Giải PT: X^2-4-3(X-2)=0
giải pt (x-1)(x^4 +x^3 -2x^2 +2x -1) = 0
Giải pt = cách đưa về dạg pt tích: +) (x^2+x+1)(6-2x)=0
+) (8x-4)(x^2+2x+2)=0
giúp em giải pt
\(x^4+2x^3-2x^2-x+\sqrt{x^2+x=0}\)
∛(x-5) +∛(2x-1)-∛(3x+2)=-2 giải pt
2∛(x+2)^2-∛(x-2)^2=∛(x^2-4) giải pt
∛(x-5) +∛(2x-1)-∛(3x+2)=-2 giải pt
2∛(x+2)^2-∛(x-2)^2=∛(x^2-4) giải pt
∛(x-5) +∛(2x-1)-∛(3x+2)=-2 giải pt
2∛(x+2)^2-∛(x-2)^2=∛(x^2-4) giải pt
Giải pt 9( x +1 )^4 = 4( x^4 + x^2 + 6x + 3 )
giải pt: (x+1)(x+2)(x-3)(x-4)=36
\(\left(x+1\right)\left(x-3\right)\left(x+2\right)\left(x-4\right)=\left(x^2-2x-3\right)\left(x^2-2x-8\right)\)
Đặt \(x^2-2x-3=t\)
\(\text{pt thành }t\left(t-5\right)=36\Leftrightarrow t^2-5t-36=0\Leftrightarrow t=9\text{ hoặc }t=-4\)
\(+t=9\Rightarrow x^2-2x-3=9\Leftrightarrow x^2-2x-12=0\Leftrightarrow x=1+\sqrt{13}\text{ hoặc }x=1-\sqrt{13}\)
\(+t=-4\Rightarrow x^2-2x-3=-4\Leftrightarrow x^2-2x+1=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=0\Leftrightarrow x=1\)
Vậy ....
I : Giải PT
1) \(\sqrt{x^2-4}+\sqrt{x+2}=0\)
help me
\(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x^2-4}\ge0\\\sqrt{x+2}\ge0\end{matrix}\right.\Rightarrow\sqrt{x^2-4}+\sqrt{x+2}\ge0mà:\sqrt{x^2-4}+\sqrt{x+2}=0\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2-4=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow x=-2\)
Em ko chắc đâu nhất là cái đk ý.
Nhận xét x = -2 là một nghiệm do đó xét x khác -2:
ĐK: \(x\ge2\). Đặt \(\sqrt{x+2}=a\ge2;\sqrt{x-2}=b\ge0\) . Theo đề bài thì:
ab + a = 0 <=> a(b+1) = 0 <=> a = 0 (loại) hoặc b = - 1( loại)
Vậy 1 nghiệm x = - 2???