Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hoa Hồng
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Quân
2 tháng 3 2018 lúc 22:59

2.

pt <=> (x/2000 - 1) + (x+1/2001 - 1) + (x+2/2002 - 1) + (x+3/2003 - 1) + (x+4/2004 - 1 ) = 0

<=> x-2000/2000 + x-2000/2001 + x-2000/2002 + x-2000/2003 + x-2000/2004 = 0

<=> (x-2000).(1/2000 + 1/2001 + 1/2002 + 1/2003 + 1/2004) = 0

<=> x-2000=0 ( vì 1/2000 + 1/2001 + 1/2002 + 1/2003 + 1/2004 > 0 )

<=> x=2000

Tk mk nha

Nguyễn Anh Quân
2 tháng 3 2018 lúc 22:57

1.

a, = (2x-1)^2-2.(2x-1)+1-4

    = (2x-1-1)^2-4

    = (2x-2)^2-4

    = (2x-2-2).(2x-2+2)

    = 2x.(2x-4)

b, = [x.(x+3)].[(x+1).(x+2)]

    = (x^2+3x).(x^2+3x+1)-8

    = (x^2+3x+1)^2-1-8

    = (x^2+3x+1)^2-9

    = (x^2+3x+1-3).(x^2+3x+1+3)

    = (x^2+3x-2).(x^2+3x+4)

    = ((x+1).(x+3).(x^2+3x-2)

Tk mk nha

Hoa Hồng
3 tháng 3 2018 lúc 12:02

bạn có thể giải giùm  mk bài toán hình nx k ạ

Tiên Võ
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 10 2021 lúc 23:12

Bài 2: 

a: \(x^2+5x-6=\left(x+6\right)\left(x-1\right)\)

b: \(5x^2+5xy-x-y\)

\(=5x\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(5x-1\right)\)

c:\(-6x^2+7x-2\)

\(=-6x^2+3x+4x-2\)

\(=-3x\left(2x-1\right)+2\left(2x-1\right)\)

\(=\left(2x-1\right)\left(-3x+2\right)\)

Lấp La Lấp Lánh
15 tháng 10 2021 lúc 23:18

1.

a) \(=x^2\left(x^2+2x+1\right)=x^2\left(x+1\right)^2\)

b) \(=\left(x+y\right)^3-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2-1\right]\)

\(=\left(x+y\right)\left(x+y-1\right)\left(x+y+1\right)\)

c) \(=5\left[\left(x^2-2xy+y^2\right)-4z^2\right]=5\left[\left(x-y\right)^2-4z^2\right]\)

\(=5\left(x-y-2z\right)\left(x-y+2z\right)\)

2.

a) \(=x\left(x+2\right)+3\left(x+2\right)=\left(x+2\right)\left(x+3\right)\)

b) \(=5x\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(5x-1\right)\)

c) \(=-\left[3x\left(2x-1\right)-2\left(2x-1\right)\right]=-\left(2x-1\right)\left(3x-2\right)\)

3.

b) \(=2x\left(x-1\right)+5\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(2x+5\right)\)

c) \(=-\left[5x\left(x-3\right)-1\left(x-3\right)\right]=-\left(x-3\right)\left(5x-1\right)\)

4.

a) \(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(5x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\)

b) \(\Rightarrow2\left(x+5\right)-x\left(x+5\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x+5\right)\left(2-x\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=2\end{matrix}\right.\)

Mina
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
26 tháng 11 2021 lúc 21:22

\(a,=\dfrac{\left(x+1\right)\left(x+y\right)}{\left(x-y\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{x+y}{x-y}\\ b,=\dfrac{\left(x-3\right)^2}{3x\left(x-3\right)}=\dfrac{x-3}{3x}\\ c,=\dfrac{\left(y-x\right)\left(y+x\right)}{xy\left(x-y\right)}=\dfrac{-x-y}{xy}\)

Akai Haruma
26 tháng 11 2021 lúc 21:24

Lời giải:

a.

\(\frac{x^2+xy+x+y}{x^2-xy+x-y}=\frac{x(x+y)+(x+y)}{x(x+1)-y(x+1)}=\frac{(x+y)(x+1)}{(x+1)(x-y)}=\frac{x+y}{x-y}\)

b.

\(\frac{x^2-6x+9}{3x^2-9x}=\frac{(x-3)^2}{3x(x-3)}=\frac{x-3}{3x}\)

c.

\(\frac{y^2-x^2}{x^2y-xy^2}=\frac{(y-x)(y+x)}{-xy(y-x)}=\frac{x+y}{-xy}\)

Haruno Sakura
Xem chi tiết
Haruno Sakura
5 tháng 8 2017 lúc 16:26

câu ở dưới mình ghi sai đề

x4+2002x2+2001x+2002

mk đang cần gấp lắm.mọi người giúp mk nha.ai nhanh tay nhất mk k cho

Vũ Phan Hữu Phúc
Xem chi tiết
Đào Gia Khanh
Xem chi tiết
Minh Triều
17 tháng 1 2016 lúc 12:35

x2-x-2001.2002

=x2+2001x-2002x-2001.2002

=x.(x+2001)-2002.(x+2001)

=(x+2001)(x-2002)

Hoàng Tử Bóng Đêm
17 tháng 1 2016 lúc 12:47

=x^2-x-2001.2002

=x.(x+2001)-2002.(x+2001)

=(x+2001).(x-2002)

tick nha !!!

Ngọc Sử Phạm
4 tháng 2 2016 lúc 14:41

=x^2-2002x+2001x-2001*2002

=x(x-2002)+2001(x-2002)

=(x-2002)(x+2001)

Nguyễn Thị Phương Hoa
Xem chi tiết
Tiến Vỹ
10 tháng 9 2017 lúc 15:51

1012 nhé bạn

Nguyễn Thị Phương Hoa
10 tháng 9 2017 lúc 15:54

diễn giải dùm mik đc k?

Pan Da
10 tháng 9 2017 lúc 15:59

1012 nhé

B-)B-)B-)

Cíuuuuuuuuuu
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
21 tháng 8 2021 lúc 12:00

\(\left(x^2+x+1\right)\left(x^2+x+5\right)-21=x^4+x^3+5x^2+x^3+x^2+5x+x^2+x+5-21=x^4+2x^3+7x^2+6x-16=\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(x^2+x+8\right)\)

Nguyễn Việt Lâm
21 tháng 8 2021 lúc 12:02

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^2+x+1+4\right)-21\)

\(=\left(x^2+x+1\right)^2+4\left(x^2+x+1\right)-21\)

\(=\left(x^2+x+1\right)^2-3\left(x^2+x+1\right)+7\left(x^2+x+1\right)-21\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^2+x-2\right)+7\left(x^2+x-2\right)\)

\(=\left(x^2+x-2\right)\left(x^2+x+8\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x^2+x+8\right)\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 8 2021 lúc 14:16

\(\left(x^2+x+1\right)\left(x^2+x+5\right)-21\)

\(=\left(x^2+x\right)^2+6\left(x^2+x\right)+5-21\)

\(=\left(x^2+x\right)^2+6\left(x^2+x\right)-16\)

\(=\left(x^2+x+8\right)\left(x^2+x-2\right)\)

\(=\left(x^2+x+8\right)\left(x+2\right)\left(x-1\right)\)

Nguyễn chí kiên
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
24 tháng 11 2023 lúc 17:16

x(x - y) + x² - y²

= x(x - y) + (x - y)(x + y)

= (x - y)(x + x + y)

= (x - y)(2x + y)