Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
phạm hoàng tuấn anh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
31 tháng 7 2023 lúc 20:37

b: B=căn 49a^2+3a

=|7a|+3a

=7a+3a(a>=0)

=10a

c: C=căn16a^4+6a^2

=4a^2+6a^2

=10a^2

d: \(D=3\cdot3\cdot\sqrt{a^6}-6a^3=6\cdot\left|a^3\right|-6a^3\)

TH1: a>=0

D=6a^3-6a^3=0

TH2: a<0

D=-6a^3-6a^3=-12a^3

e: \(E=3\sqrt{9a^6}-6a^3\)

\(=3\cdot\sqrt{\left(3a^3\right)^2}-6a^3\)

=3*3a^3-6a^3(a>=0)

=3a^3

f: \(F=\sqrt{16a^{10}}+6a^5\)

\(=\sqrt{\left(4a^5\right)^2}+6a^5\)

=-4a^5+6a^5(a<=0)

=2a^5

Lê Kiều Trinh
Xem chi tiết
An Thy
19 tháng 7 2021 lúc 17:04

a) \(5\sqrt{25a^2}-25=25\left|a\right|-25==-25a-25\left(a< 0\right)\)

b) \(\sqrt{49a^2}+3a=7\left|a\right|+3a=-7a+3a\left(a< 0\right)=-4a\)

c) \(3\sqrt{9a^6}=9\left|a^3\right|-6a^3\)

Xét \(a\ge0\Rightarrow9\left|a^3\right|-6a^3=9a^3-6a^3=3a^3\)

Xét \(a< 0\Rightarrow9\left|a^3\right|-6a^3=-9a^3-6a^3=-15a^3\)

Nguyễn Nho Bảo Trí
19 tháng 7 2021 lúc 17:09

a) 5\(\sqrt{25a^2}\) - 25 với a < 0

= 5\(\sqrt{\left(5a\right)^2}\) - 25

= 5.\(\left|5a\right|\) - 25

= 5.-(5a) - 25 

= -25a - 25 Vì a < 0

b) \(\sqrt{49a^2}\) + 3a với a < 0

\(\sqrt{\left(7a\right)^2}\) + 3a

\(\left|7a\right|\) + 3a

= -7a + 3a Vì a < 0

= -4a

c) 3\(\sqrt{9a^6}\) - 6a3 với a bất kì

= 3\(\sqrt{\left(3a^3\right)^2}\) - 6a3

= 3\(\left|3a^3\right|\) - 6a3

= 9a3 - 6a3

= 3a3

 Chúc bạn học tốt

Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 7 2021 lúc 18:42

a) \(5\sqrt{25a^2}-25=-25a-25\)

b) \(\sqrt{49a^2}+3a=-7a+3a=-4a\)

c) \(3\sqrt{9a^6}-6a^3=6a^3-6a^3=0\)

Hoàng Thị Huyền Trang
Xem chi tiết
Hyejin Sue Higo
Xem chi tiết
An Võ (leo)
14 tháng 6 2018 lúc 22:15

a) \(\sqrt{16a^4}+6a^2\) =\(\sqrt{\left(4a^2\right)^2}+6a^2\) = 4a2+6a2 = 10a2

b) \(3\sqrt{9a^6}-6a^3\) = \(3\sqrt{3a^3}^2-6a^3\) = 9a3-6a3 = 3a3

DRE AEW
Xem chi tiết
Đỗ Thị Kim Thư
Xem chi tiết
Lê Quốc Đoàn
Xem chi tiết
Phạm Mai Trang
Xem chi tiết
Hoang Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Mai Linh
14 tháng 7 2023 lúc 22:15

loading...