TÌM A,B BIẾT A-B=A:B=3.(A+B)
Tìm a;b biết:
a) a-b = 2(a+b) = a:b
b) a+b = ab = a:b
Chán mớ!
a-b=2a+2b=a:b
a-b=2a+2b
3a=b.
a:b=-3
2.(a+b)=3
a+b=1,5
Có tổng và hiệu của a với b rồi,tự làm nhé!
b tương tự,biến đổi khó hơn,chịu khs=ó nghĩ như câu a nhé!
Chán mớ!
Chúc em học tốt^^
a)a-b=2(a+b)
a-b=2a+2b
=>-b-2b=2a-a
-3b=a
=>a:b=-3
Như vậy a-b=-3
Thay a=-3b vào đẳng thức trên, ta có
-3b-b=-3
-4b=-3
=>b=3/4
a=3/4.(-3)=-9/4
b) ab=a:b =>b=1 hoặc b=-1
Với b=1 thì a+1=a ( loại)
Với b=-1 thì a-1=-a
=>a+a=1
2a=1
a=1/2
Vaayja=1/2 , b=-1
tìm a,b biết a-b = -10 và a:b = -3:2
Ta có:
$a \div b = -3 \div 2 = \dfrac{a}{b} = \dfrac{-3}{2} => \dfrac{a}{-3} = \dfrac{b}{2}$
Áp dụng tc dãy tỉ số bằng nhau ta có:
$\dfrac{a}{-3} = \dfrac{b}{2} = \dfrac{a - b}{-3-2} = \dfrac{-10}{-5} =2$
`=> a/-3=b/2=2`
`=> a=-6; b=4`
\(a-b=10\)
\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{-3}{2}\Rightarrow\dfrac{a}{-3}=\dfrac{b}{2}=\dfrac{a-b}{-3-2}=\dfrac{10}{-5}=-2\)
\(\Rightarrow a=\left(-3\right).\left(-2\right)=6\)
\(\Rightarrow b=6-10=-4\)
Vậy \(\left(a;b\right)\in\left\{6;-4\right\}\)
Đính chính
\(a-b=-10\)
...\(\dfrac{a}{-3}=\dfrac{b}{2}=\dfrac{a-b}{-3-2}=\dfrac{-10}{-5}=2\Rightarrow a=\left(-3\right).2=-6\Rightarrow b=-6+10=4\)
Vậy \(\left(a;b\right)\in\left\{-6;4\right\}\)
Tìm a,b biết a,b thuộc Z:
a) a+b=2(a+b)=a:b
b) a+b=a:b
Tìm a,b biết a+b=2(a+b)=3(a:b)
Tìm số hữu tỉ a và b biết: a-b= a:b và a-b= 3(a+b)
hơi giông bài của bạn nhưng hơi khác ,bạn tham khảo đi
https://olm.vn/hoi-dap/detail/7628993458.html
tìm 2 số a,b biết a:b-3:2và a+b=10
\(a:b=3:2\\ \Rightarrow\dfrac{a}{3}=\dfrac{b}{2}=\dfrac{a+b}{3+2}=\dfrac{10}{5}=2\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=6\\b=4\end{matrix}\right.\)
sửa đề:
\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{3}{2}\Rightarrow a.2=b.3\) \(\Rightarrow\dfrac{a}{3}=\dfrac{b}{2}\) \(=\dfrac{a+b}{3+2}\)
mà a+b=10 \(\Rightarrow a=6,b=4\)
tìm 2 số hữu tỉ a và b biết:
a) a-b=2(a+b)=a:b
b) a+b=ab=a:b
tìm 2 số a , b biết :
2 . ( a+b ) = 3 . ( a-b ) = a:b ( b khác 0 )
Mình mới tái xuất giang hồ hoc24 trở lại sau 1 tháng nên mọi người like ủng hộ mình nha!!!
Ta có :
2(a + b) = 3(a - b)
=> 2a + 2b = 3a - 3b
=> 2b + 3b = 3a - 2a
=> a = 5b
Ta lại có :
3(a - b) = a : b
=> 3(5b - b) = 5b : b
=> 3 . 4b = 5
=> 12b = 5
=> b = 5/12
=> a = 5/12 . 5 = 25/12
Nếu bạn chưa hiểu thì bạn hỏi lại mình nhé!
Tìm số hữu tỉ a và b biết: a-b= a:b và a-b= 3(a+b)
c)
x2 - x - 6 = x2 +2x - 3x - 6
= x(x + 2) - 3(x + 2)
= (x + 2)(x - 3)
d)
x4 + 4 = x4 + 4x2 + 4 - 4x2
= (x2 + 2)2 - (2x)2
= (x2 + 2 - 2x)(x2 + 2 + 2x