Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
thuy nguyen thi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 10 2021 lúc 22:49

c: \(x^4+x^3-4x^2+x+1\)

\(=x^4-x^3+2x^3-2x^2-2x^2+2x-x+1\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^3+2x^2-2x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left[\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+2x\left(x-1\right)\right]\)

\(=\left(x-1\right)^2\cdot\left(x^2+3x+1\right)\)

nguyenquangtuan
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
9 tháng 9 2021 lúc 14:53

\(-x^3+9x^2-27x+27=\left(3-x\right)^3\)

Hồng Phúc
9 tháng 9 2021 lúc 14:56

\(-x^3+9x^2-27x+27\)

\(=-x^3+3x^2+6x^2-18x-9x+27\)

\(=-x^2\left(x-3\right)+6x\left(x-3\right)-9\left(x-3\right)\)

\(=-\left(x-3\right)\left(x^2-6x+9\right)\)

\(=-\left(x-3\right)\left(x-3\right)^2\)

\(=\left(3-x\right)^3\)

giang
Xem chi tiết
Huyền Nhi
31 tháng 12 2018 lúc 22:51

\(27+27x+9x^2+x^3\)

\(=x^3+9x^2+27x+27\)

\(=x^3+3x^2+6x^2+18x+9x+27\)

\(=x^2\left(x+3\right)+6x\left(x+3\right)+9\left(x+3\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(x^2+6x+9\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(x+3\right)^2=\left(x+3\right)^3\)

Incursion_03
31 tháng 12 2018 lúc 22:52

Nếu nhìn kĩ thì bạn sẽ thấy đây là hằng đẳng thức nhé !

\(x^3+9x^2+27x+27=x^3+3.3.x^2+3.3^2.x+3^3\)

                                              \(=\left(x+3\right)^3\)

Dư Tú Anh
Xem chi tiết
Đặng Yến Linh
25 tháng 12 2016 lúc 16:29

= (x+3)3

Trần Khởi My
26 tháng 12 2016 lúc 12:50

27+27x+9x2+x3

= x3+27x+9x2+27

=(x+3)3

CHÚC BẠN HỌC TỐTbanhqua

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
17 tháng 1 2018 lúc 14:08

Hoàng Huy
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
18 tháng 7 2021 lúc 14:08

undefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 7 2021 lúc 0:03

a) \(27x^3+27x^2+9x+1=\left(3x+1\right)^3\)

b) \(-x^3-3x^2-3x-1=-\left(x^3+3x^2+3x+1\right)=-\left(x+1\right)^3\)

c) \(-8+12x-6x^2+x^3=\left(x-2\right)^3\)

Trần Minh Kiên
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 12 2021 lúc 20:47

\(=x\left(x^2+2xy+y^2-9\right)\)

=x(x+y-3)(x+y+3)

ILoveMath
19 tháng 12 2021 lúc 20:47

\(x^3+2x^2y+xy^2-9x=x\left(x^2+2xy+y^2-9\right)=x\left[\left(x+y\right)^2-3^2\right]=x\left(x+y-3\right)\left(x+y+3\right)\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
27 tháng 11 2018 lúc 13:45

x3 + 2x2y + xy2 – 9x

(Có x là nhân tử chung)

= x(x2 + 2xy + y2 – 9)

(Có x2 + 2xy + y2 là hằng đẳng thức)

= x[(x2 + 2xy + y2) – 9]

= x[(x + y)2 – 32]

(Xuất hiện hằng đẳng thức (3)]

= x(x + y – 3)(x + y + 3)

Hoàng Huy
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
18 tháng 7 2021 lúc 14:06

undefined

Câu c đề sai thì phải bạn ạ.

Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 7 2021 lúc 0:03

a) \(27+x^3=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)\)

b) \(-x^3+12x^2-48x+64=\left(4-x\right)^3\)

c) \(27+27x+9x^2=9\left(x^2+3x+3\right)\)