lúc 20:30

Câu hỏi của Thư Nguyễn Nguyễn - Học và thi online với H

Not Like
11 tháng 5 2016 lúc 20:30

a=b=0

luong thanh long
Xem chi tiết
I - Vy Nguyễn
11 tháng 7 2020 lúc 20:46

Ta có : 

\(\frac{52}{9}=5+\frac{7}{9}\)

\(\frac{7}{9}=\frac{1}{\frac{9}{7}}=\frac{1}{1+\frac{2}{7}}\)

\(\frac{2}{7}=\frac{1}{\frac{7}{2}}=\frac{1}{1+\frac{5}{2}}\)

\(\frac{5}{2}=\frac{1}{\frac{2}{5}}\)

\(\Rightarrow\frac{52}{9}=5+\frac{1}{1+\frac{1}{1+\frac{1}{\frac{2}{5}}}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=1\\b=1\\c=\frac{2}{5}\end{cases}}\)

Khách vãng lai đã xóa
Moon Moon
Xem chi tiết
Đinh Đức Hùng
25 tháng 2 2017 lúc 20:25

\(\frac{a}{3}+\frac{b}{4}=\frac{a+b}{3+4}\Leftrightarrow\frac{4a+3b}{12}=\frac{a+b}{7}\Leftrightarrow28a+21b=12a+12b\)

\(\Leftrightarrow\left(16a+9b\right)+\left(12a+12b\right)=12a+12b\)

\(\Leftrightarrow16a+9b=0\)

Vì \(16a\ge0;9b\ge0\) ( vì a;b là số TN )

=> \(16a+9b\ge0\)

Dấu "=" xảy ra <=> a = b = 0

b) \(\frac{52}{9}=5+\frac{7}{9}=5+\frac{1}{\frac{9}{7}}=5+\frac{1}{1+\frac{2}{7}}=5+\frac{1}{1+\frac{1}{\frac{7}{2}}}=5+\frac{1}{1+\frac{1}{3+\frac{1}{2}}}\)

\(\Rightarrow a=1;b=3;c=2\)

Nguyễn Hương Giang
Xem chi tiết
Đinh Tuấn Việt
23 tháng 7 2015 lúc 12:18

\(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{5}{9}\)

Mà \(\frac{5}{9}=\frac{10}{18}=\frac{1}{18}+\frac{9}{18}=\frac{1}{18}+\frac{1}{2}\)

Vậy a = 18 và b = 2 hoặc a = 2 và b = 18.

Lê Minh Quân
Xem chi tiết