Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
nghia
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 8 2023 lúc 22:01

b: =x^3+2x^2-x^2+4

=x^2(x+2)-(x+2)(x-2)

=(x+2)(x^2-x+2)

c: =x^3-2x^2+x^2-4

=x^2(x-2)+(x-2)(x+2)

=(x-2)(x^2+x+2)

d: =(x-y)(x+y)-7(x+y)

=(x+y)(x-y-7)

Trần Anh Tuấn
Xem chi tiết
ninja
Xem chi tiết
Trí Tiên
25 tháng 2 2020 lúc 10:26

Ta có : \(C=x^3+y^3-x^2y-xy^2+7x^2-7y^2+2016\)

\(=\left(x^3-x^2y+7x^2\right)-\left(xy^2-y^3+7y^3\right)+2016\)

\(=x^2\left(x-y+7\right)-y^2\left(x-y+7\right)+2016\)

\(=x^2\cdot0-y^2\cdot0+2016=2016\)

( Do \(x-y+7=0\))

Vậy : \(C=2016\)

Khách vãng lai đã xóa
T.Anh 2K7(siêu quậy)(тoá...
25 tháng 2 2020 lúc 10:31

\(C=\left(x^3-x^2y+7x^2\right)-\left(xy^2-y^3+7y^2\right)+2016=x^2\left(x-y+7\right)-y^2\left(x-y+7\right)+2016=0+0+2016=2016\)

Vậy C=2016

Khách vãng lai đã xóa
Ngoc Hai Anh Nguyen
Xem chi tiết
WTFシSnow
28 tháng 7 2020 lúc 15:28

                   Áp dụng tính chất dãy tỉ số = nhau ý

Khách vãng lai đã xóa
nameless
28 tháng 7 2020 lúc 16:22

P/s: Vì lười nên chị viết tắt nha.
1) Áp dụng tính chất... ta có: \(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=\frac{x+y}{3+5}=-\frac{32}{8}=-4\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-4.3=-12\\y=-4.5=-20\end{cases}}\)
2) Có: \(\frac{x}{y}=\frac{9}{11}\Rightarrow\frac{x}{9}=\frac{y}{11}\)
Áp dụng tính chất... ta có: \(\frac{x}{9}=\frac{y}{11}=\frac{x+y}{9+11}=\frac{60}{20}=3\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3.9=27\\y=3.11=33\end{cases}}\)
3) tương tự 2)
4), 8)  9) tương tự 1)
5)
Có: \(7x=3y\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{7}\)
Áp dụng tính chất... (Tương tự các phần trên).

6)7) tương tự 5)
10) 4x = 5y phải không ? Vậy vẫn tương tự 5)
 

Khách vãng lai đã xóa
ミ★Ƙαї★彡
28 tháng 7 2020 lúc 19:23

10) Sửa đề : \(4x=5y\Leftrightarrow\frac{x}{5}=\frac{y}{4}\)và \(xy=80\)

Đặt \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{5}=k\\\frac{y}{4}=k\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5k\\y=4k\end{cases}}}\)

Ta có : \(xy=5k.4k=20k^2=80\)

\(\Leftrightarrow k^2=4\Leftrightarrow k=\pm2\)

Tự làm nốt ... 

6) \(5x=7y\Leftrightarrow\frac{x}{7}=\frac{y}{5}\)và \(y-x=18\)

Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có : 

\(\frac{x}{7}=\frac{y}{5}=\frac{y-x}{5-7}=\frac{18}{-2}=-9\)

Với \(\frac{x}{7}=-9\Leftrightarrow x=-63\)

Với \(\frac{y}{5}=-9\Leftrightarrow y=-45\)

Ok ! làm vậy đủ các cách làm rồi đấy. Làm nốt nhá ! Cố lến bn. 

Khách vãng lai đã xóa
Chú bé Tương lai
Xem chi tiết
Duy Đức
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 10 2021 lúc 21:33

a: \(x^2\left(x-3\right)-4x+12\)

\(=x^2\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)\)

\(=\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

b: \(2a\left(x+y\right)+x+y=\left(x+y\right)\left(2a+1\right)\)

c: \(6x^2-12x-7x+14\)

\(=6x\left(x-2\right)-7\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(6x-7\right)\)

Sennn
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
4 tháng 3 2022 lúc 21:45

Trừ vế cho vế:

\(\Rightarrow x^3-y^3=6\left(x^2-y^2\right)-m\left(x-y\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2-6\left(x+y\right)+m\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=y\\x^2+xy+y^2-6\left(x+y\right)+m=0\end{matrix}\right.\)

- Với \(x=y\Rightarrow x^3=8x^2-mx\Leftrightarrow x\left(x^2-8x+m\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^2-8x+m=0\end{matrix}\right.\)

Do đó hệ luôn luôn có nghiệm \(\left(x;y\right)=\left(0;0\right)\) với mọi m

Để hệ chỉ có 1 nghiệm thì \(x^2-8x+m=0\) vô nghiệm \(\Rightarrow m>16\)

Khi đó, xét pt \(x^2+xy+y^2-6\left(x+y\right)+m=0\) (1)

Ta có:

\(x^2+xy+y^2-6\left(x+y\right)+m>\dfrac{3}{4}\left(x+y\right)^2-6\left(x+y\right)+16=\dfrac{3}{4}\left(x+y-4\right)^2+4>0\)

\(\Rightarrow\) (1) vô nghiệm hay hệ có đúng 1 nghiệm \(\left(x;y\right)=\left(0;0\right)\)

Vậy \(m>16\) thì hệ có 1 nghiệm

Buddy
Xem chi tiết
Vui lòng để tên hiển thị
22 tháng 7 2023 lúc 8:46

`a, (x-y)^2 = (x+y)^2 - 4xy = 12^2 - 35 . 4 = 144 - 140 = 4`.

`b, (x+y)^2 = (x-y)^2 + 4xy = 8^2 + 20.4 = 64 + 80 = 144`

`c, x^3 + y^3 = (x+y)^3 - 3xy(x+y) = 5^3 - 3 . 6 . 5 = 125 - 90 = 35`

`d, x^3 - y^3 = (x-y)^3 - 3xy(x-y) = 3^3 - 3 .40 . 3 = 27 - 360 = -333`.

Pii Tây
Xem chi tiết