Giúp mik câu này
5/7 . 1/4 + 5/7 x 3/4 x (-5/7)
Giúp mik giải câu này z ạ!!
a)\(\dfrac{x-1}{1x-2}+\dfrac{5}{x+2}2=\dfrac{12}{x^2-4}+1\)
b)\(\dfrac{x-4}{5}+\dfrac{1+x}{3}=7\)
c) (3x - 7) (x + 7)=(5 +x) (3 - x)
a,sửa đề : đk x khác -2; 2
\(x^2+x-2+5x-10=12+x^2-4\)
\(\Leftrightarrow6x-20=0\Leftrightarrow x=\dfrac{10}{3}\left(tm\right)\)
b, \(3x-12+5+5x=105\Leftrightarrow8x=112\Leftrightarrow x=14\)
c, \(3x^2+14x-49=-\left(x^2+2x-15\right)\)
\(\Leftrightarrow4x^2+16x-34=0\Leftrightarrow x=\dfrac{-4\pm5\sqrt{2}}{2}\)
a. ko hỉu đề lắm :v
b.\(\dfrac{x-4}{5}+\dfrac{1+x}{3}=7\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{3\left(x-4\right)+5\left(1+x\right)}{15}=\dfrac{105}{15}\)
\(\Leftrightarrow3\left(x-4\right)+5\left(1+x\right)=105\)
\(\Leftrightarrow3x-12+5+5x-105=0\)
\(\Leftrightarrow8x-112=0\)
\(\Leftrightarrow8x=112\)
\(\Leftrightarrow x=14\)
c.\(\left(3x-7\right)\left(x+7\right)=\left(5+x\right)\left(3-x\right)\)
\(\Leftrightarrow3x^2+21x-7x-49=15-5x+3x-x^2\)
\(\Leftrightarrow4x^2+16x-64=0\)
Nghiệm xấu lắm bạn
ai bik làm thì xin giúp mik câu này:(-2/5 + 1/4 :-7/101 )x (55/17 -4/7 x 2/3 )x(1-5/15 : 5/3)
Giúp mik câu này mik đag cần gấp
Tính :
1)3/5 x1/7 +3/5 x6/7 -3/5
2)6/7 x4/9 + 6/7 x5/9 + 6/7
3) 9/13 x 7/12 + 9/13 x 5/12 - 9/13
4) 4/13 x5/12 +4/13 x 7/12 - 4/13
1) = \(\frac{3}{5}\)
2) =\(\frac{6}{7}\)
3)\(\frac{9}{13}\)
4)\(\frac{4}{13}\)
1)\(\dfrac{7}{12}-\left(x+\dfrac{7}{10}\right):\dfrac{6}{5}=\dfrac{-5}{4}\)
2)\(\left(5+\dfrac{4}{7}\right):x=13\)
giúp mik giải câu này với
Tính 9/5 + 3/4 4/7 x 3/8 6/7 x 2/3 - 2/7 3/5 - 2/9 5/9 ÷ 5/6 4/5 ÷2/5 x 1/4
Nhanh giúp mik nhá
= 51/20
----------------------------------
= 3/14
------------------------------------
= 4/7 - 2/7
= 2/7
--------------------------------------
= 17/45
---------------------------------------
= 2/3
--------------------------------------
= 2 x 1/4
= 1/2
( x - 4/7) : -1/3 = 1
2/3 + 7/4 : x = 5/6
giúp mik với
\(\left(x-\dfrac{4}{7}\right):-\dfrac{1}{3}=1\)
\(\Rightarrow x-\dfrac{4}{7}=1\cdot-\dfrac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x-\dfrac{4}{7}=-\dfrac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{7}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{12}\)
___________________
\(\dfrac{2}{3}-\dfrac{7}{4}:x=\dfrac{5}{6}\)
\(\Rightarrow\dfrac{7}{4}:x=\dfrac{2}{3}-\dfrac{5}{6}\)
\(\Rightarrow\dfrac{7}{4}:x=-\dfrac{1}{6}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{7}{4}:-\dfrac{1}{6}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{21}{2}\)
(x - 4/7) : (-1/3) = 1
x - 4/7 = -1/3
x = -1/3 +4/7
x = 5/21
--------------------
2/3 + 7/4 : x = 5/6
7/4 : x = 5/6 - 2/3
7/4 : x = 1/6
x = 7/4 : 1/6
x = 21/2
a) ( x - 4/7) : (-1/3) = 1
x- 4/7 = 1 . (-1/3)
x =-1/3 + 4/7
x = 5/12
b) 2/3 + 7/4 : x = 5/6
7/4: x = 2/3 -5/6
x = 7/4 : (-1/6 )
x = -21/2
bài 1 tìm x biết: a 3/8. x = 9/8 -1 b 4/5 . x = 7/5 - 1/5 c 12/7 : x + 2/3 = 7/5 d 3. (x +7) - 15 = 27 giúp mik với
a) 3/8 . x = 9/8 - 1
3/8 . x = 1/8
x = 1/8 : 3/8
x = 1/3
b) 4/5 . x = 7/5 - 1/5
4/5 . x = 6/5
x = 6/5 : 4/5
x = 3/2
c) 12/7 : x + 2/3 = 7/5
12/7 : x = 7/5 - 2/3
12/7 : x = 11/15
x = 12/7 : 11/15
x = 180/77
d) 3.(x + 7) - 15 = 27
3.(x + 7) = 27 + 15
3.(x + 7) = 42
x + 7 = 42 : 3
x + 7 = 14
x = 14 - 7
x = 7
a) \(\dfrac{3}{8}x=\dfrac{9}{8}-1\)
\(\Rightarrow\dfrac{3}{8}x=\dfrac{1}{8}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{8}:\dfrac{3}{8}=\dfrac{1}{3}\)
b) \(\dfrac{4}{5}x=\dfrac{7}{5}-\dfrac{1}{5}\)
\(\Rightarrow\dfrac{4}{5}x=\dfrac{6}{5}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{6}{5}:\dfrac{4}{5}=\dfrac{3}{2}\)
c) \(\dfrac{12}{7}:x+\dfrac{2}{3}=\dfrac{7}{5}\)
\(\Rightarrow\dfrac{12}{7}:x=\dfrac{7}{5}-\dfrac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{12}{7}:x=\dfrac{11}{15}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{12}{7}:\dfrac{11}{15}=\dfrac{180}{77}\)
d) \(3\left(x+7\right)-15=27\)
\(\Leftrightarrow3\left(x+7\right)=42\)
\(\Leftrightarrow x+7=14\Leftrightarrow x=7\)
3(1/2-x)-5(x-1/10)=-7/4
4(3/4+x)-1/5=7x-1/7 giúp mik với
\(3\cdot\left(\dfrac{1}{2}-x\right)-5\left(x-\dfrac{1}{10}\right)=-\dfrac{7}{4}\\ \Leftrightarrow-8x=-\dfrac{15}{4}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{15}{32}\)
\(4\left(\dfrac{3}{4}+x\right)-\dfrac{1}{5}=7x-\dfrac{1}{7}\\ \Leftrightarrow3x=\dfrac{103}{35}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{103}{105}\)
\(3\left(\dfrac{1}{2}-x\right)-5\left(x-\dfrac{1}{10}\right)=-\dfrac{7}{4}\)
\(\Rightarrow\dfrac{3}{2}-3x-5x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{7}{4}\)
\(\Rightarrow2-8x=-\dfrac{7}{4}\)
\(\Rightarrow8x=2+\dfrac{7}{4}\)
\(\Rightarrow8x=\dfrac{15}{4}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{15}{32}\)
___________
\(4\left(\dfrac{3}{4}+x\right)-\dfrac{1}{5}=7x-\dfrac{1}{7}\)
\(\Rightarrow3+4x-\dfrac{1}{5}=7x-\dfrac{1}{7}\)
\(\Rightarrow4x+\dfrac{14}{5}=7x-\dfrac{1}{7}\)
\(\Rightarrow7x-4x=\dfrac{14}{5}+\dfrac{1}{7}\)
\(\Rightarrow3x=\dfrac{103}{35}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{103}{105}\)
`3(1/2 - x) - 5(x -1/10) = -7/4`
`=> 3/2 - 3x - 5x + 1/2 = -7/4`
`=> (-3x- 5x) + (3/2 + 1/2) = -7/4`
`=> -8x + 2 = -7/4`
`=> -8x = -15/4`
`=> x = 15/32`
`4(3/4 + x) - 1/5 = 7x - 1/7`
`=> 3 + 4x - 1/5 = 7x - 1/7`
`=> 4x + (3- 1/5) = 7x - 1/7`
`=> 4x + 14/5 = 7x - 1/7`
`=> 4x - 7x = -14/5 - 1/7`
`=> -3x = -103/35`
`=> x = 103/105`
1/ 10(X-7)-8(X+5)=6(-5)+24
2/ 8(X-|-7|)-6(X-2)=|-8|.6-50
3/ 2(4X-8)-7(3+X)=|-4|(3-2)
4/ 12(X-4)=6(x-2)-16(X+3)=7|-4|
5/ 4(X-5)-7(5-X)+10(5-X)=-3
bn nào giải giúp mik vs nha:)))
1/ 10(X-7)-8(X+5)=6(-5)+24
10x - 70 - 8x - 40 = -30 +24
2x - 110 = -6
2x = 104
x=52
2/ 8(X-|-7|)-6(X-2)=|-8|.6-50
8(x - 7) - 6(x-2) = 8.6 - 50
8x - 56 - 6x +12 =48 -50
2x - 44 = -2
2x = 42
x=21
3/ 2(4X-8)-7(3+X)=|-4|(3-2)
8x-16 - 21 - 7x = 4.1
x-37=4
x=41
4/ 12(X-4)=6(x-2)-16(X+3)=7|-4|
12x - 48 = 6x - 12 - 16x -48 =7.4
12x - 48 = 28
12x=76
x=19/3
5/ 4(X-5)-7(5-X)+10(5-X)=-3
4x - 20 -35 +7x + 50 -10x = -3
x - 5 = -3
x = -2
Chúc bạn học tốt!