giải cho mình câu 1 với ạ
Câu 1 giải sao vậy ạ :( mình làm mãi mà nó ko ra mn giải với giải thích cho mình với ạ mai mình thi cảm ơn ạ
Câu 1 này bình phương hơi dài dòng nên khử trị tuyệt đối sẽ tốt hơn:
\(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x^2-2x-3\ge0\\x^2-2x-3\ge3x-3\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x^2-2x-3< 0\\-\left(x^2-2x-3\right)\ge3x-3\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}x\ge3\\x\le-1\end{matrix}\right.\\x^2-5x\ge0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}-1< x< 3\\x^2+x-6\le0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}x\ge3\\x\le-1\end{matrix}\right.\\\left[{}\begin{matrix}x\ge5\\x\le0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}-1< x< 3\\-3\le x\le2\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}x\ge5\\x\le-1\end{matrix}\right.\\-1< x\le2\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x\ge5\\x\le2\end{matrix}\right.\)
Vậy C đúng
Giải hộ mình câu này với ạ :
Cho A = 1+32+33+…+3101
`#3107.101107`
`A = 1+ 3 + 3^2+3^3+…+3^101?`
`= (1 + 3 + 3^2) + (3^3 + 3^4 + 3^5) + ... + (3^99 + 3^100 + 3^101)`
`= (1 + 3 + 3^2) + 3^3 * (1 + 3 + 3^2) + ... + 3^99 * (1 + 3 + 3^2)`
`= (1 + 3 + 3^2) * (1 + 3^3 + ... + 3^99)`
`= 13 * (1 + 3^3 + ... + 3^99)`
Vì `13 * (1 + 3^3 + ... + 3^99) \vdots 13`
`=> A \vdots 13`
Vậy, `A \vdots 13.`
giúp mình với ạ (nếu được giải chi tiết câu a cho mình với mình cảm ơn)
a: \(A=\dfrac{x^2-\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}-\dfrac{2x+\sqrt{x}}{\sqrt{x}}+\dfrac{2\left(x-1\right)}{\sqrt{x}-1}\)
\(=\dfrac{\sqrt{x}\left(x\sqrt{x}-1\right)}{x+\sqrt{x}+1}-\dfrac{\sqrt{x}\left(2\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}}+\dfrac{2\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}-1}\)
\(=\dfrac{\sqrt{x}\left(x+\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{x+\sqrt{x}+1}-2\sqrt{x}-1+2\sqrt{x}+2\)
\(=\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)+1=x-\sqrt{x}+1\)
b:
\(\dfrac{x}{12}=\dfrac{\left(\sqrt{5}+2\right)\sqrt[3]{17\sqrt{5}-38}}{\sqrt{5}+\sqrt{14-6\sqrt{5}}}\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{12}=\dfrac{\left(\sqrt{5}+2\right)\left(\sqrt{5}-2\right)}{\sqrt{5}+3-\sqrt{5}}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{12}=\dfrac{1}{3}\)
=>x=36
Khi x=36 thì \(A=36-6+1=37-6=31\)
c: \(B=\dfrac{2\sqrt{x}}{A}=\dfrac{2\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1}\)
\(B-2=\dfrac{2\sqrt{x}-2x+2\sqrt{x}-2}{x-\sqrt{x}+1}\)
\(=\dfrac{-2x+4\sqrt{x}-2}{x-\sqrt{x}+1}=\dfrac{-2\left(x-2\sqrt{x}+1\right)}{x-\sqrt{x}+1}\)
\(=\dfrac{-2\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{\left(\sqrt{x}-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}}< 0\)
=>B<2
\(2\sqrt{x}>0;x-\sqrt{x}+1=\left(\sqrt{x}-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}>0\)
=>B>0
=>0<B<2
giải hộ mình câu 1 với ạ
mọi người giải giúp mình câu này với,gấp ạ=((.MÌNH CẢM ƠN
chuyển ví dụ sau đây thành cách dẫn trực tiếp.(mọi người cho mình khảng 2 câu trả lời nhé, ai ko biết thì 1 câu cũng được ạ)
Người việt nam ngày nay có lí do đầy đủ và vững chắc để tự hào với tiếng nói của mình.
Tác giả Đặng Thai Mai từng nói: ''Người việt nam ngày nay có lí do đầy đủ và vững chắc để tự hào với tiếng nói của mình.''
Giúp mình câu này với ạ, cho mình xin cách giải luôn nha
\(\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{CB}=AB.CBcosB=2a.a\sqrt{3}.cos60=a^2\sqrt{3}\)
Giải giúp mình câu 1, 2 với ạ.
Cho mình hỏi cách giải câu b với ạ