Cho F(x)=ax2+bx+c
Biết F(0)=2016, F(1)=2017, F(-1)=2018
Tính F(2).
Fighting!!!
Cho đa thức f(x) = ax2 + bx + c
Biết f(0) = 2018, f(1) = 2019, f(-1) = 2020, Tính f(2)
Cho đa thức f(x) = ax2 + bx + c
Biết f(0) = 2018, f(1) = 2019, f(-1) = 2020, Tính f(2)
Ta có :
f(0) = a.0^2 + b.0 + c = 2018 => c = 2018
f(1) = a + b + c = 2019 => a + b = 1
f(-1) = a - b + c = 2020 => a - b = 2
Suy ra : a = 1,5 ; b = = - 0,5
Vậy : f(x) = 1,5x^2 - 0,5x + 2018
Suy ra: f(2) = 1,5.2^2 - 0,5.2 + 2018 = 2023
cho đa thức F(x) = a\(x^2\)+bx+c biết F(0)= 2016, F(1)= 2017 F(-1)
Tính F(2)
Cho hàm số y=f(x)=\(ax^2+bx+c\)
biết f(0)=2015; f(1)=2016;f(-1)=2017
tính f(-2)
Ta có :
\(f\left(0\right)=a.0^2+b.0+c=c=2015\)
\(f\left(1\right)=a.1^2+b.1+c=a+b+c=2016\)
\(f\left(-1\right)=a.\left(-1\right)^2+b.\left(-1\right)+c=a-b+c=2017\)
\(a+b+2015=2016\Rightarrow a+b=1\)
\(a-b+2015=2017\Rightarrow a-b=2\)
Cộng vế với vế ta được :\(\left(a+b\right)+\left(a-b\right)=1+2\)
\(\Leftrightarrow2a=3\Rightarrow a=\frac{3}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{2}+b=1\Rightarrow b=1-\frac{3}{2}=-\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow f\left(-2\right)=\frac{3}{2}.\left(-2\right)^2+\left(-\frac{1}{2}\right).\left(-2\right)+2015\)
\(=\frac{3}{2}.4+1+2015\)
\(=6+1+2015\)
\(=2022\)
Vậy \(f\left(-2\right)=2022\)
cho hàm số y = f(x) = ax2 + bx+ c .Tìm a,b,c nếu biết f(0) =1 ; f(1) = 2; f(2) = 3
cho đa thức
f(x)=ax2+bx+c (a khác 0)
biết f(1)=f(-1)
c/m f(x)= f(-x)
Bạn ơi bạn thử kiểm tra kỹ xem cái đề bài hộ mình cái bởi vì mình thay x = 1 x = -1 vào đa thức nhưng không bằng nhau.
Sửa là ax2-bx+c
Mk đoán thôi
Cho hàm số y = f(x) = ax^2 + bx + c , cho bt : f(0)=2014 ; f(1)=2015 ; f(-1)=2017 tính f(-2)
Ta có : f(0)=2014=>ax2+bx+c=2014
=>0+0+c=2014
=>c=2014 (1)
f(1)=2015=>ax2+bx+c=2015
=>a+b=2015-c
=>a+b=2015-2014=1 (2)
f(-1)=2017=>ax2+bx+c=2017
=>a+(-b)+2014=2017
=>a-b=2017-2014=3 (3)
Từ 2 và 3:+) (a+b)+(a-c)=1+3
=>a+b+a-b=4
=>2a=4
=>a=2 (4)
+) (a+b)-(a-b)=1-3
=>a+b-a+b=-2
=>2b=-2
=>b=-1 (5)
Từ 1 ; 4 và 5 => f(-2)=ax2+bx+c
=2.(-2)2+(-1).(-2)+2014
=2.4+2+2014
=2024
Vậy f(-2)=2024