Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Đức Anh
Xem chi tiết
Minh Hoàng
Xem chi tiết
Lê Ng Hải Anh
6 tháng 8 2018 lúc 16:12

Ta có: \(x^2-3x+7=x^2-3x+\frac{9}{4}+\frac{19}{4}\)

\(=\left(x^2-3x+\frac{9}{4}\right)+\frac{19}{4}=\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{19}{4}\)

Vì: \(\left(x-\frac{3}{2}\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{19}{4}\ge\frac{19}{4}>0\forall x\)

Hay : Biểu thức luôn dương với mọi giá trị của biến

=.= hok tốt!!

Thúy An
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
23 tháng 9 2021 lúc 19:24

\(E=x^2+2x+15=\left(x^2+2x+1\right)+14=\left(x+1\right)^2+14\ge14>0\forall x\)

inuyasha
23 tháng 9 2021 lúc 19:24

E=(x2+2x+1)+14=(x+1)2+14

ta có (x+1)2 >=0 với mọi x

suy ra E=(x2+2x+1)+14=(x+1)2+14 >0 với mọi biến x

Nguyễn Trung Thành
Xem chi tiết
Thuytiev
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
1 tháng 8 2023 lúc 11:23

a: Sửa đề: 1/4x+x^2+2

x^2+1/4x+2

=x^2+2*x*1/8+1/64+127/64

=(x+1/8)^2+127/64>=127/64>0 với mọi x

=>ĐPCM

b: 2x^2+3x+1

=2(x^2+3/2x+1/2)

=2(x^2+2*x*3/4+9/16-1/16)

=2(x+3/4)^2-1/8 

Biểu thức này ko thể luôn dương nha bạn

c: 9x^2-12x+5

=9x^2-12x+4+1

=(3x-2)^2+1>=1>0 với mọi x

d: (x+2)^2+(x-2)^2

=x^2+4x+4+x^2-4x+4

=2x^2+8>=8>0 với mọi x

Hà Phương Anh
Xem chi tiết
sdsdfdfdf
20 tháng 10 2021 lúc 18:40

Ta có: \(M=\left(x^2-4xy+4y^2\right)+\left(y^2-2y+1\right)+2=\left(x-2y\right)^2+\left(y-1\right)^2+2\)

Vì \(\left(x-2y\right)^2,\left(y-1\right)^2>0\)với mọi x,y nên M luôn dương

Ta có điều phải chứng minh

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Tuấn Hùng
Xem chi tiết
_Guiltykamikk_
19 tháng 8 2018 lúc 20:31

\(E=x^2+3x+3\)

\(E=\left(x^2+3x+\frac{9}{4}\right)+\frac{3}{4}\)

\(E=\left(x+\frac{3}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\)

Mà  \(\left(x+\frac{3}{2}\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow E\ge\frac{3}{4}>0\forall x\left(đpcm\right)\)

Hiền Đoàn
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
22 tháng 10 2021 lúc 15:31

\(a,B=4x^2+20x+25-9+x^2+14=5x^2+20x+30\\ b,B=5\left(x^2+4x+4\right)+10\\ B=5\left(x+2\right)^2+10\ge10>0,\forall x\)

Do đó B luôn dương với mọi x

T R A N G A N H T R Ầ N
Xem chi tiết
Phạm Đức Nam Phương
23 tháng 6 2017 lúc 13:41

a) 

\(=x^2+2.1,5x+1.5^2+0,75\)

\(=\left(x+1.5\right)^2+0,75\)

Vì (x+1.5)^2 luôn dương và 0,75 dương nên biểu thức luôn dương

b) 

\(=x^2+2x+1+y^2-4y+4+1\)

\(=\left(x+1\right)^2+\left(y-2\right)^2+1\)

Lập luận tương tự câu a), được biểu thức luôn dương

c)

\(=x^2+2xy+y^2+x^2-2x+1+1\)

\(=\left(x+y\right)^2+\left(x-1\right)^2+1\)

Lập luận tương tự