Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Đỗ Đàm Phi Long
Xem chi tiết
Họ Và Tên
Xem chi tiết
titanic
13 tháng 9 2018 lúc 0:11

Ta có \(\left(a+b+1\right).\left(a^2+b^2\right)+\frac{4}{a+b}\)

\(\ge\left(a+b+1\right).2ab+\frac{4}{a+b}\)

\(=2.\left(a+b\right)+2+\frac{4}{a+b}\)

\(=a+b+2+a+b+\frac{4}{a+b}\)

\(\ge2.\sqrt{a.b}+2+2.\sqrt{\left(a+b\right).\frac{4}{a+b}}=2+2+2\sqrt{4}\)

\(=2+2+4=8\)

Vậy\(\left(a+b+1\right).\left(a^2+b^2\right)+\frac{4}{a+b}\ge8\)với ab=1

Jack Yasuo
Xem chi tiết
Cô bé hạnh phúc
22 tháng 1 2018 lúc 16:33

đề đúng hay sai vậy

Jack Yasuo
22 tháng 1 2018 lúc 20:36

Đề đúng bạn ơi

Nguyễn Thùy Duyên
Xem chi tiết

a3+b3+ab=(a+b)3-3ab(a+b)+ab=(a+b)3-ab(3a+3b-1)

=(a+b)3-ab(2a+4b)

=(a+b)3-2ab(a+2b)             (đề bài sai phải không????)

Nguyễn Thanh Thảo
Xem chi tiết
Võ Đông Anh Tuấn
26 tháng 10 2016 lúc 9:08

Ta có : \(\left(1+\frac{1}{a}\right)\left(1+\frac{1}{b}\right)\ge9\)

\(\Leftrightarrow\frac{a+1}{a}.\frac{b+1}{b}\ge9\Leftrightarrow ab+a+b+1\ge9ab\) ( vì \(ab>0\) )

\(\Leftrightarrow a+b+1\ge8ab\Leftrightarrow2\ge8ab\) ( vì \(a+b=1\) )

\(\Leftrightarrow1\ge4ab\Leftrightarrow\left(a+b\right)^2\ge4ab\) ( Vì \(a+b=1\) ) \(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2\ge0\left(2\right)\)

BĐT ( 2 ) đúng , mà các phép biến đổi trê tương đương , vây BĐT ( 1 ) được chứng minh . Xảy ra đẳng thức khi và chỉ khi \(a=b\)

Trương Công Hoàn
Xem chi tiết
Oh Nova
12 tháng 12 2018 lúc 21:40

Câu a bạn giản ước đì rồi táchr a nhé

b) Ta có (x+y)2>=0

=>x2+y2+2xy>=0

=>x2+y2>= -2xy

=> x2+y2+x2+y>=x2+y2-2xy=(x-y)2=1

=>2x2+2y2>=1

=>2x2+2y2+2>=3

=> \(\frac{2x^2+2y^2+2}{4}>=\frac{3}{4}\)

=>\(\frac{x^2+y^2+1}{2}>=\frac{3}{4}\)

Mà (x-y)2=1 => x2+y2-2xy=1

=>x2+y2-1=2xy

=.\(xy=\frac{x^2+y^2-1}{2}\) 

=> \(xy+1=\frac{x^2+y^2-1}{2}+1=\frac{x^2+y^2+1}{2}\)

=> xy+1>=3/4

Nguyễn Quỳnh Chi
Xem chi tiết
Lê Song Phương
15 tháng 7 2023 lúc 16:02

\(a+b+c=1\) 

\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)^3=1\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+3\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)=1\)

\(\Leftrightarrow1+3\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)=1\)'

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a+b=0\\b+c=0\\c+a=0\end{matrix}\right.\)

 Không mất tính tổng quát, giả sử \(a+b=0\), các trường hợp còn lại làm tương tự.

 Khi đó từ \(a+b+c=1\) suy ra \(c=1\) (thỏa mãn). Thế thì \(T=0^{2023}+0^{2023}+1^{2023}=1\)

 Như vậy \(T=1\)

Trần Hoàng Nguyên
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
18 tháng 8 2021 lúc 20:25

\(a^{100}+b^{100}=a^{101}+b^{101}=a^{102}+b^{102}\)

\(\Rightarrow\left(a^{100}+b^{100}\right)\left(a^{102}+b^{102}\right)=\left(a^{101}+b^{101}\right)^2\)

\(\Rightarrow a^{202}+b^{202}+a^{100}b^{102}+a^{102}b^{100}=a^{202}+b^{202}+2a^{101}b^{101}\)

\(\Rightarrow a^{100}b^{100}\left(a^2+b^2\right)=a^{100}b^{100}\left(2ab\right)\)

\(\Rightarrow a^2+b^2=2ab\)

\(\Rightarrow\left(a-b\right)^2=0\)

\(\Rightarrow a=b\)

Thế vào \(a^{100}+b^{100}=a^{101}+b^{101}\)

\(\Rightarrow a^{100}+a^{100}=a^{101}+a^{101}\)

\(\Rightarrow2a^{100}\left(a-1\right)=0\)

\(\Rightarrow a=1\Rightarrow b=1\)

\(\Rightarrow...\)

Cry Cry
Xem chi tiết