rút gọn P = 1 + x+3/x^+5x+6 : (8x^2/4x^3-8x^2 - 3/3x^2-12 - 1/x+2)
Cho \(P=1+\frac{x+3}{x^2+5x+6}:\left(\frac{8x^2}{4x^3-8x^2}-\frac{3x}{3x^2-12}-\frac{1}{x+2}\right)\)
a) Rút gọn P
b) Tìm x để P = 0
c) Tìm x để P>0
\(P=1+\frac{x+3}{x^2+5x+6}:\left(\frac{8x^2}{4x^3-8x^2}-\frac{3x}{3x^2-12}-\frac{1}{x+2}\right)\)
\(P=1+\frac{x+3}{\left(x+3\right)\left(x+2\right)}:\left(\frac{8x^2}{4x^3-8x^2}-\frac{3x}{3\left(x^2-4\right)}-\frac{1}{x+2}\right)\)
\(P=1+\frac{1}{x+2}:\left(\frac{4x^2.2}{4x^2\left(x-2\right)}-\frac{x}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}-\frac{1}{x+2}\right)\)
\(P=1+\frac{1}{x+2}:\left(\frac{2}{x-2}-\frac{x}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}-\frac{x-2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\right)\)
\(P=1+\frac{1}{x+2}:\left(\frac{2x+4-x-x+2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\right)\)
\(P=1+\frac{1}{x+2}:\frac{6}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=1+\frac{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}{6\left(x+2\right)}=1+\frac{x-2}{6}\)
\(=\frac{x+4}{6}.P=0\Leftrightarrow x=-4\)
\(P>0\Leftrightarrow x>-4\)
sai lớp :>>>
Rút gọn biểu thức sau:
\(P=1+\dfrac{x+3}{x^2+5x+6}:\left(\dfrac{8x^2}{4x^3-8x^2}+\dfrac{3x}{12-3x^2}-\dfrac{1}{x+2}\right)\)
\(P=1+\dfrac{x+3}{x^2+5x+6}:\left(\dfrac{8x^2}{4x^3-8x^2}+\dfrac{3x}{12-3x^2}-\dfrac{1}{2}\right)\)\(=1+\dfrac{x+3}{x^2+3x+2x+6}:\left(\dfrac{8x^2}{4x^2\left(x-2\right)}+\dfrac{3x}{3\left(4-x^2\right)}-\dfrac{1}{x+2}\right)\)\(=1+\dfrac{x+3}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}:\left(\dfrac{2}{x-2}-\dfrac{3x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{1}{x+2}\right)\)\(=1+\dfrac{1}{x+2}:\left(\dfrac{2\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\dfrac{3x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\dfrac{x-2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right)\)\(=1+\dfrac{1}{x+2}:\left(\dfrac{2x+4-3x-x+2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right)\)
\(=1+\dfrac{1}{x+2}:\left(\dfrac{-2x+6}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right)\)
\(=1+\dfrac{1}{x+2}.\dfrac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{-2x+6}\)
\(=1+\dfrac{x-2}{-2x+6}\)
\(=\dfrac{-2x+6+x-2}{-2x+6}=\dfrac{4-x}{-2\left(x-3\right)}\)
Rút gọn:
M = 1 + \(\frac{x+3}{x^2+5x+6}\) : ( \(\frac{8x}{4x^3-8x^2}\) - \(\frac{3x}{3x^2-12}\) - \(\frac{1}{x+2}\) )
Lời giải:
ĐKXĐ: $x\neq \pm 2; x\neq -3$
Ta có:
$M=1+\frac{x+3}{(x+2)(x+3)}:\left(\frac{8x}{4x^2(x-2)}-\frac{3x}{3(x-2)(x+2)}-\frac{1}{x+2}\right)$
$=1+\frac{1}{x+2}:\left(\frac{2}{x(x-2)}-\frac{x}{(x-2)(x+2)}-\frac{1}{x+2}\right)$
$=1+\frac{1}{x+2}:\frac{2(x+2)-x^2-x(x-2)}{x(x-2)(x+2)}$
$=1+\frac{1}{x+2}:\frac{-2(x^2-2x-2)}{x(x-2)(x+2)}$
$=1-\frac{x(x-2)}{2x^2-4x-4}=\frac{x^2-2x-4}{2x^2-4x-4}$
aRút gọn Biểu thức
b, Tìm x c Z để B c Z
B=x+2/x+3 - 5/x^2 +x-6 + 1/2-x
a,Rút gọn P
b Tìm x để P=0,P=1,P>0
P=x+3/x2+5x+6 : (8x2/4x3-8x2 - 3x/3x2-12 - 1/x+2)
rút gọn biểu thức:(8x^3-4x^2):4x-(4x^2-5x):(2x)+(2x)^2
(3x^3-x^2y):x^2-(xy^2+x^2y):(xy)+2x(x-1)
a: Ta có: \(\left(8x^3-4x^2\right):4x-\left(4x^2-5x\right):2x+\left(2x\right)^2\)
\(=2x^2-x-2x+\dfrac{5}{2}+4x^2\)
\(=6x^2-3x+\dfrac{5}{2}\)
b: Ta có: \(\left(3x^3-x^2y\right):x^2-\left(xy^2+x^2y\right):xy+2x\left(x-1\right)\)
\(=3x-y-y-x+2x^2-2x\)
\(=2x^2-2y\)
cho P= \(1+\frac{x+3}{x^2+5x+6}\): \(\left(\frac{8x^2}{4x^3-8x^2}-\frac{3x}{3x^2-12}-\frac{1}{x+2}\right)\)
a) Rút gọn P ;
b) Tìm các giá trị của x để P = 0 ; P = 1 ;
c) Tìm các giá trị của x để P > 0
Cho biểu thức:
\(K=1+\frac{x+3}{x^2+5x+6}:\left(\frac{8x^2}{4x^3-8x^2}-\frac{3x}{3x^2-12}-\frac{1}{x+2}\right)\)
A. rút gọn K
B.Tìm các giá trị của x để P=0;P=1
C.Tìm giá trị của x để P>0
RÚT GỌN A=\(\frac{\sqrt{x}+3}{6+5\sqrt{x}+6}:\left(\frac{8x}{4x\sqrt{x-8x}}-\frac{3\sqrt{x}}{3x-12}-\frac{1}{\sqrt{x}+2}\right)\)
Để \(\sqrt{x}\) xác định
\(\Leftrightarrow x\ge0\)
\(\Leftrightarrow-7x\le0\)
\(\Rightarrow\sqrt{-7x}\)không tồn tại
\(\Leftrightarrow\frac{8x}{4x\sqrt{x-8x}}\)không tồn tại
=> A không tồn tại
aRút gọn Biểu thức
b, Tìm x c Z để B c Z
B=x+2/x+3 - 5/x^2 +x-6 + 1/2-x
a,Rút gọn P
b Tìm x để P=0,P=1,P>0
P=x+3/x2+5x+6 : (8x2/4x3-8x2 - 3x/3x2-12 - 1/x+2)