Những câu hỏi liên quan
Bùi phương anh
Xem chi tiết
Capheny Bản Quyền
6 tháng 9 2020 lúc 21:14

\(A=3x^2-x+6x-2-3x^2-3x-2x+7\)  

\(=5\)  

Vậy A không phụ thuộc vào x  

\(B=\left(2x\right)^2-3^2-3x-4x^2+3x+1\) 

\(=4x^2-9-3x-4x^2+3x+1\) 

\(=-8\)  

Vậy B không phụ thuộc vào biến x 

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
6 tháng 9 2020 lúc 21:12

A = ( x + 2 )( 3x - 1 ) - x( 3x + 3 ) - 2x + 7 

= 3x2 + 5x - 2 - 3x2 - 3x - 2x + 7

= 5

Vậy A không phụ thuộc vào biến ( đpcm )

B = ( 2x - 3 )( 2x + 3 ) - x( 3 + 4x ) + 3x + 1

= [ ( 2x )2 - 32 ] - 3x - 4x2 + 3x + 1

= 4x2 - 9 - 4x2 + 1

= -8

Vậy B không phụ thuộc vào biến ( đpcm ) 

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Tran DInh Minh Duc
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
26 tháng 7 2021 lúc 13:42

\(A=\left(2x+5\right)\left(4x^2-6x+9\right)-2\left(4x^3-1\right)\)

\(8x^3-12x^2+18x+20x^2-30x+45-8x^3+2=8x^2-12x+47\)

Vậy biểu thức phụ thuộc biến x 

\(B=\left(x+3\right)^3-\left(x+9\right)\left(x^2+27\right)\)

\(=x^3+9x^2+27x+27-x^3-27x-9x^2-243=27-243=-216\)

Vậy biểu thức ko phụ thuộc biến x 

Bình luận (0)
Akai Haruma
26 tháng 7 2021 lúc 13:45

Lời giải:
$A=(2x+5)(4x^2-6x+9)-2(4x^3-1)$

$=(2x+3)(4x^2-6x+9)+2(4x^2-6x+9)-(8x^3-2)$

$=(2x)^3+3^3+8x^2-12x+18-8x^3+2=48x^2-12x+47$ vẫn phụ thuộc  vào giá trị của biến. Bạn xem lại.

$B=(x+3)^3-(x+9)(x^2+27)$

$=x^3+9x^2+27x+27-(x^3+27x+9x^2+243)$

$=x^3+9x^2+27x+27-x^3-9x^2-27x-243$

$=-216$ không phụ thuộc vào giá trị của biến (đpcm)

Bình luận (0)
Nguyễn Lê Phước Thịnh
27 tháng 7 2021 lúc 0:32

a) Ta có: \(A=\left(2x+3\right)\left(4x^2-6x+9\right)-2\left(4x^3-1\right)\)

\(=8x^3+27-8x^3+2\)

=29

b) Ta có: \(B=\left(x+3\right)^3-\left(x+9\right)\left(x^2+27\right)\)

\(=x^3+9x^2+27x+3-x^3-27x-9x^2-243\)

=-240

Bình luận (0)
minocute
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 6 2023 lúc 10:00

B=x^4+2x^3-3x^2+2x-x^4-2x^3+3x^2-3x+x-12

=-12

Bình luận (0)
YangSu
25 tháng 6 2023 lúc 10:03

\(B=x\left(x^3+2x^2-3x+2\right)-\left(x^2+2x\right)x^2+3x\left(x-1\right)+x-12\)

\(=x^4+2x^3-3x^2+2x-x^4-2x^3+3x^2-3x+x-12\)

\(=\left(x^4-x^4\right)+\left(2x^3-2x^3\right)+\left(-3x^2+3x^2\right)+\left(2x-3x+x\right)-12\)

\(=0+0+0+0-12\)

\(=-12\)

Bình luận (0)
Nguyen An
Xem chi tiết
Murana Karigara
24 tháng 9 2017 lúc 23:06

\(\left(x+2\right)^2-2\left(x+2\right)\left(x-8\right)+\left(x-8\right)^2\)

\(=\left(x+2\right)^2-\left(2x+4\right)\left(x-8\right)+\left(x-8\right)^2\)

\(=\left(x+2\right)^2-2x^2+16x-4x+32+\left(x-8\right)^2\)

\(=x^2+4x+4-2x^2+16x-4x+32+x^2-16x+64\)

\(=\left(x^2+x^2-2x^2\right)+\left(4x-4x\right)+\left(16x-16x\right)+4+32+64\)

\(=4+32+64=100\)

Ta có điều phải chứng minh

Bình luận (0)
kuroba kaito
24 tháng 9 2017 lúc 23:04

a) (x+2)2 -2(x+2)(x-8)+(x-8)2

=[ (x+2)-(x-8)]2

=(x+2-x+8)2

=102

= 100

VẬY GT CỦA BT KO PHỤ THUỘC VÀO BIẾN

Bình luận (0)
An Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 6 2022 lúc 22:44

\(A=3x^2-3x+7-4x^2+5x-3+x^2-2x\)

\(=\left(3x^2+x^2-4x^2\right)+\left(-3x+5x-2x\right)+4\)

=4

Bình luận (0)
Do Van Gioi
Xem chi tiết
Akai Haruma
8 tháng 5 2018 lúc 17:33

Lời giải:

a) Ta thấy:

\(\Delta'=(m+1)^2-2m=m^2+1\geq 1>0, \forall m\in\mathbb{R}\)

Do đó pt luôn có hai nghiệm phân biệt với mọi $m$

b) Áp dụng định lý Viete của pt bậc 2 ta có:

\(\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=2(m+1)\\ x_1x_2=2m\end{matrix}\right.\)

Do đó: \(x_1+x_2-x_1x_2=2(m+1)-2m=2\) là một giá trị không phụ thuộc vào $m$

Ta có đpcm.

Bình luận (0)
Hồ Ngọc Tú
Xem chi tiết
Nguyễn Minh
Xem chi tiết
phạm hà cúc phương
29 tháng 6 2019 lúc 19:02

cmr bieu thuc sau luon luon co gia tri duong voi moi gia tri cua bien: 3x^2 -5x+3

Bình luận (0)
nguyễn ngọc thuỳ dung
Xem chi tiết