Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyen Minh Hieu
Xem chi tiết
Huyền
26 tháng 7 2021 lúc 14:14

Đây nhé tích giúp mình nhaundefinedundefined

khanhhuyen6a5
Xem chi tiết
Nhã Doanh
26 tháng 5 2018 lúc 17:09

Khai triển rồi thu gọn

Phạm Ngọc Nam
19 tháng 9 2019 lúc 21:09

đối với các câu này bạn hãy khai triển phần nào dài bằng hàng dẳng thức rồi thu gọn lại nếu đúng thì vế trái bằng vế phải

Lê Ngọc Thu Phương
Xem chi tiết
Yukru
7 tháng 8 2018 lúc 20:33

a) \(\dfrac{10^{12}+5^{11}.2^9-5^{13}.2^8}{4.5^5.10^6}\)

\(=\dfrac{2^{12}.5^{12}+5^{11}.2^9-5^{13}.2^8}{2^2.5^5.2^6.5^6}\)

\(=\dfrac{2^{12}.5^{12}+5^{11}.2^9-5^{13}.2^8}{2^8.5^{11}}\)

\(=\dfrac{\left(2^8.5^{11}\right)\left(2^4.5+2-5^2\right)}{2^8.5^{11}}\)

\(=2^4.5+2-5^2\)

\(=57\)

b) \(\dfrac{\left[5\left(x-y\right)^4-3\left(x-y\right)^3+4\left(x-y\right)^2\right]}{\left(y-x\right)^2}\)

\(=\dfrac{\left(x-y\right)^2\left[5\left(x-y\right)^2-3\left(x-y\right)+4\right]}{\left(y-x\right)^2}\)

\(=\dfrac{\left(x^2+y^2-2xy\right)\left[5\left(x-y\right)^2-3\left(x-y\right)+4\right]}{\left(y^2+x^2-2xy\right)}\)

\(=5\left(x-y\right)^2-3\left(x-y\right)+4\)

c) \(\dfrac{\left(x+y\right)^5-2\left(x+y\right)^4+3\left(x+y\right)^3}{-5\left(x+y\right)^3}\)

\(=\dfrac{\left(x+y\right)^3\left[5\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)+3\right]}{-5\left(x+y\right)^3}\)

\(=\dfrac{5\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)+3}{-5}\)

lớp 7/1 Phạm Quang Long...
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
25 tháng 10 2021 lúc 17:21

3) \(\Rightarrow\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{9}=\dfrac{x-y}{5-9}=\dfrac{-40}{-4}=10\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=10.5=50\\y=10.9=90\end{matrix}\right.\)

4) \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{5x}{10}=\dfrac{2y}{6}=\dfrac{5x-2y}{10-6}=\dfrac{28}{4}=7\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=7.2=14\\y=7.3=21\end{matrix}\right.\)

5) \(\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{7}=\dfrac{z}{10}=\dfrac{x+y-z}{5+7-10}=\dfrac{20}{2}=10\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=10.5=50\\y=10.7=70\\z=10.10=100\end{matrix}\right.\)

6) \(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{5}=\dfrac{3x}{9}=\dfrac{2y}{8}=\dfrac{2z}{10}=\dfrac{3x-2y+2z}{9-8+10}=\dfrac{121}{11}=11\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=11.3=33\\y=11.4=44\\z=11.5=55\end{matrix}\right.\)

7) \(\Rightarrow\dfrac{x}{12}=\dfrac{y}{6}=\dfrac{z}{10}=\dfrac{x+y-z}{12+6-10}=\dfrac{20}{8}=\dfrac{5}{2}\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{2}.12=30\\y=\dfrac{5}{2}.6=15\\z=\dfrac{5}{2}.10=25\end{matrix}\right.\)

ILoveMath
25 tháng 10 2021 lúc 17:22

Câu 3:

\(\dfrac{x}{y}=\dfrac{5}{9}\Rightarrow\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{9}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{9}=\dfrac{x-y}{5-9}=\dfrac{-40}{-4}=10\)

\(\dfrac{x}{5}=10\Rightarrow x=5\\ \dfrac{y}{9}=10\Rightarrow y=90\)

Câu b:

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{5x-2y}{10-6}=\dfrac{28}{4}=7\)

\(\dfrac{x}{2}=7\Rightarrow x=14\\ \dfrac{y}{3}=7\Rightarrow y=21\)

Câu c:

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{7}=\dfrac{z}{10}=\dfrac{x+y-1}{5+7-10}=\dfrac{20}{2}=10\)

\(\dfrac{x}{5}=10\Rightarrow x=50\\ \dfrac{y}{7}=10\Rightarrow y=70\\ \dfrac{z}{10}=10\Rightarrow z=100\)

Câu d:

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{5}=\dfrac{3x-2y+2z}{9-8+10}=\dfrac{121}{11}=11\)

\(\dfrac{x}{3}=11\Rightarrow x=3\\ \dfrac{y}{4}=11\Rightarrow y=44\\ \dfrac{z}{5}=11\Rightarrow z=55\)

Câu e:

\(\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{2}\Rightarrow\dfrac{x}{8}=\dfrac{y}{6}\\\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{5}\Rightarrow\dfrac{y}{6}=\dfrac{z}{10}\\ \Rightarrow\dfrac{x}{8}=\dfrac{y}{6}=\dfrac{z}{10} \)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\dfrac{x}{8}=\dfrac{y}{6}=\dfrac{z}{10}=\dfrac{x+y-z}{8+6-10}=\dfrac{20}{4}=5\)

\(\dfrac{x}{8}=5\Rightarrow x=40\\ \dfrac{y}{6}=5\Rightarrow y=30\\ \dfrac{z}{10}=5\Rightarrow z=50\)

 

nguyen xuân nam
Xem chi tiết

c)\(\dfrac{3}{8}\times\dfrac{5}{8}+y=\dfrac{5}{4}\) 

   \(\dfrac{15}{64}+y=\dfrac{5}{4}\) 

           \(y=\dfrac{5}{4}-\dfrac{15}{64}\) 

           \(y=\dfrac{65}{64}\)

d, \(\dfrac{3}{8}+\dfrac{5}{8}\times y=\dfrac{5}{4}\) 

          \(\dfrac{5}{8}\times y=\dfrac{5}{4}-\dfrac{3}{8}\) 

          \(\dfrac{5}{8}\times y=\dfrac{7}{8}\) 

                 \(y=\dfrac{7}{8}:\dfrac{5}{8}\) 

                \(y=\dfrac{7}{5}\)

   

Hoàng Thị Thu Phúc
20 tháng 8 2023 lúc 15:41

a) 3/4 x y = 9/10

y = 9/10 : 3/4

y = 6/5

b) 3/5 : y = 7/20

y = 3/5 : 7/20 

y = 12/7

e)\(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}:x=\dfrac{5}{2}\) 

       \(\dfrac{2}{3}:x=\dfrac{5}{2}-\dfrac{1}{3}\) 

       \(\dfrac{2}{3}:x=\dfrac{13}{6}\) 

             \(x=\dfrac{2}{3}:\dfrac{13}{6}\) 

             \(x=\dfrac{4}{13}\)

Võ Thị Quỳnh Nga
Xem chi tiết
Linh Thuy
Xem chi tiết
𝓓𝓾𝔂 𝓐𝓷𝓱
13 tháng 3 2021 lúc 7:27

\(C=5x^3y^2-4x^3y^2+3x^2y^3+\dfrac{1}{2}x^2y^3+\dfrac{1}{3}x^4y^5-3x^4y^5-\dfrac{1}{7}\)

    \(=x^3y^2+\dfrac{7}{2}x^2y^3-\dfrac{8}{3}x^4y^5-\dfrac{1}{7}\)

BTVCONGANH
22 tháng 8 2023 lúc 17:37

gg

 

trần nguyễn khánh nam
Xem chi tiết
Nguyễn Linh Thế
30 tháng 3 2016 lúc 23:35

vd câu 1:
ta có x-y=4 =>x=4+y
ta có pt:
4+y/y-2=3/2
=>8+2y=3y-6
=>-y=-14
=>y=14
=>x=4+y=4+14=18
các bài khác cũng tương tự thôi bạn

trần nguyễn khánh nam
30 tháng 3 2016 lúc 16:53

dấu chéo có nghĩa là phân số híhehe

Hà Hà
30 tháng 3 2016 lúc 17:02

Vậy đề bài yêu cầu gì vậy bạn?

Ly Vũ
Xem chi tiết

a, y \(\times\) \(\dfrac{4}{3}\) = \(\dfrac{16}{9}\)

    y         =    \(\dfrac{16}{9}\) : \(\dfrac{4}{3}\)

    y         = \(\dfrac{4}{3}\)

b, ( y - \(\dfrac{1}{2}\)) + 0,5 = \(\dfrac{3}{4}\)

    y - 0,5 + 0,5 = \(\dfrac{3}{4}\)

   y                   = \(\dfrac{3}{4}\)

c, \(\dfrac{4}{5}-\dfrac{2}{5}y\) = 0,2

   0,8 - 0,4y = 0,2

           0,4y = 0,8 - 0,2

           0,4y  = 0,6

               y = 1,5

   

d, (y + \(\dfrac{3}{4}\)\(\times\) \(\dfrac{5}{7}\) = \(\dfrac{10}{9}\)

    y + \(\dfrac{3}{4}\)           = \(\dfrac{10}{9}\) : \(\dfrac{5}{7}\)

   y + \(\dfrac{3}{4}\)            = \(\dfrac{14}{9}\)

y                    = \(\dfrac{14}{9}\) - \(\dfrac{3}{4}\)

 y                   =   \(\dfrac{29}{36}\)

e, y : \(\dfrac{5}{4}\)         = \(\dfrac{9}{5}\)  + \(\dfrac{1}{2}\)

   y : \(\dfrac{5}{4}\)         =   \(\dfrac{23}{10}\)

  y                =      \(\dfrac{23}{10}\)

  y               =   \(\dfrac{23}{8}\)

f, y \(\times\) \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{3}{2}\) \(\times\) y   = \(\dfrac{4}{5}\)

   y \(\times\) ( \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{2}\))      =  \(\dfrac{4}{5}\)

   2y                       = \(\dfrac{4}{5}\)

    y                        = \(\dfrac{2}{5}\)

bye
Xem chi tiết