3x(x^2 - 4) =
Giúp mk vs
Tìm x;y thuộc Z thỏa mãn:
a, \(x^3+2x^2+3x+2=y^3\)
b, \(2x^4+3x^3-3x^2+3x+2=0\)
Giúp mk vs mk đg cần gấp!
Giải phương trình sau: a)x^2 -3x +2= 0 b) |2x| = 3x +2 c)|-2x| = 3x+4 Các bạn ai biết giúp mk vs mk cảm ơn
a: =>(x-1)(x-2)=0
=>x=1 hoặc x=2
b: TH1: x>=0
=>2x=3x+2
=>x=-2(loại)
TH2: x<0
=>-2x=3x+2
=>-5x=2
=>x=-2/5(nhận)
c: TH1: x>=0
=>2x=3x+4
=>-x=4
=>x=-4(loại)
TH2: x<0
=>-2x=3x+4
=>-5x=4
=>x=-4/5(nhận)
1) giải pt:
a) \(\sqrt{2-3x}=2\)
b) \(\sqrt{x^2+4x+4}=x-2\)
c) \(\sqrt{x-3}-2\sqrt{x^2-9}=0\)
giúp mk vs ạ mk cần gấp
a) ĐKXĐ: x <= 2/3
Pt --> 2 - 3x = 4
<=> 3x = -2
<=> x = -2/3 (thỏa)
b) ĐKXĐ: x >= 2
Pt --> x^2 + 4x + 4 = x^2 - 4x + 4
<=> 8x = 0<=> x = 0(loại)
a: Ta có: \(\sqrt{2-3x}=2\)
\(\Leftrightarrow2-3x=4\)
\(\Leftrightarrow3x=-2\)
hay \(x=-\dfrac{2}{3}\)
b: Ta có: \(\sqrt{x^2+4x+4}=x-2\)
\(\Leftrightarrow\left|x+2\right|=x-2\)
\(\Leftrightarrow x+2=2-x\left(x< -2\right)\)
\(\Leftrightarrow x=0\left(loại\right)\)
2, Khai triển các biểu thức sau :
a, (-x-4)^2
b,(-5+3x)^2
c,(-x-3).(x-3)
mn giúp mk vs
a) \(\left(-x-4\right)^2\)
\(=\left(-x\right)^2-2\cdot\left(-x\right)\cdot4+4^2\)
\(=x^2+8x+16\)
b) \(\left(-5+3x\right)^2\)
\(=\left(-5\right)^2+2\cdot\left(-5\right)\cdot3x+\left(3x\right)^2\)
\(=25-30x+9x^2\)
c) \(\left(-x-3\right)\left(x-3\right)\)
\(=-\left(x+3\right)\left(x-3\right)\)
\(=-\left(x^2-9\right)\)
Giải phương trình này giúp mk vs
3√(2+x)-6√(2-x)+4√(4-x^2)=10-3x
Thanks you
Tìm nghiệm của đa thức M(x)= -3x^2+6x-4-(-2x^2+5x-4)
SOS, giúp mk vs. Mk cảm ơn
*(x-4)+(x-4)*(3x+1)=0
Giúp mk vs
ziết như câu hỏi
=> (x-4)(1+3x+1)=0
=.(x+4)(3x+2)=0
=>\(\orbr{\begin{cases}x-4=0\\3x+2=0\end{cases}=>\orbr{\begin{cases}x=4\\x=\frac{2}{3}\end{cases}}}\)
\(\left(x-4\right)+\left(x-4\right).\left(3x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(1+3x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)\left(3x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=0\\3x+2=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=\frac{2}{3}\end{cases}}\)
Vậy x = 4 hoặc x = 2/3
Vẽ đồ thị các hàm số sau đây a) y = x ^ 2 - 3x + 4 b) y = - x ^ 2 + 2x + 3 Giúp mk vs
a: Tọa độ đỉnh là:
\(\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-\left(-3\right)}{2}=\dfrac{3}{2}\\y=-\dfrac{\left(-3\right)^2-4\cdot1\cdot4}{4\cdot1}=-\dfrac{9-16}{4}=\dfrac{7}{4}\end{matrix}\right.\)
Vì \(y=x^2-3x+4\) có a=1>0
nên hàm số sẽ đồng biến khi \(x>\dfrac{3}{2}\) và nghịch biến khi \(x< \dfrac{3}{2}\)
b: Tọa độ đỉnh là:
\(\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{2}{2\cdot\left(-1\right)}=\dfrac{-2}{-2}=1\\y=-\dfrac{2^2-4\cdot\left(-1\right)\cdot3}{4\cdot\left(-1\right)}=-\dfrac{4+12}{-4}=4\end{matrix}\right.\)
Vì \(y=-x^2+2x+3\) có a=-1<0
nên hàm số đồng biến khi x<1 và nghịch biến khi x>1
giải pt:
a) \(4\sqrt{x-2}+\sqrt{9x-18}-\sqrt{\dfrac{x-2}{4}}=26\)
b) \(3x+\sqrt{4x^2-8x+4}=1\)
c) \(\left(2\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)=7\)
giúp mk vs ạ mk cần gấp
Giải pt :
(3x-2)(9x2+6x+4)-(3x-1)(9x2-3x+1)=x-4
9(2x+1)=4(x-5)2
MN giúp mk vs ! Sắp nộp r o(╥﹏╥)o
a) \(\left(3x-2\right)\left(9x^2+6x+4\right)-\left(3x-1\right)\left(9x^2-3x+1\right)=x-4\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-2\right)\left[\left(3x\right)^2+3x\cdot2+2^2\right]-\left(3x-1\right)\left[\left(3x\right)^2+3x\cdot1+1\right]=x-4\)
\(\Leftrightarrow\left(3x\right)^3-2^3-\left[\left(3x\right)^3-1\right]=x-4\)
\(\Leftrightarrow x=-3\) ( thỏa mãn )
P/s : Đề câu b) viết lại nhé, mình không hiểu lắm :))
\(9\left(2x+1\right)=4\left(x-5\right)^2\)
\(\Leftrightarrow18x+9=4\left(x^2-10x+25\right)\)
\(\Leftrightarrow18x+9=4x^2-40x+100\)
\(\Leftrightarrow4x^2-58x+91=0\)
Ta có \(\Delta=58^2-4.4.91=1908,\sqrt{\Delta}=6\sqrt{53}\)
\(\Rightarrow x=\frac{58\pm6\sqrt{53}}{8}\)