đa thức thành nhân tử ạ
phân tích đa thức thành nhân tử ạ
\(=\left(3x+1\right)^3+\dfrac{1}{3}\left(3x+1\right)=\left(3x+1\right)\left(9x^2+6x+1+\dfrac{1}{3}\right)\\ =\left(3x+1\right)\left(9x^2+6x+\dfrac{4}{3}\right)\)
phân tích đa thức thành nhân tử ạ
12) \(\sqrt{11+2\sqrt{30}}=\sqrt{\left(\sqrt{6}\right)^2+2.\sqrt{6}.\sqrt{5}+\left(\sqrt{5}\right)^2}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{6}+\sqrt{5}\right)^2}=\sqrt{6}+\sqrt{5}\)
\(=\sqrt{6+2\cdot\sqrt{6}\cdot\sqrt{5}+5}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{6}+\sqrt{5}\right)^2}=\sqrt{6}+\sqrt{5}\)
Mất gốc nhân đa thức thành nhân tử thì làm sao ạ
dễ mà ?
thuộc 7 hằng đẳng thức với mấy cách phân tích:
Phương pháp 1: Đặt nhân tử chung.
Phương pháp 2: Phương pháp dùng hằng đẳng thức.
Phương pháp 3: Phương pháp nhóm hạng tử
Phương pháp 4: Phương pháp tách hạng tử
Phương pháp 5: Phương pháp thêm, bớt hạng tử
Phương pháp 6: Phương pháp đặt ẩn phụ
phân tích đa thức thành nhân tử vs ạ
\(\Delta=27^2-4.168=57>0\)
pt có 2 nghiệm pb
\(x=\dfrac{27\pm\sqrt{57}}{2}\)
222+x)+(3x+3)=x(x+1)+3(x+1)=(x+3)(x+1)
Trả lời:
x2 + 4x + 3
= ( x2 + 2.x.2 + 22 ) - 1
= ( x + 2 )2 - 1
= ( x + 2 - 1 ) ( x + 2 + 1 )
= ( x + 1 ) ( x + 3 )
\(4x^2+4x-3\)
\(4x^2+4x+1-4\)
\(\left(2x+1\right)^2-2^2\)
\(\left(2x+1-2\right)\left(2x+1+2\right)\)
\(\left(2x-1\right)\left(2x+3\right)\)
Trả lời:
4x2 + 4x - 3
= [ ( 2x )2 + 2.2x.1 + 1 ] - 4
= ( 2x + 1 )2 - 4
= ( 2x + 1 - 2 ) ( 2x + 1 + 2 )
= ( 2x - 1 ) ( 2x + 3 )
x2 - x - 12
= x2 + 3x - 4x - 12
= x(x + 3) - 4(x + 3)
= (x - 4)(x + 3)
Trả lời:
x2 - x - 12
= x2 - 4x + 3x - 12
= x ( x - 4 ) + 3 ( x - 4 )
= ( x + 3 ) ( x - 4 )
giup với ạ cân khân ạ
phân tíc đa thức thành nhân tử
\(=x^3-3x^2y+3xy^2-y^3-x+y\)
\(=\left(x-y\right)^3-\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left[\left(x-y\right)^2-1\right]\)
\(=\left(x-y\right)\left(x-y-1\right)\left(x-y+1\right)\)
x^3-64x phân tích đa thức thành nhân tử giùm ạ
\(x^3-64x=x\left(x^2-64\right)=x\left(x-8\right)\left(x+8\right)\)