giúp câu 1 2 3 4 5 6 với ạ
Câu 1.Tính
a) 3/4 + 4/5 x 10/6 =
b) 3/8 - 2/3 : 3/8 =
Giúp mình 2 câu này với mình cảm ơn ạ
a) = 3/4 + 4/3 = 25/12
b) = 3/8 - 16/9 = -101/72 * hình như hơi sai sai:"> *
-1 + 2-3 + 4-5 + 6-...-2017+2018.
Mọi người giúp mình câu này với ạ! Mình đnag cần gấp
=(-1+2)-(3+4)-(5+6)-........-(2017+2018)
=1-7-11-........-4035
=-1009
Giúp tớ 2 câu này với ạ -3/4 + 4/5 3/4 - 4/5 +1/20
Ai giúp mình câu này với ạ.
1+2+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6+...+2^60
Mình cảm ơn trước nhé!
Đặt A = 1+2+2^2+2^3+....+2^60
2A = 2+2^2+2^3+2^4+.....+2^61
2A-A= ( 2+2^2+2^3+....+2^61)-(1+2+2^2+.....+2^60)
A = 2^61-1
2A = 2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 +...+ 2^61
=> A = ( 2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 +...+ 2^61 ) - ( 1 + 2 + 2^2 + 2^3 +...+ 2^60 )
=> A = 2^61 - 1
cho minh nhé
a)13/20+3/5+x=5/6
b)x+1/3=2/5-(-1/3)
c)-5/8-x=-3/20-(-1/6)
d)3/5-x=-1/4+7/10
e)-3/7-x=4/5+-2/3
g)-5/6-x=7/12+-1/3
GIÚP MÌNH VỚI Ạ. MÌNH CẦN GẤP. CẢM ƠN MỌI NGƯỜI!
CÔ NGUYỄN THỊ THƯƠNG HOÀI GIÚP EM VỚI Ạ
a) \(\dfrac{13}{20}+\dfrac{3}{5}+x=\dfrac{5}{6}\)
\(\Rightarrow\dfrac{5}{4}+x=\dfrac{5}{6}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{5}{4}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-5}{12}\)
b) \(x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{5}-\dfrac{-1}{3}\)
\(\Rightarrow x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{11}{15}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{11}{15}-\dfrac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{2}{5}\)
c)\(\dfrac{-5}{8}-x=\dfrac{-3}{20}-\dfrac{-1}{6}\)
\(\dfrac{-5}{8}-x=\dfrac{1}{60}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-5}{8}-\dfrac{1}{60}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-77}{120}\)
d) \(\dfrac{3}{5}-x=\dfrac{1}{4}+\dfrac{7}{10}\)
\(\Rightarrow\dfrac{3}{5}-x=\dfrac{19}{20}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{19}{20}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-7}{20}\)
e) \(\dfrac{-3}{7}-x=\dfrac{4}{5}+\dfrac{-2}{3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{-3}{7}-x=\dfrac{2}{15}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-3}{7}-\dfrac{2}{15}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-59}{105}\)
g) \(\dfrac{-5}{6}-x=\dfrac{7}{12}+\dfrac{-1}{3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{-5}{6}-x=\dfrac{1}{4}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-5}{6}-\dfrac{1}{4}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-13}{12}\)
1) 2 x +1/2=5/3. 2) 1/7 +4/5x=5/3. 3)3/5-3/5x=1/7
4)5/6-3x= 3/4. 5) 5/3-1/2 x=3/7. 6) 5x+1/2 = 2/3
Giúp em nhanh với ạ tại vì tối em phải đi học rồi ạ
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`1)`
\(2x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{3}\)
`\Rightarrow`\(2x=\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\)
`\Rightarrow`\(2x=\dfrac{7}{6}\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{7}{6}\div2\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{7}{12}\)
Vậy, `x = 7/12`
`2)`
\(\dfrac{1}{7}+\dfrac{4}{5}x=\dfrac{5}{3}\)
`\Rightarrow`\(\dfrac{4}{5}x=\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{7}\)
`\Rightarrow`\(\dfrac{4}{5}x=\dfrac{32}{21}\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{32}{21}\div\dfrac{4}{5}\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{40}{21}\)
Vậy, `x = 40/21`
`3)`
\(\dfrac{3}{5}-\dfrac{3}{5}x=\dfrac{1}{7}\)
`\Rightarrow`\(\dfrac{3}{5}x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{7}\)
`\Rightarrow`\(\dfrac{3}{5}x=\dfrac{16}{35}\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{16}{35}\div\dfrac{3}{5}\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{16}{21}\)
Vậy, `x = 16/21`
`4)`
\(\dfrac{5}{6}-3x=\dfrac{3}{4}\)
`\Rightarrow`\(3x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{3}{4}\)
`\Rightarrow`\(3x=\dfrac{1}{12}\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{1}{12}\div3\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{1}{36}\)
Vậy, `x = 1/36`
`5)`
\(\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{3}{7}\)
`\Rightarrow`\(\dfrac{1}{2}x=\dfrac{5}{3}-\dfrac{3}{7}\)
`\Rightarrow`\(\dfrac{1}{2}x=\dfrac{26}{21}\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{26}{21}\div\dfrac{1}{2}\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{52}{21}\)
Vậy, `x = 52/21`
`6)`
\(5x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{2}{3}\)
`\Rightarrow`\(5x=\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{2}\)
`\Rightarrow`\(5x=\dfrac{1}{6}\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{1}{6}\div5\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{1}{30}\)
Vậy, `x = 1/30.`
Câu 1: 1+6+11...+10
Câu 2: 5+15+25...+195
Câu 3: 5^2+5^3+5^4...+5^100
Dấu ^ là mũ đó ạ. Mọi người giải giúp mh nha. Mh rất gấp. Cảm ơn trước ạ
Ai giúp mình câu này với ạ. Mình cần gấp.
S=1+2+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6+...+2^60
Thanks all.
S=1+2+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6+...+2^60
S = 261-1
\(S=\left(2-1\right)\left(1+2+2^2+...+2^{60}\right)\)
\(=2^{61}-1\)
S = 1 + 2 + 22 + 23 + ... + 260
2S = 2 + 22 + 23 + 24 + ... + 261
2S - S = (2 + 22 + 23 + 24 + ... + 261) - (1 + 2 + 22 + 23 + ... + 260)
S = 261 - 1
Giúp mk với mk cần gấp ngay bây giờ:
Cô giúp em câu này với ạ:
4^x+3 - 3.4^x+1=13.4^11
(1/2-1/3).6^x+2-6x=6^14-6^13