Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
T.Huy
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
18 tháng 10 2021 lúc 9:06

1.A

2.C

3.B

4.C

Lê Thị Ngọc Hà
15 tháng 12 2021 lúc 12:16

a

c

b

c

Nguyễn Minh Khánh
1 tháng 1 2024 lúc 17:17

 

 

(x-1)y^2-4(x-1)y

 

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
20 tháng 10 2017 lúc 11:48

x2 + 4x – 2xy – 4y + y2 = (x2-2xy+ y2) + (4x – 4y) → bạn Việt dùng phương pháp nhóm hạng tử

= (x - y)2 + 4(x – y) → bạn Việt dùng phương pháp dùng hằng đẳng thức và đặt nhân tử chung

= (x – y)(x – y + 4) → bạn Việt dùng phương pháp đặt nhân tử chung

abc123
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
15 tháng 10 2021 lúc 17:00

\(=\left(x+1-2y^2\right)^2\)

mun dieu da
Xem chi tiết
Lê Thị Mỹ Duyên
2 tháng 12 2018 lúc 23:10

\(x^2-25-4xy+4y^2\)

\(=\left(x^2-4xy+4y^2\right)-25\)

\(=\left[x^2-2\cdot x\cdot2y+\left(2y\right)^2\right]-25\)

\(=\left(x-2y\right)^2-5^2\)

\(=\left(x-2y-5\right)\cdot\left(x-2y+5\right)\)

Alice Nguyễn
Xem chi tiết
N.T.M.D
Xem chi tiết
Xyz OLM
21 tháng 9 2020 lúc 15:21

a) x2 - y2 - 4x + 4y

= (x2 - 4x + 4) - (y2 - 4y + 4)

= (x - 2)2 - (y - 2)2

= (x - 2 - y + 2)(x - 2 + y - 2)

= (x - y)(x + y - 4)

b) (xy + 4)2 - 4(x + y)2

= (xy + 4)2 - [2(x + y)]2

= (xy + 4)2 - (2x + 2y)2

= (xy + 4 - 2x - 2y)(xy + 4 + 2x + 2y)

c) 25 - x2 + 2xy - y2

= 25 - (x2 - 2xy + y2)

= 52 - (x - y)2

=> (5 - x + y)(5 + x - y)

Khách vãng lai đã xóa
Greninja
21 tháng 9 2020 lúc 15:29

a) \(x^2-y^2-4x+4y=\left(x^2-y^2\right)-\left(4x-4y\right)=\left(x+y\right)\left(x-y\right)-4\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y-4\right)\)

b) \(\left(xy+4\right)^2-4\left(x+y\right)^2=\left(xy+4\right)^2-\left(2x+2y\right)^2=\left(xy+4+2x+2y\right)\left(xy+4-2x-2y\right)\)

c) \(25-x^2+2xy-y^2=25-\left(x^2-2xy+y^2\right)=5^2-\left(x-y\right)^2=\left(5+x-y\right)\left(5-x+y\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
21 tháng 9 2020 lúc 18:49

x2 - y2 - 4x + 4y 

= ( x2 - y2 ) - ( 4x - 4y )

= ( x - y )( x + y ) - 4( x - y )

= ( x - y )( x + y - 4 )

( xy + 4 )2 - 4( x + y )2

= ( xy + 4 )2 - 22( x + y )2

= ( xy + 4 )2 - [ 2( x + y ) ]2

= ( xy + 4 )2 - ( 2x + 2y )2

= [ ( xy + 4 ) - ( 2x + 2y ) ][ ( xy + 4 ) + ( 2x + 2y )

= ( xy - 2x - 2y + 4 )( xy + 2x + 2y + 4 )

25 - x2 + 2xy - y2

= 25 - ( x2 - 2xy + y2 )

= 52 - ( x - y )2

= ( 5 - x + y )( 5 + x - y )

Khách vãng lai đã xóa
Đinh thị hồng xuyến
Xem chi tiết
Đinh thị hồng xuyến
6 tháng 9 2015 lúc 13:22

minh hiền làm sai rồi

 

NGUYỄN THỊ THÙY DƯƠNG
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
23 tháng 12 2023 lúc 20:49

a: \(x^2-y^2+3x+3y\)

\(=\left(x^2-y^2\right)+\left(3x+3y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)+3\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x-y+3\right)\)

b: Sửa đề: \(x^2-4y^2+4x+4\)

\(=\left(x^2+4x+4\right)-4y^2\)

\(=\left(x+2\right)^2-\left(2y\right)^2\)

\(=\left(x+2+2y\right)\left(x+2-2y\right)\)

Trần Duy Sang
Xem chi tiết
ILoveMath
10 tháng 11 2021 lúc 15:32

a) \(=x^2-\left(y^2-4y+4\right)=x^2-\left(y-2\right)^2=\left(x-y+2\right)\left(x+y-2\right)\)

b) \(=\left(x-3y\right)\left(x+3y\right)\)