Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
gia huy đặng
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Bích Ngọc
9 tháng 7 2019 lúc 18:28

a) (x-1)*(x+2)-(x-3)*(-x+4)=19

\(\Leftrightarrow x^2+2x-x-2-\left(-x^2+4x+3-12\right)=19\)

\(\Leftrightarrow x^2+2x-x-2+x^2-4x-3+12=19\)

\(\Leftrightarrow2x^2-3x+7-19=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-3x-12=0\)

Đề sai??

Nguyễn Thị Bích Ngọc
9 tháng 7 2019 lúc 18:31

b) (2x -1)*(3x+5)-(6x-1)*(6x+1)=(-17)

\(\Leftrightarrow6x^2+10x-3x-5-\left(36x^2+6x-6x-1\right)=-17\)

\(\Leftrightarrow6x^2+10x-3x-5-36x^2-6x+6x+1=-17\)

\(\Leftrightarrow-30x^2+7x-4+17=0\)

\(\Leftrightarrow-30x^2+7x+13=0\)

???

Nguyễn Thị Bích Ngọc
9 tháng 7 2019 lúc 18:32

c) (x+1)*(x+1)-(x-1)*(x-1)=9

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2-\left(x-1\right)^2=9\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1+x-1\right)\left(x+1-x+1\right)=9\)

\(\Leftrightarrow2x.2=9\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{4}\)

Bùi Đức Mạnh
Xem chi tiết
Lưu Hoàng Long
Xem chi tiết
phantranbaonguyen
Xem chi tiết
Nao Tomori
Xem chi tiết
Le Thi Khanh Huyen
17 tháng 4 2016 lúc 21:31

\(g\left(1\right)=1+1+1^2+...+1^{2012}\)

\(=1+1+1+...+1+1\)

       ( 2013 số 1)

\(=2013.1=2013\)

\(g\left(-1\right)=1+\left(-1\right)+\left(-1\right)^2+\left(-1\right)^3+...+\left(-1\right)^{2011}+\left(-1\right)^{2012}\)

\(=1+\left(-1\right)+1+\left(-1\right)+...+\left(-1\right)+1\)

\(=\left[1+\left(-1\right)\right]+\left[1+\left(-1\right)\right]+...+\left[1+\left(-1\right)\right]+1\)

\(=0+0+...+0+1\)

\(=1\)

Uyen Duong Chau
17 tháng 4 2016 lúc 21:29

dễ v mà cũng hỏi nữa 

g(1) = 1+1+1+1+...+1 có 2013 số hạng = 2013

g(-1)= (1+1+1+...+1)+(-1-1-1-1-...-1)  dãy 1 có 1007 số dãy 2 có 1006 số = 1 

trinhthikhanhvy
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 12 2021 lúc 13:44

2: \(=x^3+3x^2-5x+3x^2+9x-15\)

\(=x^3+6x^2+4x-15\)

Quoc Tran Anh Le
Xem chi tiết
Hà Quang Minh
19 tháng 9 2023 lúc 0:58

Ta có:

(2x – 3) . (x2 – 5x + 1)

= 2x. (x2 – 5x + 1)  + (-3). (x2 – 5x + 1)

= 2x . x2 + 2x . (-5x) + 2x . 1 + (-3).x2 + (-3).(-5x) + (-3). 1

= 2x3 + (-10x2 ) + 2x + (-3x2) + 15x + (-3)

= 2x3 + (-10x2 + -3x2) + (2x + 15x) + (-3)

Đỗ Thị Thanh Hằng
Xem chi tiết
Toru
26 tháng 10 2023 lúc 15:47

1)

\((x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-24\\=[(x+2)(x+5)]\cdot[(x+3)(x+4)]-24\\=(x^2+7x+10)(x^2+7x+12)-24\)

Đặt \(x^2+7x+10=y\), khi đó biểu thức trở thành:

\(y(y+2)-24\\=y^2+2y-24\\=y^2+2y+1-25\\=(y+1)^2-5^2\\=(y+1-5)(y+1+5)\\=(y-4)(y+6)\\=(x^2+7x+10-4)(x^2+7x+10+6)\\=(x^2+7x+6)(x^2+7x+16)\)

2) Bạn xem lại đề!

Tâm Phạm
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 4 2021 lúc 21:01

a) Thay x=-1 vào A(x), ta được:

\(A\left(-1\right)=-1+\left(-1\right)^2+\left(-1\right)^3+\left(-1\right)^4+...+\left(-1\right)^{99}+\left(-1\right)^{100}\)

\(=-1+1-1+1+...+\left(-1\right)+1\)

=0

Vậy: x=-1 là nghiệm của đa thức A(x)

Thay x=-1 vào A(x), ta được:

A(−1)=−1+(−1)2+(−1)3+(−1)4+...+(−1)99+(−1)100A(−1)=−1+(−1)2+(−1)3+(−1)4+...+(−1)99+(−1)100

=−1+1−1+1+...+(−1)+1=−1+1−1+1+...+(−1)+1

=0

Vậy: x=-1 là nghiệm của đa thức A(x)