Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Đức Anh Gamer
Xem chi tiết
Trần Ích Bách
Xem chi tiết
nguyễn đăng khôi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 5 2023 lúc 13:54

2:

\(VT=\dfrac{a^2b}{a-b}\cdot\dfrac{2\sqrt{2}\left(a-b\right)}{5\sqrt{3}\cdot a^2\sqrt{b}}=\dfrac{2}{15}\cdot\sqrt{6b}=VP\)
1: \(=9\sqrt{ab}+\dfrac{7\sqrt{ab}}{b}-\dfrac{5\sqrt{ab}}{a}-3\sqrt{ab}=\)6căn ab+căn ab(7/b-5/a)

=căn ab(6+7/b-5/a)

Nguyễn bảo ngoc
Xem chi tiết
Đặng Nguyễn Khánh Uyên
Xem chi tiết
ngonhuminh
25 tháng 1 2017 lúc 16:37

Điện​thọi bé tý khi viết lời giải chẳng thẫy đề đâu. Vp (a+b)^3=bó tay

Đặng Nguyễn Khánh Uyên
25 tháng 1 2017 lúc 15:35

=1 phải ko?

phùng hà linh
Xem chi tiết
Phạm Mai Phương
Xem chi tiết
Hồng Minh Nguyễn Thị
Xem chi tiết
Anh Thu
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
27 tháng 7 2023 lúc 8:35

1) \(\left(a+b\right)^2\)

\(=\left(a+b\right)\left(a+b\right)\)

\(=a^2+ab+ab+b^2\)

\(=a^2+2ab+b^2\left(dpcm\right)\)

2) \(\left(a-b\right)^3\)

\(=\left(a-b\right)\left(a-b\right)\left(a-b\right)\)

\(=\left(a^2-ab-ab+b^2\right)\left(a-b\right)\)

\(=\left(a^2-2ab+b^2\right)\left(a-b\right)\)

\(=a^3-a^2b-2a^2+2ab^2+ab^2-b^3\)

\(=a^3-3a^2b+3ab^2-b^3\left(dpcm\right)\)

Pons
27 tháng 7 2023 lúc 9:05

`a)` 

`(a+b)^2`

`=(a+b)(a+b)`

`=a^2+ab+ab+b^2`

`=a^2+2ab+b^2`

`->` ĐPCM

`b)` `(a-b)^3`

`=(a-b)(a-b)(a-b)`

`=(a^2-2ab+b^2)(a-b)`

`=a^3-3a^2b+3ab^2-b^3`

`->` ĐPCM