Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
➻❥M๏иღ☯2к๖ۣۜ12﹏
Xem chi tiết
Nguyễn Viết Bảo Minh
20 tháng 3 2022 lúc 13:01

A) 1/4 + 5/6=6/24+20/24=26/24     

B) 2/9 + 1/9 = 3/9   

C)1/6 + 3/8 = 8/48 + 18/48 = 26/48     

(d) 3/10 + 5/8= 14/80 + 50/80= 64/160       

(E) 7/12 + 1/8 = 56/96+12/96=68/192     

(G) 3/20 + 7/2=6/24+20/24=26/24

K nha

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thùy Linh
Xem chi tiết
-5/7.2/11+-5/7.9/11+5/7 =-5/7 . (2/11+9/11+5/7) =-5/7.12/7 =-60/7
Khách vãng lai đã xóa

-5/7 . 2/11 + (-5/7) . 9/11 + 5/7

= -5/7 . 2/11 + -5/7 . 9/11 + (-5/7) . (-1)

= (-5/7) . (2/11 + 9/11 -1)

= (-5/7) . 0

=0

ks nha bạn

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Lan Chi
10 tháng 7 2021 lúc 21:31

\(\frac{-5}{7}\times\frac{2}{11}+\frac{-5}{11}\times\frac{9}{11}+\frac{5}{7}\)

\(=\frac{-5}{7}\times\left(\frac{2}{11}+\frac{9}{11}\right)+\frac{5}{7}\)

\(=\frac{-5}{7}\times\frac{11}{11}+\frac{5}{7}\)

\(=\frac{-5}{7}\times1+\frac{5}{7}\)

\(=\frac{-5}{7}+\frac{5}{7}\)

\(=0\)

Khách vãng lai đã xóa
Trần Đình Hoàng Quân
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
10 tháng 8 2023 lúc 9:53

1) \(\left(x-3\right)^2-4=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3-2\right)\left(x-3+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=1\end{matrix}\right.\)

2) \(x^2-2x=24\)

\(\Leftrightarrow x^2-2x-24=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+4x-6x-24=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+4\right)-6\left(x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)\left(x-6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=-4\end{matrix}\right.\)

 

Câu 3 số xấu rồi e

Trần Đình Hoàng Quân
10 tháng 8 2023 lúc 9:59

alo =0 nhé anh pop pop

07.Trần Đình Chiến
Xem chi tiết
Vô danh
18 tháng 3 2022 lúc 7:34

\(3\left(x-2\right)^2+9\left(x-1\right)=3\left(x^2+x-3\right)\\ \Leftrightarrow3\left(x^2-4x+4\right)+9x-9=3x^2+3x-9\\ \Leftrightarrow3x^2-12x+12+9x-9-3x^2-3x+9=0\\ \Leftrightarrow-6x+12=0\\ \Leftrightarrow x=2\)

Rhider
18 tháng 3 2022 lúc 7:36

\(3\left(x-2\right)^2+9\left(x-1\right)=3\left(x^2+x-3\right)\)

\(\Leftrightarrow3\left(x^2-4x+4\right)+9x-9=3x^2+3x-9\)

\(\Leftrightarrow3x^2-12x+12+9x-9-3x^2-2x+9=0\)

\(\Leftrightarrow-6x-6=0\)

\(\Leftrightarrow-6\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x+1=0\)

\(\Leftrightarrow x=-1\)

Vậy phương trình có nghiệm là \(-1\)

Trần Nhật Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Linh
6 tháng 4 2020 lúc 10:59

nguyenductuan

Đáp án:

Giải thích các bước giải:

a) -37+54+(-70)+(-163)+246

=17+(-233)+246

=-216+246

=30

b) (-359)+181+(-123)+350+(-172)

=(-178)+227+(-172)

=49+(-172)

=-123

c)-69+53+46+(-94)+(-14)+78

=(-16)+(-48)+64

=-64+64

=0

d)13-12+11+10-9+8-7-6+5-4+3+2-1

=1+21+(-1)+(-13)+1+1

=22+(-14)+2

=8+2

=10

học tốt 

Khách vãng lai đã xóa
➻❥M๏иღ☯2к๖ۣۜ12﹏
Xem chi tiết
Nguyễn Viết Bảo Minh
20 tháng 3 2022 lúc 14:32

Mình làm hơi lâu nhé

Khách vãng lai đã xóa
Trần Lê Mai Phương
20 tháng 3 2022 lúc 14:32

a) 5/9  4/9=1

b) 2/3+1/3=1

c) 1/4 + 3/4=1

d) 9/11 + 2/11=1

e) 7/12 + 5/12=1
g) 2/5 + 3/5=1

Kết luận: Khi tử số và mẫu số bằng nhau khi rút gọn sẽ bằng 1. Vì vậy, nếu muốn làm phép tính hai phân số có mẫu số bằng nhau cộng  với nhau bằng 1, đầu tiên, ta sẽ xác định mẫu số là bao nhiêu, sau đó lấy mẫu số trừ đi tử số đã cho sẽ ra tử số của phân số kia còn mẫu số vẫn sẽ giữ nguyên.

Chúc bạn thành công!!

Khách vãng lai đã xóa
Phan Thị Thanh Bình
20 tháng 3 2022 lúc 14:36

a) 5/9 + 4/9= 1

b) 2/3 +1/3= 1

c) 1/4 +3/4= 1

d) 9/11 +2/11= 1

e) 7/12 +5/12 = 1

g) 2/5 +3/5 = 1

Mình gửi bài nhea!

Khách vãng lai đã xóa
Minh Thư Nguyễn
Xem chi tiết
HOÀNG KIM MẠNH  HÙNG
18 tháng 11 2021 lúc 8:26

TL

= (3(3 -1)) : 29 : 310 = 2 : 29 x 1/3 = 1/28 x 1/3

Khi nào rảnh vào kênh H-EDITOR xem vid nha!!! Thanks!

Khách vãng lai đã xóa
Kazuha Toyama ( Team fan...
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
5 tháng 10 2021 lúc 21:16

Bài 2: 

Ta có: \(16x+40=10\cdot3^2+5\left(1+2+3\right)\)

\(\Leftrightarrow16x+40=90+30\)

\(\Leftrightarrow16x=80\)

hay x=5

NgPhA
5 tháng 10 2021 lúc 21:47

Bài 1 :

[( 35 - 5 ) : 3 ]3 + 3

= [30 : 3]3 + 3

= 103 + 3

= 1000 + 3

= 1003

Đây nha bạn!!!

Chúc bạn học tốt!!!hihi

KimnganNamdinh Nguyễn
14 tháng 9 2023 lúc 20:25

Câu này dễ quá

Nhi Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
24 tháng 11 2021 lúc 8:07

\(2b,=\left(2x^3-4x^2-4x^2+8x-2x+4-9\right):\left(2x-4\right)\\ =\left[\left(2x-4\right)\left(x^2-2x-2\right)-9\right]:\left(2x-4\right)\\ =x^2-2x-2\left(\text{ dư -9}\right)\)